[ĐN Twilight] Chương 78: Edward (Hết phiên ngoại)

5

Chương 78: Edward (Hết phiên ngoại)

Nghẹt thở đến mức gần chết khiến tôi liều mạng thở, cuối cùng tôi cũng thoát khỏi trung học Forks. Cả cái tiết Sinh học ấy, trong hơn mười phút ngắn ngủn đó, tôi đã phải đồn hết tất cả sức lực của cả cuộc đời này để chống cự sự hấp dẫn mà cô gái Bella Swan ấy đã gây ra cho tôi.

Máu tươi, mùi máu tươi của loài người đang sôi lên, kêu gào trong đầu tôi. Tôi nghe thấy tiếng của người thân, bọn họ đang gọi tôi, Alice nhìn thấy tôi rời đi, bởi vì xe tôi đang lao trên đường tới Seattle.

Tôi không để cho mình bất cứ cơ hội nào để đổi ý, mặc dù lúc ở trên đường, tôi đã hối hận vô số lần, bản năng của tôi bắt tôi trở về Forks. Đó chỉ một việc cực kỳ đơn giản, khi màn đêm buông xuống, tôi có thể tìm được vô số cơ hội giết chết Bella, máu của cô sẽ khiến tôi cảm thấy cực kỳ thỏa mãn. Bản tính của ma cà rồng đang xúi giục tôi, tôi không cần giết chết toàn bộ nhân chứng trong phòng học, chỉ cần trực ở trên đường về nhà của cô, trốn ở một nơi hẻo lánh là tôi có thể bí mật đuổi theo xe của cô.

Tôi chính là một sát thủ, một hung thủ giết người trời sinh và tài giỏi. Tôi biết đi săn như thế nào, ác ma giấu kín trong lòng đang cười nhạo tôi. Tôi không thể giết Isabella được, cũng không cho mình cơ hội đó.

Thậm chí tôi còn thấy may mắn vì người nhà của tôi đều tập trung chú ý Caius, tôi không muốn để bọn họ phát hiện ra tôi từng mất khống chế, điều này làm tôi cảm thấy thật cực kỳ thất bại, quá yếu đuối, vô dụng đến mức tôi phải cảm thấy thẹn.

Nếu Claire biết tôi giết chị họ của cô ấy thì chúng tôi sẽ hoàn toàn cắt đứt quan hệ, tôi đã lừa cô ấy rồi, không thể lại cướp đi mạng sống của người nhà cô ấy được.

Nhưng tôi ư không thể khống chế nổi sự khát máu được, tôi đã phải mất hơn mười năm mới khắc chế được ham muốn không chút kiêng nể ấy, giờ lại bị hủy diệt bởi học sinh mới chuyển trường đó chỉ trong một giây đồng hồ. Ánh mắt của tôi, khứu giác của tôi, cơ thể của tôi, mạng sống của tôi đã nhớ kỹ mùi trên người cô rồi. Không thể thoát nổi, cô dễ dàng khống chế lý trí của tôi. Dù tôi trốn đi nơi nào, chỉ cần tôi không chống cự bản năng của mình thì tôi sẽ luôn nhớ mùi hương mà lần theo.

Nếu cô chỉ là một con nai thì tốt quá, tôi sẽ không phải cảm thấy áy náy khi giết cô.

Có một khắc, tôi cực kỳ oán hận cô, nhưng chỉ một phút đồng hồ sau, tôi lại oán hận chính mình.

Tôi không về nhà, cũng không chào tạm biệt bất cứ ai, bọn họ đã có quá nhiều chuyện phải lo rồi, tôi không muốn vì sự vô dụng của mình mà làm bọn họ phải lo lắng. Tôi thoát khỏi Forks, thoát khỏi Seattle, tôi đến Alaska, nếu có thể, tôi càng muốn thoát khỏi nước Mỹ hoặc là đến Canada. Không, tôi vẫn nên thoát khỏi Trái Đất thì hơn, nhảy vào cơn bão mặt trời để bị thiêu cháy, làm vậy mới có thể rửa sạch nỗi khát vọng tàn nhẫn trong đầu tôi được.

Sau khi tới Alaska, trước khi thăm Tanya, Kate và Irina – bạn bè của tôi, tôi lên núi Denali, ở nơi vô cùng rộng lớn, băng tuyết và ánh sáng mặt trời hiếm hoi ấy, bạn sẽ có cảm giác rét lạnh tột cùng.

Tôi vứt bỏ tất cả phương tiện giao thông, cấp tốc chạy băng băng trên mặt tuyết, gió thổi vù vù bên tai, bông tuyết trắng ngần chui hết vào quần áo. Tôi nhìn thấy núi non của Alaska, thấy được đỉnh núi McKinley, tất cả cảnh sắc đều bị đông lại bởi thời tiết âm mấy chục độ.

Tôi vứt cả giầy đi, chúng nó đã bị tốc độ của tôi giẫm lên nát vụn rồi. Với đôi chân trần, tôi giống như một con dã thú. Nơi này không có loài người, du khách sẽ không đến vườn quốc gia Denali vào mùa đông. Bạn sẽ không nhìn thấy chú chó kéo xe trượt tuyết hoặc là nhìn thấy phi cơ trực thăng đón bão tuyết đâu.

Tôi vâng theo bản năng, không phải sợ tấn công phải loài người, bắt đầu tìm kiếm con mồi trong vườn quốc gia này.

Tôi thực sự đang khát vọng máu tươi, nó khiến tôi cảm thấy như mình biến thành ma cà rồng mới sinh vậy.

Tôi lao về phía nam, con sông sớm đã biến thành sông băng, nhiệt độ của lòng bàn chân tôi còn rét lạnh hơn cả mặt băng, tôi có thể nghe thấy âm thanh của dòng nước ngọt đang chảy phía dưới dòng sông. Tôi không ngừng chạy về phía trước, không mất nhiều thời gian, tôi lần theo hướng gió tìm được con mồi, bầy sói hoảng sợ vì sự xuất hiện của tôi.

Tôi bắt được một con sói trong bầy, găm răng nanh sâu vào da lông của nó, dòng máu ấm áp đổ ồ ạt vào cơ thể của tôi, nhưng nó vẫn không thể làm tôi vui vẻ thỏa mãn. Máu động vật nhạt nhẽo vô vị, quần áo của tôi dính phải máu, tôi rất ít khi chật vật như vậy khi đi săn, tôi ném áo khoác xuống, trên người chỉ còn lại áo lông.

Tôi còn tưởng rằng mình sẽ tiếp tục chạy đến tận bắc cực, nhưng cuối cùng, tôi chỉ xuyên qua rừng vân sam, lao về phía ngọn núi cao nhất. Tôi từng cùng gia đình của mình ở đây một đoạn thời gian, vì săn thức ăn, chúng tôi hầu như đã chạy khắp nơi hoang dã mà ít người đặt chân tới. Tôi trèo lên đỉnh núi bằng con đường quen thuộc, đối với loài người mà nói, nó chẳng khác gì con đường chết cả, tôi ngã xuống mặt đất đầy tuyết trên đỉnh núi và nhìn bầu không trung u ám.

Tôi cảm giác như mình đang dần dần bị đè sụp, giống như băng tuyết yếu ớt phía dưới người tôi vậy, nó đang bị sức nặng của tôi mà bắt đầu sụp xuống.

Cuối cùng thì tôi cũng biết cái nguy hiểm, cái hy sinh đáng sợ ấy rồi.

Caius và Claire đồng thời xuất hiện trong đầu tôi, tình yêu? Tôi mơ hồ biết tình yêu của Caius với Claire chấp nhất, nhẫn nại đến thế nào. Máu của singer có sức hấp dẫn rất đáng sợ, nó có thể phá hủy tất cả những tín nhiệm, sự kiên trì của tôi, ngay cả tiếng gọi của người nhà cũng không thể vãn hồi tôi được.

Tôi sẽ lại biến thành kẻ mưu sát đáng sợ, hơn nữa người mà tôi muốn giết lại là một cô gái vô tội.

Bóng dáng của Isabella xuất hiện trong tâm trí tôi, cô vẫn không ngừng dụ dỗ tôi đi gây tội ác.

Sau đó, tôi lại tiếp tục tưởng tượng mình là Caius, xem nên làm gì bây giờ, làm sao mà hắn đè nén được bản tính của mình lại được cơ chứ, dù hắn là một kẻ lừa đảo ác ôn, nhưng hắn lại giỏi trong việc khống chế mình.

Đúng rồi, hắn yêu Claire, tình yêu của hắn có thể khiến hắn vứt bỏ toàn bộ thế giới, kể cả bản thân mình.

Cho nên hắn không sợ mình sẽ mất khống chế và tấn công Claire, bởi vì trong lòng hắn, không có thứ gì quan trọng hơn người hắn yêu cả, cho dù là sự hấp dẫn của singer cũng không thể khiến hắn dao động, đây là đáp án của hắn.

Đáp án này không thể cứu tôi được, ngược lại còn kéo tôi vào trong bóng tối sâu thẳm hơn, tôi đau đớn đến mức không thể chịu nổi. Cuối cùng, tôi cũng tìm được một con sông đóng băng trên ngọn núi rồi trực tiếp trượt xuống, các khối băng và tảng đá đều bị tôi đụng vỡ. Tôi tìm được Tanya, thấy tôi, cô ấy cực kỳ kinh ngạc và vui mừng.

Điều này cũng không thể khiến tâm tình tôi tốt lên, Tanya cực kỳ hy vọng tôi có thể lưu lại vĩnh viễn, tuy rằng cô ấy biết rõ điều đó không thể nào.

Tôi thật sự mỏi mệt từ tận trong tâm lý, ngay cả đi đường cũng không ổn. Nhà của Tanya được xây dựng dưới chân núi tuyết, cô ấy dọn dẹp thư phòng cho tôi ở, bên trong có rất nhiều đĩa than và CD. Khi chúng tôi còn chưa chuyển đến Forks, cô ấy đã mua chúng vì muốn tìm hiểu về sở thích của tôi.

Tôi nhìn thấy Eleazar, anh ta là ma cà rồng nam duy nhất ở nơi này, trước khi gia nhập đội ngũ ma cà rồng ăn chay, anh ta đã phục vụ cho Volturi.

Tuy rằng anh ta đã rời Volturi, nhưng không thể nghi ngờ rằng thỉnh thoảng anh ta vẫn hoài niệm Aro, anh ta cảm thấy Volturi duy trì trật tự thế giới ma cà rồng, rất nhiều lúc, anh ta hay khen bọn chúng .

Tôi không muốn tranh luận với anh ta rằng Volturi đã lạm dụng quyền lực của mình như thế nào, bây giờ tôi không có sức lực ấy.

Tôi gọi điện thoại cho Alice, đi chân trần, nhìn cảnh tuyết rơi ngoài thư phòng, nghe giọng nói của Alice vang lên bên kia điện thoại.

“Edward, em nhìn thấy anh định tấn công cô ấy, nhưng cuối cùng, anh vẫn thay đổi quyết định.” Cô ấy cảm thấy kiêu ngạo vì tôi, qua chuyện Caius, tất cả mọi người đều biết khái niệm singer là gì.

Tôi muốn tấn công Bella, tôi đã khát vọng điều đó vô số lần, bây giờ tôi mới dám thả lỏng chút, bởi vì Forks cách xa nơi này.

“Alice, anh sẽ về nhà.” Kỳ thật, tôi càng muốn Alice đừng nói cho gia đình tôi biết, bởi vì tôi càng không thể ngẩng đầu trước mặt Carlisle được, thiếu chút nữa tôi đã hủy diệt tất cả rồi, sự áy náy và cảm giác chán ghét bản thân mình đang đầy ngập trong lòng tôi.

“Em đã bắt đầu nhớ anh rồi đấy, em biết anh sẽ về dù khoảng thời gian này khó khăn đến thế nào đi nữa. Carlisle cũng đã biết anh đi đâu rồi, bố bảo em chuyển lời cho anh là đừng trách cứ mình, đó chỉ là một sự ngoài ý muốn thôi, mà anh cũng đâu có mất khống chế, anh vĩnh viễn là đứa con đáng giá tin tưởng nhất của bố.” Alice nhẹ nhàng, chậm rãi an ủi tôi, chắn tất cả người thân trong gia đình đều đang ở bên cạnh cô ấy.

Tôi “Ngao” lên rất lớn tiếng, giống như con sói vừa bị tôi xử lý vậy. Tất cả mọi người đều đã biết vì sao tôi lại chạy rồi, tôi cảm thấy cực kỳ mất mặt.

Chị họ của Claire chính là tai họa cực kỳ lớn đang ập xuống tôi, nếu có thể, cả đời này tôi cũng không muốn gặp cô gái đó.

Tôi ở Alaska gần một tuần, trong thời gian ấy, tôi hoàn toàn buông thả mình, không muốn nghĩ ngợi bất thứ cái gì cả. Tôi không biết Claire thế nào rồi, hầu hết thời gian, tôi không nghĩ về Forks, bởi vì gương mặt Bella Swan và mùi máu tươi của cô cứ nhảy ra trong đầu.

Tôi chưa lúc nào yếu ớt như vậy cả, cô gái đó đã đả bại tôi, khiến tôi không thể không liều mạng nhớ đến cô, cứ nghĩ cách phải giết chết cô như thế nào để cướp lấy máu tươi trong người cô.

Đó chỉ là một cô bé loài ngườ, cô chưa hề làm gì cả, lại tra tấn được tôi đến mức tiều tụy thế này.

Tôi bắt đầu lập kế hoạch, hoặc là tôi nên rời khỏi Forks, ở lại chỗ này, hoặc là tôi đi đâu cũng được, Bắc cực, châu Âu hoặc là bất cứ quốc gia nào đó, dù sao chỉ cần tôi tránh xa Isabella là được, càng xa càng tốt. Chỉ cần trốn một trăm năm là tôi vĩnh viễn sẽ không phải gặp lại cô nữa, đúng là một biện pháp hữu hiệu lại đơn giản mà chỉ ma cà rồng làm được.

Dường như tôi đã có thể nhìn thấy được tương lai đáng buồn khi cứ phải trốn xa khi gặp phải cô rồi.

Tôi cảm thấy mình không thể nào làm được như Caius cả, hắn có thể thờ ơ với mùi máu trong người Claire là bởi vì yêu cô ấy.

Tanya vẫn làm bạn bên cạnh tôi, dù là ở trong gió tuyết hay là khi nằm trên tuyết để ngắm sao. Cô ấy vẫn luôn do dự bởi vì cô ấy rất muốn giữ tôi lại, nhưng suy nghĩ ích kỷ ấy lại khiến cô ấy cực kỳ xấu hổ.

Gia tộc mà cô ấy lãnh đạo cũng giống chúng tôi, là những ma cà rồng có chủ nghĩa ăn chay.

Cô ấy và chị em của mình là đồng loại của chúng tôi, chúng tôi có được đôi mắt màu vàng giống nhau, điều ấy làm tôi và Carlisle cảm thấy không hề cô đơn, bởi vì chúng tôi đều khát vọng hòa bình, không muốn hút máu người.

Tôi phát hiện mình càng ngày càng mất khống chế, cứ liên tục suy nghĩ đến Isabella, thật mới mẻ lại rất điên cuồng. Tôi hay nhớ lại những gì mà Claire từng nói, cô ấy từng kể về cô gái Isabella đó – một người có thể chăm sóc mẹ mình rất tốt, hơn nữa lại cố chấp, rất có chủ kiến. Bởi vì đều có tính chất đặc biệt nào đó, Claire và Bella đều nội hướng, không giỏi xã giao, cho nên Claire luôn hiểu và thông cảm với Bella.

Cô rất yên lặng. Đúng vậy, yên lặng đến mức tôi phải cảm thấy kỳ quái. Tôi đã bỏ qua điều gì sao? Khi cô gái đó đến gần tôi, trước khi tôi còn chưa điên cuồng, cô yên lặng đến mức dường như không hề tồn tại.

Thật kỳ lạ.

Điều này làm tôi sinh ra một suy nghĩ vớ vẩn, dòng suy nghĩ của Claire thường xuyên bị đứt gãy, khiến tôi không nghe thấy đoạn suy nghĩ đó của cô ấy. Điều khác biệt là trường hợp của Claire chỉ ngẫu nhiên xảy ra, còn Isabella thì là hoàn toàn bị chắn.

Đó là một câu đố không xác định được, hơn nữa tôi đã trốn khỏi cô quá nhanh, nhất định là cô sẽ phát hiện ra điều gì. Ví dụ như tôi đã dùng ánh mắt giết người để hung hăng trừng cô trong suốt tiết Sinh học, xem ra tôi còn thần kinh hơn cả Caius, nhất định là cô đã phát hiện điểm bất thường ở tôi rồi.

Không biết liệu cô có đi hỏi Claire hay không, ví dụ như về các loại biểu hiện kỳ quái của nhà Cullen chẳng hạn, nhưng tôi biết rõ Claire sẽ giấu giếm giúp chúng tôi.

Tanya đang thầm suy đoán đủ các loại khả năng, đều là những chuyện linh tinh cả, thậm chí cô ấy còn cảm thấy tôi sẽ vì vấn đề phụ nữ mà chạy đến tận đây. Chẳng lẽ trông tôi rất giống kẻ bị phụ nữ vứt bỏ lắm à?

Suy đoán vô căn cứ ấy khiến cô ấy trở nên bực bội và khó chịu, khiến tôi cũng khó chịu theo. Tôi hy vọng cô ấy đừng đem trái tim gửi gắm vào tôi nữa, cô ấy đáng giá có người tốt hơn tôi để bảo vệ mình.

Nhưng chính suy nghĩ đó của cô ấy thực sự đã cho tôi lý do rời khỏi nơi này và về nhà, cô ấy hy vọng tôi có thể tỉnh táo lại và phấn chấn lên, bởi vì ở trong lòng cô ấy, tôi không phải kẻ bị sự nhát gan đả bại. Cô ấy đã khuyên bảo và kỳ vọng ở tôi rất nhiều, khiến tôi lại có dũng khí, bây giờ tôi không thể rời khỏi gia đình mình được, tương lai của Claire rất có thể sẽ trở thành sự thật tàn khốc bất cứ lúc nào.

Buổi sớm ngày đó khi rời khỏi Alaska, tôi đã chạy một mình lên đỉnh núi cao, bầu không trung bao trùm lấy tôi, tôi nhảy lên giữa rừng tuyết đọng, không gì có thể đả bại được tôi, kể cả Isabella. Tôi sụt người xuống tầng tuyết như thể phát tiết, gây ra một trận tuyết lở nhỏ. Nước lũ băng tuyết đẩy ngã tôi, nó nghiền nát tôi khiến tôi phải nằm bẹp xuống, bị trận tuyết trắng chôn vùi. Ở đây, mỗi năm có khoảng hơn mười người vì tuyết lở mà chết, nhưng đối với ma cà rồng mà nói, kiểu tai nạn này chỉ có thể khiến tôi bị nằm bẹp dí, chịu đựng sức nặng của nó.

Tôi nín thở chôn mình trong tuyết, lâu đến mức tôi cho rằng mình đang ngủ.

Sau đó tôi đào một cái hố trong tuyết, lại thấy ánh mặt trời. Tôi mặc quần áo mà Tanya đưa, là quần áo của Eleazar, so với tôi, người đàn ông Tây Ban Nha đó khá thấp, chất lượng quần áo của anh ta hình như không tốt nên bị co lại. Tôi muốn trừng phạt mình, làm mình trông như người rừng vậy.

Khi tôi đi chân trần xuất hiện trước cửa nhà, tất cả mọi người đều ở đó chào đón tôi, không ai có thể che giấu được điều gì trước năng lực của Alice. Thật ra, tôi muốn lén trở lại phòng mình, giả vờ như chưa từng chạy trốn.

Carlisle ôn hòa nhìn tôi, ông bước về phía trước một bước, vươn tay ôm chặt lấy tôi vào trong lòng. Ông nhẹ giọng nói bên tai tôi: “Hoan nghênh trở về, Edward.”

Tôi đột nhiên cảm thấy thật bi thương, lại thật ấm áp.

Đây là gia đình của tôi, là nơi mà tôi vĩnh viễn yêu thương.

Khi tôi gặp lại Claire, tôi biết không còn kịp nữa rồi, mầm tình yêu đang mọc rễ trong trái tim của cô ấy, cô ấy im lặng nhìn tôi như một bức tranh vậy.

Bởi vì Caius mà cô ấy trở nên thành thục, nội tâm vốn luôn bình thản giờ lại gợn sóng, tràn ngập xán lạn, chỉ hướng về tương lai tốt đẹp.

Tình cảm ấy vừa cứng cỏi lại vừa dịu dàng, hoàn toàn tương phản với sự chiếm hữu cuồng bạo trong lòng Caius. Tôi nhìn thấy bóng dáng đê tiện của mình trong mắt cô ấy, giờ trách móc cũng vô dụng, tôi biết rõ rằng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể tiếp tục lời nói dối ấy thôi.

Tôi không dám tưởng tượng khi lời nói dối bị vạch trần, liệu chúng tôi có biến thành đồng lõa đáng ghét nhất hay không? Liệu Claire có hận chúng tôi hay không?

Có lẽ tôi sẽ mất tình bạn đáng quý này nhanh thôi, từ thời khắc quyết định lừa gạt cô ấy, tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý rồi.

Tôi vốn đã chết lặng vì cuộc sống vườn trường nghèo nàn nhàm chán, nhưng giờ trở lại trường học, tôi lại căng thẳng như đi lên chiến trường, đi quyết đấu sinh tử vậy. Bất cứ lúc nào, tôi cũng có thể gặp phải cô gái đó, lúc ấy tôi sẽ phải lấy tốc độ của xe thể thao để tránh xa cô.

Chuyện này làm tôi không thể hoàn toàn tập trung chú ý đến Caius, kỳ thật tôi thấy kinh ngạc vì hắn còn chưa bị vạch trần, hay là tình yêu thật sự có thể làm chỉ số thông minh của người ta giảm xuống, khiến Claire không hoài nghi hắn lần nào sao? Không hoài nghi một tên có làn da tái nhợt, đôi môi đỏ tươi, cả người cứng ngắc, không bao giờ xuất hiện ở nơi có ánh mặt trời, cũng không ăn cơm trưa bao giờ?

Sau đó tôi bắt đầu cẩn thận chú ý tìm trong đám người, khi tôi phát hiện mình đang làm gì, tôi mới giật mình nhận ra mình đang tìm Bella. Tôi nghe thấy suy nghĩ của vô số học sinh, hầu hết đều là con trai. Bởi vì trong đầu hầu hết các cô gái đều là về Caius, tên đẹp trai tóc vàng đó đã nổi bật hơn cả nhà Cullen, trở thành tình nhân trong mộng cuối cùng của tất cả các cô gái trong trường dù hắn có vẻ rất quỷ dị khi luôn đuổi theo Claire chạy tới chạy lui.

Trong đầu bọn con trai, tôi nhìn thấy gương mặt của cô gái ấy, vẫn với làn da tái nhợt như bị bệnh, cô rất xinh đẹp, Mike Newton đã đánh giá như vậy. Cô không thích người khác gọi mình là Isabella, cũng không hề thấy mệt khi phải sửa đi sửa lại tên của mình, Bella. . . Được rồi, Bella.

Jessica nhiều lần tưởng tượng mình biến thành Claire và được Caius ưu ái, kẻ không biết tử thần đang ở bên cạnh mình đúng là may mắn. Tôi nghe được một vài đánh giá ác ý trong lòng cô ta, cô ta cực kỳ ghen tị Claire, lại cực kỳ điên khùng mà chán ghét Bella, toàn là mấy suy nghĩ vô nghĩa vụn vặt.

Trước khi gặp lại Bella, tôi vừa tự trách hành vi của mình đồng thời lại vừa không khống chế nổi muốn tìm hiểu tin tức về cô. Tôi hy vọng có thể có được thứ gì xác thực hơn, ví dụ như cô đã đánh giá gì về tôi, không biết cô có bởi vì tiết Sinh học cuối tuần trước mà kể với người khác về tôi hay không, dù sao biểu hiện của tôi chẳng khác gì phần tử khủng bố đang muốn tấn công cô vậy, người khác sẽ ghi nhớ rất rõ trong đầu.

Tôi điên rồi sao? Ngoài kẻ địch ra, tôi chưa bao giờ “siêng năng” thu thập suy nghĩ của người khác đến vậy. Trong đống suy nghĩ đầy vớ vấn của mọi người, tôi lại phải lọm khọm như thể đi nhặt vỏ sò trong biển cát để thu thập suy nghĩ của người khác về Bella.

Chẳng lẽ tôi đã coi cô thành địch nhân?

Đúng vậy, máu của cô bây giờ chính là địch nhân lớn nhất của tôi.

Không ai biết được tâm tình của tôi khi đi về phía phòng học Sinh học, nó giống như khi đi tòng quân hồi còn là loài ngườ vậy. Lo lắng và hưng phấn, nóng lòng muốn tỷ thí trên chiến trường dù có phải trả giá bằng mạng sống, lại vừa nghênh đón một sự khiêu chiến cực lớn có tên là Bella.

Tôi đi đến cửa phòng học, hít sâu một hơi, sau đó ngừng thở. Khi tôi đi vào, tôi lại nhìn thấy cô. Dường như chỉ trong nháy mắt, mọi người đều đang rời xa tôi, chỉ có cô đang ngồi ở chỗ đó, cảm giác này mới mẻ lại làm cho người ta mất dũng khí chống cự.

Tôi cảm thấy cơn khát quen thuộc và đau đớn kéo đến, mỗi một bước đều nặng nề và áp lực. Khi tôi đến bên cạnh Bella, nhìn thấy sườn mặt nghiêm túc mà trầm tĩnh của cô, tôi cuối cùng cũng xác định mình sẽ không phát cuồng và tấn công cô.

Tôi đẩy ghế dựa ra, bởi vì dùng sức quá mức mà khiến ghế dựa phát ra tiếng kít khá to, đối với loài người mà nói thì âm thanh này mới là bình thường.

Bella dường như không chú ý thấy tôi đi vào, cô vẫn chuyên chú đọc sách, mái tóc dài mềm mại xõa xuống vai, trong đầu cô vẫn chỉ có sự yên tĩnh.

Thật khó tin, tôi có thể nghe thấy mọi suy nghĩ của mọi người trong phòng học, nhưng chỉ có cô là im lặng đến mức giống như không tồn tại vậy.

“Xin chào.” Tôi kiệt lực giữ bình tĩnh, bắt đầu cuộc hành trình mạo hiểm của mình, hy vọng trước khi phổi dùng hết không khí, tôi có thể giới thiệu mình một cách hoàn mỹ.

Cô ngẩng đầu lên với vẻ khá ngỡ ngàng, dường như không nhận ra ai đang nói chuyện với mình, có lẽ ở trong lòng cô, sự hiện diện của tôi quá thấp, cho nên cô căn bản không chú ý đến tôi.

“Tôi là Edward Cullen.” Ngón tay tôi cứng ngắc, gấp khúc lại, tận lực giữ nụ cười mỉm trên khuôn mặt, nhưng cả người lại nghiêng ra phía ngoài vì không nhịn nổi. Nghe thấy tôi tự giới thiệu, cô liếc tôi một cái với vẻ bất an, vệt đỏ ửng bắt đầu lan ra trên gương mặt, dưới làn da yếu ớt ấy, dòng máu ngọt ngào đang chảy. Trời biết tôi muốn ngay lập tức chạy trốn đến thế nào, thật sự rất khó giữ bình tĩnh khi đối mặt với cô. “Cô là Bella Swan phải không?”

Có lẽ cô không ngờ tôi lại chủ động, ở trong mắt cô, có khi tôi đã biến thành một kẻ thần kinh dã man không bình thường rồi.

“Xin chào.” Cuối cùng, cô lắp bắp mở miệng, trong đôi mắt màu rám nắng lại cất bóng dáng của tôi.

Tôi nghe thấy giọng nói của cô rất rõ, tôi lập tức chú ý tập trung cực cao, nhưng lại chẳng nghe thấy gì hết, trong đầu cô hoàn toàn trống rỗng. Biểu cảm của cô dễ dàng bị tôi đoán ra, cô đang nghi hoặc, thậm chí có chút ngại ngùng, nhưng tôi lại không nghe thấy được bất cứ suy nghĩ nào của cô cả.

Năng lực của tôi mất hiệu lực, nhưng khi tôi lơi lỏng thì đống suy nghĩ của mọi người xung quanh lại đổ ồ ạt vào đầu tôi khiến tôi đau đầu.

Bella nhận ra tôi thất thường, tôi chỉ muốn cô ấy bất cẩn một chút để tôi có thể rình mò suy nghĩ của cô, nhưng tôi lại thất bại.

Sự luống cuống và lý trí nhanh chóng quấn lấy thành một kết luận kỳ quái, tôi bị cô đả bại, tôi đã trở thành một quân nhân thua trận. Một cô gái loài người tên là Bella chưa hề làm gì cả đã đả bại một ma cà rồng tên là Edward.

Sau đó tôi lại chạy trốn, tiếng chuông vừa vang lên, tôi liền thu dọn dụng cụ và mấy quyển sách trên bàn, ngay cả một câu chào cũng không có đã lao ra khỏi phòng. Tôi là một kẻ không thân thiện, kiểu đánh giá này tuyệt đối sẽ xuất hiện trong đầu Bella.

Nhưng mà tôi vẫn không nghe được, tôi thực sự rất muốn phá giải bí mật của cô gái đó.

Ngừng dòng suy nghĩ vô nghĩa ấy, tôi nên chú ý đến Caius chứ không phải là chuyện này.

Tôi truy tìm suy nghĩ của Caius, hắn vẫn nghĩ về Claire, hắn vui vẻ chịu đựng sự ngược đãi bởi mùi máu trong người Claire, dù chỉ một giây thôi cũng không muốn rời xa cô ấy. Tôi chỉ hận không thể giết chết hắn, đáng tiếc Alec và Demetri không bao giờ rời khỏi Caius.

Trường học bây giờ tràn ngập ma cà rồng, tôi thầm trào phúng. Sự thật này bỗng khiến tôi hơi ngây ra, nếu Caius không quản được vệ sĩ của mình thì các học sinh ở nơi này sẽ gặp nguy hiểm. Phản ứng đầu tiên của tôi là muốn quay đầu lại để lao về phòng Sinh học, tôi phải bảo vệ cái gì đó.

Tôi khắc chế ý muốn hoang đường ấy lại, người muốn mưu sát Bella nhất chính là tôi, tốt nhất tôi nên tránh xa cô ít nhất một vạn km mới đúng.

Sau khi về đến nhà, tôi tiếp tục trầm tư một cách vô nghĩa. Mọi chuyện cứ như một mối tơ vò vậy, khiến tôi không thể giữ nổi cân bằng, tôi không thể rời khỏi Forks được, cũng không thể đi giết Bella, cứ tưởng tượng đến cảnh nửa đêm mình sẽ biến thành ma quỷ, lẻn vào nhà Bella. . . Cô sẽ chết ở trong tay tôi, suy nghĩ ấy làm tôi run rẩy.

Nếu tôi có thể ngủ thì tốt quá, tôi sẽ mua một chiếc quan tài bằng đá cẩm thạch rồi nhốt mình ở bên trong suốt một vạn năm để tránh phải cảm thấy đau đớn thế này.

Tôi lại nhớ tới quyển tiểu thuyết ấy, tình yêu giữa ma cà rồng và con người. Nhân vật chính nhìn cô gái kết hôn, sinh con, thành thục, già nua.

Cuối cùng cô gái chết đi. Nhân vật chính bảo vệ cô ấy cả đời. Khi cô ấy chết, hắn bước đến dưới ánh mặt trời, cô độc mà tuyệt vọng, ôm cơ thể già nua của cô gái và tự thiêu.

Tôi lập tức khép sách lại, tình cảm này thật sự quá thảm thiết, khiến tâm tình của tôi càng thêm âm u.

Đột nhiên, tôi có một dự cảm rõ rệt rằng mình phải trốn xa khỏi nơi này, không thể ở gần Bella nữa. Không phải bởi vì tôi sẽ giết chết cô mà là sợ. . . điều tôi khát vọng nhất không phải máu tươi của cô.

Bây giờ, việc đi đến trường đã trở thành một sự khiêu chiến khó khăn nhất đối với tôi, tôi phải chú ý đến biến hóa trong suy nghĩ của Caius mọi lúc mọi nơi, còn phải áp lực lòng hiếu kỳ của mình với Bella nữa.

Tôi mở cửa xe, Alice và Jasper còn ngồi ở trong xe, bọn họ nhìn nhau chăm chú một cách ăn ý, trong lòng tràn ngập tình cảm dịu dàng. Cả gia đình cực kỳ tin tưởng tôi, bọn họ cảm thấy tôi không hề gì cả, họ hoàn toàn không rõ tôi từng muốn trốn chạy trong đêm khuya bao nhiêu lần.

Tôi nhìn thấy Bella xuống xe, cô khá khó khăn khi giữ thăng bằng để đứng trên mặt đất, mặt đường kết băng này khiến cô không thể đứng thẳng. Claire cũng vừa đến đây, cô ấy không hề thích Ferrari của Caius một chút nào, tuy rằng cô ấy vẫn săn sóc, không hề nói gì.

Bella cuối cùng cũng chú ý tới tôi, cô chỉ tùy ý liếc về phía tôi một cái, nhưng tôi vẫn không thể biết cô đang suy nghĩ gì.

Claire tới gần Bella, tôi lập tức chú ý tới Caius, dòng suy nghĩ của hắn đang hoạt động cực kỳ nguy hiểm, Claire đã ném gia huy của Volturi khiến trong lòng hắn trở nên điên cuồng và đau khổ.

Hắn nhìn chăm chú vào Claire, hắn muốn giẫm lên đóa hoa mà mình yêu.

Caius đang sợ hãi, nếu Claire phát hiện ra chân tướng, không biết hắn có thực sự mất cô ấy hay không.

“Claire!?” Alice ngồi trong xe đột nhiên hô to, giọng nói của em ấy tràn ngập vẻ kinh ngạc và khó tin.

Tôi gần như một giây cũng không tạm dừng, kéo ngay sự chú ý của mình lại, sau đó, tôi nhìn thấy hình ảnh trong đầu Alice, tất cả xảy ra quá nhanh, chiếc xe bị mất lái xuất hiện ở chỗ rẽ và lao thẳng về phía Claire.

Caius chạy lên, tốc độ của hắn nhanh đến mức kinh người, đó căn bản không phải là tốc độ của con người. Tôi gần như nghe được suy nghĩ của hắn, hắn sẽ trực tiếp đẩy chiếc xe kia ra để cứu Claire, sau đó giết sạch tất cả những ai đang chứng kiến.

Kể cả Bella.

Tôi không còn thời gian suy nghĩ biện pháp nào an toàn nữa, tôi nhanh chóng xông lên, đúng lúc Caius ôm lấy Claire, tôi nhảy lên phía trước bọn họ, vươn tay ngăn chiếc xe lại.

Thấy tôi nhảy ra, Caius nhìn tôi với vẻ ác độc và cực kỳ hưng phấn, hắn cảm thấy hành động của tôi đã phạm pháp luật, hắn đang suy nghĩ xem nên lợi dụng chuyện này như thế nào để báo thù nhà Cullen.

Đúng là đồ điên! Tôi nghiến răng nghiến lợi nguyền rủa hắn.

Cả Bella nữa, cô khiếp sợ mà nhìn tôi chăm chăm, còn tôi dường như cũng từ trong mắt cô mà nhìn thấy được sự thật rằng không lâu sau, cô sẽ chết dưới pháp luật của cảnh sát ma cà rồng.

“Tôi vẫn đứng ở bên cạnh cô từ đầu, Bella.” Tôi tuyệt vọng nhìn cô, Caius đã thầm phán tội cô rồi, sự hoài nghi của cô đã đẩy cô vào vực sâu của cái chết, không thể vãn hồi lại được nữa.

Ai có thể cứu được cô đây?

Tôi chạy trốn trong mưa, tôi chưa bao giờ điên cuồng lo lắng như vậy cả.

Trước đó, tôi còn muốn rời khỏi cô, nhưng bây giờ tôi đã quyết định dù có phải hy sinh mạng sống của mình, tôi cũng phải bảo vệ cô mới được. Cái ý muốn bảo vệ cô xuất hiện quá đột ngột, tôi coi đó chỉ là áy náy, vì tôi quá lỗ mãng nên cô mới bị trừng phạt.

Claire kiên định đi theo tôi, trong lòng cô ấy có vô số nỗi băn khoăn, nhưng tôi lại không có cách nào giải thích với cô ấy cả. Tôi nghe thấy suy nghĩ của gia đình mình, Jasper đã thầm quyết định Bella phải chết, Rosalie sẽ không dễ dàng tha thứ cho tôi vì đã phá hỏng tất cả, Caius đã biết thân phận của tôi bị lộ, trừ phi chúng tôi muốn chống cự Volturi, bằng không, ai cũng phải khoanh tay đứng nhìn, thậm chí, biện pháp đúng đắn nhất chính là tôi phải tự tay giết chết Bella, chuyện này mới có thể kết thúc một cách hoàn mỹ

Cho dù tôi không giết, Caius cũng sẽ giết chết Bella.

Khi quay lưng về phía Claire, tôi biết rõ Caius cũng ở sau lưng mình, hắn vẫn luôn ở bên cạnh Claire. Hắn phẫn nộ vì hành động của tôi, thù hận càng ngày càng đầy ngập trong hắn. Có lẽ tối nay, tôi sẽ ôm thi thể của Bella mà chết.

Một ý định điên cuồng đốt cháy trong lòng, tôi muốn mưu sát Caius, Claire đang ở bên cạnh Bella, những kẻ đến từ Volturi sẽ không tấn công cô ấy và người thân của cô ấy. Nhưng bọn chúng sẽ dùng thủ đoạn ám sát, bất cứ ai trong số chúng cũng đều là sát thủ giỏi nhất thế giới.

Trong đêm mưa đầy hắc ám, Caius mặc áo choàng màu đen – trang phục mà hắn luôn mặc khi trừng phạt tội phạm. Hắn vốn không cần tự mình ra tay, chỉ là nếu tôi mang Claire đi, hắn cũng chỉ có thể đi theo đằng sau.

Chúng tôi cùng đứng ở trong rừng rậm, bên ngoài cánh rừng là căn nhà của Charlie Swan. Âm thanh của giọt mưa đánh vào lá cây vang lên rất rõ, tôi tham lam mà nghênh đón màn mưa đêm của Forks từ trên tầng mây rơi xuống, có lẽ tối nay tôi sẽ chết.

Bởi vì ngăn cản Caius chấp pháp mà bị hắn xử quyết, cuộc sống bình thường cô độc gần một trăm năm của tôi sẽ chấm dứt.

Tôi hy vọng có thể hoàn toàn giải quyết chuyện này trước khi gia đình của tôi phát hiện ra, tôi không thể cuốn bọn họ vào được, dù có phải tách ra khỏi họ Cullen.

“Ngươi định ngăn cản ta sao?” Caius quan sát tôi với ánh mắt rất kỳ quái, mưa rơi xuống áo choàng, mái tóc ướt đẫm dán lên hai má của hắn. Hắn đang nghĩ nên vặn gãy cổ tôi như thế nào, nhưng hắn lại nghĩ tới Claire, hắn đang cân nhắc sau khi giết tôi, hắn có thể giấu giếm được chuyện này hay không.

Tôi là bạn bè của Claire, cho nên hắn do dự, sợ Claire sẽ oán hận.

Nếu là trước đây, hắn sẽ chẳng băn khoăn gì hết, kẻ trái pháp luật tốt nhất phải quỳ hết xuống mà tự sát, đây là mới là tín niệm mà hắn thống trị.

Tôi đè nén cái ý định ngu ngốc của mình xuống, được rồi, tôi biết nhược điểm của Caius. “Ông không thể giết cô ấy được, Caius, cô ấy sẽ không làm lộ bí mật của chúng ta đâu.”

“Ngươi đang đùa sao? Cô ta là một con người, mà ngươi bại lộ ngay trước mặt cô ta, cô ta phải chết.” Caius cười lạnh, hắn không tin tôi thực sự muốn bảo vệ Bella, hắn chỉ cảm thấy tôi có rắp tâm bất lương, muốn đối nghịch với hắn.

Muốn thuyết phục một tên điên thật không dễ dàng, cho dù bây giờ tôi quỳ xuống và tự sát, hắn cũng sẽ không bỏ qua cho Bella.

“Cô ấy là chị họ của Claire, nếu tối nay mà cô ấy chết thì ông định giải thích với Claire như thế nào? Claire sẽ biết là ông làm, bởi vì chỉ có người của Volturi mới trừng phạt kẻ phạm pháp và nhân chứng, cô ấy biết rõ chuyện đó.” Tôi ác ý mà nhắc nhở hắn, cả người tôi ướt sũng nước mưa, trong lòng tràn ngập các kiểu phản kháng .

Nếu không phải lý trí vẫn lôi kéo tôi, có lẽ bây giờ tôi đã xông lên xử lý Caius rồi. Alec đang ở trên cây, tôi biết hắn đang trông chừng tôi.

Trong lòng Caius đang run rẩy, hắn sợ bị Claire trách cứ, đặc biệt là khi Claire đang có hảo cảm với hắn, hắn không dám mạo hiểm.

Hắn khát vọng tình yêu của cô gái ấy, đó là linh hồn của hắn, hắn không thể dứt bỏ nỗi băn khoăn yếu đuối ấy được.

Nhưng vẻ mặt của hắn vẫn lãnh khốc, thậm chí hắn còn nhìn tôi với vẻ nhạo báng, có lẽ hắn hy vọng tôi có thể cầu xin hắn tha thứ.

“Claire sẽ không tha thứ cho ông đâu, cô ấy yêu người thân của mình.” Tôi nhìn cặp mắt màu Ruby trong suốt của hắn như đang nhìn một hung thủ giết người vậy. Tôi biết rất rõ tình yêu của hắn dành cho Claire, nếu rời khỏi cô ấy, Caius tuyệt đối sẽ chết.

Tôi dùng mạng sống của mình để đổi lấy mạng sống của Bella, Caius có thể giết chết tôi cho hả giận, hắn không có gì sai cả, bởi vì tôi làm trái pháp luật.

Nhưng trước khi chết, tôi phải khiến hắn hiểu rõ tầm quan trọng của Bella đối với Claire mới được, làm vậy mới có thể giúp cô gái vô tội ấy được sống.

“Ngươi cho rằng nếu lợi dụng Claire thì có thể thoát tội sao? Edward Cullen?” Caius nói, hắn tức giận đến mức muốn ra tay tàn sát mọi thứ, hắn hận tôi lôi Claire vào chuyện này.

“Tôi sẽ không trốn tránh, nhưng ông cũng nên hiểu rõ rằng tình yêu của Claire đối với ông giống như lầu các trên không trung vậy, chỉ cần xảy ra một chút sai lầm là cô ấy sẽ vĩnh viễn rời xa ông. Mà Bella sẽ không phát hiện ra chúng ta là gì, cô ấy chẳng biết gì hết!” Tôi giận dữ rống lên với hắn, cả người tự động vào tư thế tấn công, nhưng tôi nhanh chóng đứng thẳng lại, không muốn lần đàm phán này thất bại trong gang tấc.

Tấn công Caius là một việc làm ngu xuẩn, năng lực của Alec có thể trực tiếp chặt đứt năm giác quan của tôi, năng lực đọc suy nghĩ của tôi căn bản không thể cứu được mình.

“Hoa ngôn xảo ngữ, ngươi cho rằng cô ta sẽ tin tưởng một kẻ có thể dùng một tay đẩy xe ra như ngươi là con người sao? Cô ta là tai hoạ ngầm, cô ta phải chết.” Caius cười như không cười, hắn muốn trêu cợt tôi, bởi vì hắn đã nhận ra tôi thật sự muốn bảo vệ Bella. Hắn trở nên tàn nhẫn, muốn tra tấn phạm nhân, làm bọn họ phải chết vô cùng thê thảm, đó chính là một trong những lạc thú của hắn.

“Caius, nếu tôi không đẩy xe ra, thì ông định giải thích như thế nào với Claire về thân phận của ông?” Cả hai bên đều nhận ra nhược điểm của đối phương, khiến tôi không hề khách khí mà phản kích hắn.

Tôi không tin hắn dám bại lộ trước mặt Claire lúc này, hắn đã chiếm được điều hắn muốn – thiện ý của Claire, đường đường chính chính mà đứng bên cạnh cô ấy, một cuộc sống tốt đẹp như vậy, hắn không nỡ đánh nát.

Tôi thật sự muốn thẳng thừng cười nhạo hắn, dối trá vô tình, đó chính là bộ mặt thật của hắn.

“Đây là hai chuyện khác nhau, ta đã lệnh cho Demetri qua đó rồi.” Nụ cười tươi bên khóe miệng Caius mở rộng, hắn chờ mong nhìn tôi đau khổ, ở trong lòng hắn, việc giết chết Bella chỉ như giết một con sâu vậy. Đối với hắn, ngoài Claire ra, tất cả con người đều bé nhỏ không đáng kể.

Tôi đau đớn cắn chặt răng lại, tôi thật vô dụng, muốn bảo vệ cô mà bản thân lại thiển cận, luôn tự cho mình là đúng thế này, thật yếu ớt.

“Ông sẽ không thành công đâu, trừ phi ông muốn Demetri giết người ngay trước mặt Claire, đừng quên là Claire quen biết hắn.” Tôi bảo Claire phải luôn ở bên cạnh Bella, chỉ trong đêm nay thôi, bởi vì tôi hiểu rõ nếu tối nay tôi vẫn không thể thuyết phục được hắn thì tôi sẽ không còn được nhìn thấy ánh mặt trời ngày mai nữa.

Caius im lặng, hắn nhanh chóng vứt bỏ sở thích đắc ý hư vinh của mình đi, bắt đầu tính xem chuyện này sẽ ảnh hưởng đến hắn nhiều đến mức nào. Nếu có thể, hắn căn bản không muốn để Claire biết được mặt hắc ám của hắn.

“Ông có biết tại sao Claire không yêu ông không? Cô ấy không bao giờ yêu ông đâu, Caius, cô ấy có thể yêu Rick, nhưng lại không chịu đón nhận ông.” Tôi không biết Bella đã chết hay chưa, chỉ cần Claire chợp mắt một giây thôi là Demetri đã có thể lén giết chết Bella rồi, rất đơn giản. Khả năng ấy khiến tôi chỉ muốn đập phá, lật tung mọi thứ lên, làm tôi càng muốn đả kích tên kia.

“Tình yêu của cô ấy đối với ta không đến lượt ngươi phán đoán! Mau câm miệng lại cho ta!” Caius giận tái mặt, mưa nhuộm đẫm đôi môi hắn, đỏ tươi giống hệt con ngươi của hắn vậy.

Tôi nhìn vào mắt hắn, thấy máu tươi đang chảy trong đó, vừa xinh đẹp lại tàn nhẫn.

“Cô ấy sẽ không bao giờ yêu một hung thủ giết người, cô ấy luôn tôn trọng mạng sống. Ông giết chết nhiều con người như vậy, ông cho rằng Claire sẽ tha thứ cho mình sao?” Loài người yêu ma cà rồng, đùa sao? “Claire là con người, ông lại liên tục mưu sát đồng loại của cô ấy, hai tay ông đang dính đầy máu đấy!”

Một kẻ nhuốm đầy máu tươi như ông thì sao có tư cách theo đuổi cô ấy, có được cô ấy chứ?

Ngay cả nhân vật chính trong tiểu thuyết cũng biết rõ tình yêu của hắn đáng ghét đến thế nào, một hung thủ giết người mà lại đi hy vọng con mồi yêu mình sao?

“Cô ấy sẽ không là con người mãi đâu, cô ấy sẽ là bạn đời của ta, ta sẽ không bao giờ để cô sống già rồi chết!” Ánh mắt của Caius cực kỳ âm trầm, không khí ẩm ướt khiến màu đỏ mắt của hắn trở nên xinh đẹp rợn người.

“Cho dù cô ấy bị biến đổi, cô ấy cũng không bao giờ chấp nhận cách sinh tồn của ông, lòng cô ấy luôn có tình thương, giống như cha tôi vậy, đến lúc đó, cô ấy cũng sẽ rời khỏi ông mà thôi.” Tôi tin tưởng Claire, cho dù cô ấy trở thành đồng loại của tôi, cô ấy cũng sẽ nhẫn nại khắc chế, trở thành người ăn chay.

“Đừng nhắc đến Carlisle với ta!” Cái tên biến thái tự ngược đó! Caius thẹn quá thành giận mà nghĩ.

Nhưng hắn biết rõ điều tôi nói đều là sự thật, bởi vì hắn cũng hiểu biết Claire như tôi.

Nếu tôi còn tiếp tục chọc giận hắn thì giây sau chính là lúc tôi bị giết.

Một bóng đen đột ngột lao qua rừng rậm, Demetri đang tới gần, hắn vọt đến phía sau Caius. Tôi nhìn hắn, trong một giây, nỗi tuyệt vọng xâm chiếm lấy tôi, mạng sống của tôi dường như héo rũ mà chết, bởi vì tôi cho rằng Bella đã bị giết. Nhưng chỉ một giây sau, tôi lại cười rộ lên.

Demetri đã mở miệng nói: “Claire không hề rời đi, cô ta đã phát hiện ra tôi.”

“Ý ngươi là cô ấy không hề đi ngủ mà luôn ở bên cạnh cô ta sao?” Cằm Caius cứng ngắc, hắn tức giận hỏi.

Demetri gật đầu với vẻ bất đắc dĩ, khóe miệng hắn xệch xuống. Tôi vào trong đầu hắn, nhìn thấy hình ảnh Claire đang cố chấp trừng to mắt mà đứng trước cửa sổ phòng Bella.

Dường như nhận ra tôi đang vui sướng, Caius nhìn tôi với vẻ hung tợn, được rồi, hắn tính giết chết tôi, bởi vì điều tôi không nên làm nhất chính là kéo Claire vào chuyện này. Tôi không hề sợ hãi, tôi chỉ hy vọng hắn có thể nghe theo đề nghị của tôi, ít giết người đi, có lẽ còn có cơ hội được Claire tha thứ.

Tôi sẽ chết như thế nào nhỉ? Alec sẽ khiến tôi phải chìm vào bóng tối, Demetri có thể xé đầu tôi ra khỏi cổ chỉ trong nửa giây, sau đó Caius sẽ nhe răng cười đốt tôi thành tro tàn.

Không nhìn thấy ánh sáng ngày mai, vĩnh viễn phải rời khỏi gia đình, tôi đột nhiên phát hiện thế giới nhàm chán này thật ra cũng không tệ lắm.

Caius bối rối, hắn không còn kiên nhẫn nói chuyện tiếp với tôi nữa. Mà lý do ở sâu thẳm trong lòng hắn chỉ là vì Claire đang thức đêm.

Tôi nghe thấy giọng nói của hắn lại trở nên lười biếng, hắn nhẹ giọng kêu to, “Alec!” Chỉ cần làm thịt tôi là có thể kết thúc công việc, hắn không thể tay không mà về được, dù sao hắn vẫn còn nhiều quỷ kế để giấu giếm thân phận của mình.

Chỉ cần lấy bừa một lý do là có thể giả vờ không biết ai là hung thủ, tiếp tục đóng vai người tốt bên cạnh Claire.

“Từ từ đã!” Giọng nói của Carlisle vang lên phía sau tôi, ông bước tới trong mưa.

Cả người tôi cứng đờ, không cười nổi nữa.

Sau đó là Alice, bước chân của em ấy rất nhẹ nhàng, tôi nghe thấy em ấy thở dài với vẻ không đồng ý.

Hành động thiếu suy nghĩ của tôi đã làm bọn họ thực sự lo lắng, cả gia đình đều đã đến đông đủ.

“Ngươi cũng định ngăn cản ta sao?” Caius nhìn chúng tôi với vẻ mất kiên nhẫn, hắn hận không thể tìm lý do giết chết cả nhà chúng tôi cho xong chuyện.

“Caius, tôi hy vọng ông có thể nghe hết lời nói của Alice.” Carlisle thành khẩn yêu cầu, ông không nhìn tôi, vì ông đang đau lòng bởi tôi đã hành động quá dại dột.

Tôi buồn bực không hé răng, nắm chặt nắm đấm, tôi đã làm liên lụy đến bọn họ rồi.

“Được rồi, nếu ngươi có lý do chính đáng có thể cứu được con ngươi.” Caius không cho rằng chúng tôi lại có được lý do gì chính đáng, chúng tôi càng kéo dài thời gian, hắn lại càng muốn tra tấn tôi đến chết.

Alice bước lên, Jasper cũng đi theo, anh ấy lạnh lùng liếc tôi một cái, rất muốn đánh tôi một trận, bởi vì tôi đã khiến Alice lâm vào hiểm cảnh.

“Bella Swan sẽ trở thành một thành viên của chúng ta, chúng tôi không hề trái với pháp luật, bởi vì không lâu sau, Bella sẽ có được cuộc sống vĩnh hằng.” Alice đi đến trước mặt Caius với ánh mắt rất kiên định, Jasper cầm chặt lấy tay em ấy. Bọn họ đang rất mạo hiểm, nếu đó là một lời nói dối thì Caius đã thật sự tìm được lý do để thiêu cả nhà chúng tôi rồi.

“Ngươi cam đoan kiểu gì được?” Caius bình tĩnh hỏi, trong lòng hắn lại đang chờ xem trò hề của chúng tôi.

“Tôi có thể cùng ông quay về Volturi để gặp Aro, ông ta có thể kiểm tra tôi.” Alice tạm dừng một chút, cuối cùng, em ấy vẫn nói ra, “Đây là năng lực của tôi, tôi có thể nhìn thấy tương lai.”

“Tiên đoán?” Caius không hề hứng thú mà nhìn Alice, hắn hoàn toàn không tin, hoặc có thể nói rằng hắn không có hảo cảm gì với mấy năng lực đặc thù đó.

“Nếu Bella Swan trở thành ma cà rồng, thì cô ta không bị tính là trái pháp luật.” Alice không sợ khi nhìn hắn, em ấy không hề có một chút sợ hãi, bởi vì em ấy đã nhìn thấy quyết định của Caius.

Tôi cũng thấy được, hắn lựa chọn Claire. Trước khi có được Claire, Caius không dám mạo hiểm khiến Claire hoài nghi hắn. Đặc biệt, trước khi hắn chưa nắm chắc có thể giết chết chúng tôi, hắn vẫn sẽ do dự rằng chúng tôi sẽ vạch trần thân phận của hắn.

“Các ngươi định biến đổi cô ta khi nào?” Không phải Caius quan tâm gì đến Bella, hắn chỉ muốn gây sự với chúng tôi.

“Chuyện ấy sẽ xảy ra sớm thôi, khi hai người họ yêu nhau.” Alice nhanh chóng trả lời, vẻ mặt vẫn nghiêm túc, dường như không biết đáp án ấy sẽ khiến tôi khiếp sợ đến thế nào.

“Yêu nhau? Con người và ma cà rồng?” Caius bị thu hút, đáp án này làm hắn thấy hứng thú, nếu hắn có thể ngủ thì có lẽ ngày nào hắn cũng sẽ nằm mơ thấy Claire yêu hắn. “Ta mỏi mắt mong chờ, khi ta cho rằng thời gian đã đủ mà các ngươi vẫn chưa biến đổi kẻ trái pháp luật đó thì ta sẽ tự tay giết chết cô ta, và các ngươi cũng sẽ bị trừng phạt vì tội bao che đấy.”

Caius nhanh chóng xoay người đi khỏi, tiếng nói của hắn quanh quẩn trong khu rừng tối, “Đây là chút nhân từ duy nhất mà ta có, các ngươi sẽ không có cơ hội thứ hai để lừa gạt ta đâu.”

Alec và Demetri theo sau, bọn họ nhanh chóng biến mất khỏi cánh rừng.

Mưa dần biến thành bông tuyết, cuối cùng thì tôi cũng hiểu được Alice nhìn thấy cái gì. “Không thể nào!” Hình ảnh trong đầu em ấy khiến tôi ngỡ ngàng, đây là lời tiên đoán rằng tôi sẽ yêu cô gái ấy?

Alice không nói gì, em ấy buông tay Jasper ra, sau đó tôi nghe thấy suy nghĩ của Jasper. Sau đó là Emmett và Rosalie, Carlisle và Esme bàng quan, tuyết trắng rơi đầy trên đầu bọn họ.

“Được rồi, đừng đánh mặt.” Tôi trấn tĩnh yêu cầu, tuy rằng tôi cực kỳ muốn chạy trốn ngay lập tức, nhưng tôi nợ bọn họ chuyện này.

Rosalie là người đầu tiên chạy đến trước mặt tôi, lập tức vung cú đấm vào mặt tôi. “Đồ ngu ngốc này! Cái tên ích kỷ này! Muốn tự sát thì cũng đừng làm liên lụy tới cả nhà chứ! Đầu óc của em đâu hả đầu heo!”

Emmett chạy lên, trắng trợn mà quần ẩu tôi, ba người đánh một mình tôi, mà tôi lại không thể đánh trả. Không chết trong tay Caius nhưng lại bị người nhà của mình đánh chết, đó là thu hoạch lớn nhất của tôi.

Nhưng Bella vẫn còn sống, trong thời gian ngắn, Caius không thể giết chết cô được, ít nhất là trước khi hắn mang Claire đi, chúng tôi không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Tôi vẫn không tin tương lai mà Alice nói, nó vẫn có thể thay đổi, chỉ cần tôi không khuất phục thì cái tình yêu của con người và ma cà rồng sẽ không xảy ra. Khi tôi trả lại quyển tiểu thuyết ấy cho Carlisle, ông đã nói: “Đây là nhật kí của anh ta.”

Không phải tiểu thuyết mà là nhật kí tự truyện? Tôi bỗng nhớ đến dòng chữ trên bìa sách.

Khi ngọn lửa tình yêu được châm lên trong tim, trọng sinh và hủy diệt sẽ cùng tồn tại.

.

.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Edward: Cái tên phản diện kia!

Caius: Còn dám lợi dụng Claire nữa thì ta sẽ giết cả nhà ngươi!

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng ? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung ? ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

5
Để lại bình luận

Please Login to comment
4 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Tojikachan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Đại hiệp
Tú Vy

Yêu Tojikachan quá đi mất. Mong bộ truyện này kéo dài tới khoảng chương 100 a~

Đại hiệp
3 ngày ko tắm

Chương bao nhiêu nữ9 mới thậy sự yêu C rồi biến đổi đây ???. Thấy tội tội nam9 thế nào ấy. Cám ơn editor ạ

Đại hiệp

méo hiểu sao lại buồn cười vc như thế này chứ nhỉ?

Đại hiệp
Lam Trần Tú

Yêu yêu. Theo truyện cũng khá lâu r. Chắc khoảng 2 năm có lẻ. Dù có vài lúc đứt quãng bỏ ngang nhưng lần nào cũng mê chất rất thơ của truyện