[ĐN Twilight] Chương 76: Edward (Phiên ngoại)

6

Chương 76: Edward (Phiên ngoại)

Khi ngọn lửa tình yêu bị châm lên trong lòng, trọng sinh và hủy diệt sẽ cùng tồn tại.

“Đáng chết, cái tên kia lại tới rồi!” Emmett mở cửa sổ kính ra, nháy mắt từ tầng hai cửa sổ vọt vào, bên ngoài trời mưa to, người anh ấy đều ướt đẫm, cả lồng ngực trắng bệch và mũ lưỡi trai cũng vậy, khiến anh ấy cực kỳ căm tức. Bởi vì quần áo của anh ấy đều được Rosalie đặt làm theo yêu cầu, hiển nhiên anh ấy rất thích các bộ trang phục kiểu thể thao đó.

Anh ấy bỏ mũ xuống, lắc mạnh đầu để mái tóc không bị nhỏ giọt liên tục, động tác ấy khiến cánh tay và lưng trông càng thêm cường tráng, anh ấy chỉ mặc một chiếc áo nhưng bị ướt hết nên không thể che lấp lồng ngực bị lộ.

Chúng tôi đều ở tầng một, Carlisle ngồi trên bàn ở nhà ăn để xử lý một vài tài liệu, Esme ngồi ở bên cạnh ông, thỉnh thoảng, bọn họ cười với nhau đầy ăn ý. Tôi sẽ không cố ý nghe trộm lời ngon tiếng ngọt trong đầu của họ, bởi vì tôi đang nằm trên sô pha màu đỏ ở phòng khách, cầm trong tay một quyển tiểu thuyết từ kho bảo bối của Carlisle, nó kể về một ma cà rồng lang thang, tuổi còn lớn hơn cả tôi.

Tôi đeo ống nghe điện thoại, âm nhạc được bật to nhất. Đây là nhạc rock mà Claire đề cử, chứ tôi thì tuyệt đối sẽ không đi lục lọi mấy khúc kinh điển ít ỏi trong một đống cái gọi là âm nhạc những năm 90, làm thế thật chẳng khác gì đang tàn phá lỗ tai của mình cả.

Âm nhạc sẽ phân tán sự chú ý của tôi, khiến nội tâm của tôi được bình yên rất nhiều, bởi vì trong nháy mắt rất ngắn ngủi ấy, tôi sẽ không nghe được suy nghĩ ầm ĩ của mọi người.

Alice và Rosalie đang ngồi trên một chiếc bàn nhỏ cạnh đàn dương cầm, cũng rất gần cửa sổ kính sát đất, họ đang xem tuần lễ thời trang mới nhất. Không biết sau bữa “thịnh yến” thời trang ấy, lại sẽ có mấy xe tải chở đống quần áo và trang sức mốt nhất mới nhất được nhét vào tủ quần áo.

Ham muốn mua sắm của phụ nữ làm tất cả đàn ông đều không thể hiểu nổi, dù cho họ đã biến thành ma cà rồng đi chăng nữa.

Alice có thể là người đầu tiên biết Emmett đang oán giận điều gì, đúng vậy, cái tên đó… Tôi không thoải mái mà xoay người lại, gối đầu lên tay, không hề nháy mắt mà tiếp tục đọc sách.

Tôi nghĩ tất cả mọi người ai cũng sẽ sợ hãi khi hắn ta đến đây, Volturi, chỉ cần bạn là ma cà rồng, bạn sẽ hiểu rõ danh từ ấy có ý nghĩa gì.

Cổ xưa, tôn quý, quyền thế, sợ hãi.

Khi tôi nhớ đến hồi ở Volterra, tôi và Alice đã trốn bên ngoài thành phố núi ấy, không có Carlisle cho phép, ngay cả tiến vào Volterra ngắm cảnh du lịch, chúng tôi cũng không dám. Vì làm thế là cực kỳ mạo hiểm, vì Claire, bất cứ mạo hiểm ngu ngốc nào cũng đều không đáng.

Tôi không muốn chọc phải bọn chúng, tuy rằng trong lòng cực kỳ muốn thử.

Đương nhiên tôi không phải Emmett, không muốn dùng bạo lực hay sự ngu xuẩn khiến mình bị bại lộ để thỏa mãn ý muốn tàn phá mọi thứ. Đừng tự tiện chọc giận Volturi, trừ phi bạn muốn tự sát.

Có lẽ một ngày nào đó, khi tôi thấy chán ghét cuộc sống dài đằng đẵng, tôi sẽ thử đi đốt gác chuông Volterra xem sao.

Không ai biết rằng cướp Claire lại từ tay Volturi là chuyện đáng sợ đến thế nào. Nhưng mà Esme… Bà không hề nói gì, nhưng chính vì thế mà chúng tôi lại càng đau đớn không thể chịu nổi.

Đó là con của bà. Tôi nghe được tiếng khóc rống đầy tuyệt vọng trong lòng Esme.

Tiếng khóc ấy tra tấn thần kinh của tôi ngày đêm, đủ để làm người ta nổi điên. Có một khắc, tôi thực sự oán hận Volturi, hận bọn chúng đã bắt Claire đi, lấy tư thái của kẻ thắng cuộc, của kẻ buôn người độc ác liệt tàn bạo mà mang cô ấy đi.

Tôi biết Caius không thể giết Claire, cô ấy đã cứu rỗi người đàn ông ấy, tôi nghe được hắn đang khát vọng, lại điên cuồng muốn phá hủy tất cả những thứ gây trở ngại cho mình. Hắn yêu sắc màu, yêu Claire.

Nhưng muốn cướp cô ấy về từ Volturi thì chẳng khác nào sẽ phải quay cuồng kêu rên trong ngọn lửa cả. Alice nhìn thấy Claire vẫn còn là con người, tất cả ma cà rồng đang vây quanh cô ấy, nhưng không ai có thể hại được cô ấy. Hình ảnh ấy khi thì tối mờ khi thì rõ ràng, giống như nước biển cuộn sóng vừa mãnh liệt lại vừa yên tĩnh, lại luôn mờ mờ ảo ảo vậy. Cô ấy vẫn còn là con người trong tòa thành Volturi đó, thật điên rồ, cô ấy vẫn là con người lành lặn sinh sống ở nơi toàn kẻ săn người.

Con người tuyệt đối sẽ không hiểu được sự bảo vệ ấy có ý nghĩa đến thế nào.

Con người đối với ma cà rồng mà nói chính là thứ ma túy cực kỳ mạnh, Claire sống gần đám săn người ấy mà lại không hề hấn gì. Bọn chúng cũng đâu phải kiểu người ăn chay, đâu cần phải tuân thủ quy tắc của trò chơi đạo đức.

Mà hiển nhiên có người —— Caius, làm cho tất cả bọn chúng phải tuân thủ, cái kẻ lãnh đạo Volturi ấy đã đem cô ấy vào vòng bảo vệ của mình.

Thật sự rất giỏi, Carlisle đã vui vẻ ca ngợi Caius sau khi biết chuyện ấy. Không biết phải cần bao nhiêu sự uy hiếp mới có thể làm một đống ma cà rồng ưu tú đến mức người ta phát run phải cúi đầu xưng thần.

Thế mà chúng tôi lại có thể cứu Claire ra khỏi Volterra, cướp cô ấy đi từ trong tay Caius, thật dũng cảm, tôi có lý do khen ngợi gia đình mình như vậy.

Ai mà ngờ được khi chúng tôi chạy ra Volterra cũng là một thời khắc mạo hiểm sống còn, Caius có thể đổi ý định bất cứ lúc nào, chúng tôi cũng có thể sẽ bị giết ở Tuscany. Tuy rằng phong cảnh nơi ấy rất đẹp, nhưng tôi thà chết lẳng lặng ở Forks, ánh mặt trời nơi đó thật sự rất xán lạn, không thích hợp làm phần mộ cho ma cà rồng chút nào.

“Emmett, đừng bắn hết mưa xuống sàn nhà như thế!”

Rosalie lại dạy dỗ “người vượn” nhà mình, tôi thờ ơ, chỉ sa vào tiểu thuyết. Tác giả viết theo lối vừa hoa lệ vừa hắc ám, tôi dường như có thể nhìn thấy một ma cà rồng già nua đang trốn trong tầng hầm không ánh sáng, dùng thời gian vô nghĩa của mình để tinh tế mài giũa ra từng tác phẩm.

Nhân vật chính ma cà rồng yêu một con người, từ khi trải qua chuyện của Claire, tôi bắt đầu cảm thấy hứng thú về đề tài này.

“Anh chạy về từ Seattle à?” Rosalie ôm lấy cổ Emmett, hận không thể vung mạnh anh ấy ra ngoài, chị ta rất chán ghét người khác làm sàn nhà khô ráo bị ướt nhẹp.

“Anh lại nhìn thấy máy bay tư nhân của Volturi, nhất định là Caius.” Emmett rất hay ngoan cố đến mức điên cuồng, khác với sự lãnh khốc của Jasper, anh ấy chỉ nóng lòng muốn phân cao thấp với người khác. Anh ấy cảm thấy Caius mạnh mẽ đến mức khó tin, cái tên đó đã ba nghìn tuổi, đã là một ông già rồi mà sức lực không hề đi xuống chút nào, Emmett cảm thấy điều đó rất mới mẻ.

Anh ấy cũng không kính sợ Volturi gì nhiều, anh ấy chỉ nơm nớp lo sợ với thiên sứ tóc vàng Rosalie của mình thôi.

Tôi không có ý định nói cho Emmett rằng Caius đã trải qua quá nhiều trận chiến, so với kẻ chỉ có thói quen đánh nhau như Emmett thì Caius mới là chiến sĩ thực sự, Caius thích gây ra chiến tranh nhất, đúng là một kẻ mưu mô tà ác tàn nhẫn. Hắn yêu chiến đấu, yêu cảm giác thắng lợi ấy, thậm chí không tiếc đứng trên chiến trường mà chiếm lĩnh vương quốc của người khác rồi lại phá hủy nó đi. Chiến đấu và thắng lợi chính là máu thịt của hắn, đây là lần đầu tiên tôi gặp được kẻ như thế, hắn thoạt nhìn dối trá mà uy nghiêm, giống như chưa bao giờ ngừng bước lên cao vậy.

Nếu tôi mô tả Caius quá cường hãn, Emmett sẽ coi hắn trở thành đối thủ, tôi không muốn mạo hiểm một chút nào, tôi không muốn gia đình chúng tôi vì chuyện này mà gặp nạn.

Tôi không hề cử động, bắt mình trở nên chuyên chú, lại thong thả đắm chìm vào trong sách, không vì tin tức ấy mà trở nên kích động. Lần đầu tiên Caius đến Forks, trong đêm tuyết lớn ấy, toàn bộ cây linh sam đều bị đóng băng, Alice đã nhìn thấy hắn, mái tóc màu vàng trở nên nổi bật trong đêm tối, giống như ánh sáng buổi sớm vậy. Tất cả chúng tôi lập tức xuất phát, không ai có thể chịu đựng được kẻ lãnh đạo tàn bạo kia lại bắt lấy Claire.

Hắn đang phá hỏng pháp luật mà chính mình lập ra, phá cái quy tắc từ xa xưa không thể bị khiêu khích ấy. Tôi còn tưởng rằng Volturi sẽ không vấp phải sự sai lầm nào, bọn họ chính là kẻ trừng phạt cơ mà, Caius điên rồi sao?

Đối với Claire mà nói, tình yêu của ma cà rồng đáng sợ chẳng khác gì cái chết, cô ấy lại không có sức lực để phản kháng nó.

Càng đừng nói là cô ấy đã quên Caius, cô ấy đã khẩn cấp quên tên ma cà rồng đó rồi. Đúng là tự làm tự chịu, tôi cười đầy trào phúng.

Khi Carlisle ra ngoài ngăn cản Caius, chúng tôi đều biến thành hậu thuẫn của ông, ẩn nấp trong rừng rậm, đêm tối và tuyết trắng biến thành thứ tốt nhất che dấu chúng tôi, chúng có thể bao trùm lên cơ thể cứng ngắc của chúng tôi. Đây là một trận chiến, nếu chúng tôi thật sự xảy ra xung đột với Caius, cả gia đình sẽ phải nghênh đón tai ương ngập đầu. Chỉ cần chúng tôi hại Caius, Volturi sẽ không bỏ qua cho chúng tôi. Hơn nữa cũng sẽ không có bất cứ ai trợ giúp chúng tôi cả, không thể đếm được nỏi số ma cà rồng sợ hãi và sùng bái Volturi.

Tôi nghe thấy suy nghĩ của Jasper, anh ấy đang tính đến khả năng xấu nhất, anh ấy không cho rằng Claire quan trọng hơn Alice. Đến lúc tất yếu, anh ấy sẽ đưa Alice đi, không từ thủ đoạn, anh sẽ không để Alice chết vì đắc tội Volturi.

Anh ấy không ngừng tưởng tượng ra các chiêu thức chiến đấu tàn nhẫn thảm thiết nhất, cố nghĩ cách dồn tất cả sức lực, thậm chí còn hình dung ra cảnh mình che ở trước mặt Alice với cơ thể đầy vết thương.

Nếu Alice gặp chuyện không may, anh ấy sẽ nổi điên.

Không ai rõ ràng hơn Jasper về hậu quả nếu đắc tội Volturi.

Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên mình thực sự tận mắt nhìn thấy Caius khi hắn xuất hiện ở trước cửa nhà Claire, áo choàng màu đen của hắn còn hắc ám hơn bầu trời đêm sâu thẳm. Đôi mắt đỏ thẫm sáng rực đáng sợ, hắn thật sự đã ba nghìn tuổi sao? Thoạt nhìn căn bản không hề trông già nua mỏi mệt, làn da tái nhợt không vì năm tháng dài đằng đẵng mà trở nên yếu ớt, hắn tràn ngập sức sống như ma cà rồng mới sinh vậy. Tôi đã thấy bức tranh về hắn trong phòng Carlisle, hiển nhiên nó không thể thực sự miêu tả hắn được.

Hắn đang do dự, tôi nghe được suy nghĩ của hắn rất dễ dàng. Đây là một thể nghiệm hoàn toàn mới, lần trước vốn đang trong tình cảnh nguy hiểm khiến tôi rất khẩn trương, nên thực sự không nghe được nhiều. Đây là nhiệm vụ của tôi, tôi có quyền nghe trộm tất cả suy nghĩ của Caius để bảo vệ gia đình.

Hắn đã phải chịu đựng rất nhiều tra tấn. Singer, mùi máu ngọt ngào ấy chính là sự trừng phạt ma quỷ đối với ma cà rồng.

Tôi không nhịn được bịt mũi lại, run rẩy tận da đầu, chỉ nghe thấy hắn đang giãy giụa thôi cũng làm tôi không thể chịu đựng nổi, không biết đương sự đã phải đau khổ đến thế nào.

Claire thật may mắn, sự tự chủ của Caius giỏi hơn bất cứ ma cà rồng nào mà tôi gặp, ngoài Carlisle ra, ngay cả ma cà rồng ăn chay cũng không so được với hắn.

Ma cà rồng yêu cô gái loài người.

Đúng là một tình yêu đầy đè nén lại kỳ quái.

Hắn đang giãy giụa, không lập tức định tội chúng tôi, dù ở trong lòng hắn, cái đám vướng víu như chúng tôi đều là kẻ có tội vì đã mạo phạm hắn, tên này thật đúng là cổ hủ, cao ngạo, tự đại. Tôi cố không làm mình trông như đang sung sướng khi người gặp họa, nhưng với tôi mà nói, tên nào của Volturi mà khó chịu thì tôi sẽ cảm thấy cao hứng.

Hắn giờ đã không giống một kẻ lập ra pháp luật, cao ngạo không thể với tới nữa, hắn chỉ là người theo đuổi Claire. Claire không đáp lại tình cảm khiến hắn như bị hủy diệt, “Đúng vậy! Ta sẽ giết cô ấy! Thật tuyệt vọng!”, tôi nghe thấy suy nghĩ của hắn, đúng là khiến người ta tuyệt vọng, tự tôn của hắn làm hắn không thể trông chật vật được, nhưng sự đau đớn ấy thậm chí đã cắn nát bản năng khát vọng máu tươi. Yết hầu nóng rực, ngọn lửa thiêu đốt tận xương tận linh hồn cũng không đau nhức bằng việc bị người yêu cự tuyệt.

Tôi chán ghét sự đau đớn này, suy nghĩ của Caius ảnh hưởng đến tôi.

Hắn muốn giết chóc, muốn cùng Claire đồng quy vu tận, hắn đang dùng tất cả sức lực để đè nén mình lại, hoàn toàn để lộ sự mềm yếu của mình ra. Sự sợ hãi vừa bi thương vừa hỗn loạn ấy, Caius gần như phát điên khi cố áp chế suy nghĩ hắc ám của mình, “Ngừng lại! Ngừng ngay cái suy nghĩ đó lại! Không ai có thể hại cô ấy! Không ai… Giết cô ấy! Biến đổi cô ấy để giữ cô ấy lại… Dừng ngay!”, hắn đang rít gào trong đầu, hỗn loạn đến mức tôi phải khiếp sợ, hắn đang sợ hãi mình thật sự sẽ giết chết Claire.

Tôi không nhịn được mở miệng nói cho hắn, hy vọng hắn có thể từ bỏ cho tình cảm vô vọng ấy, nó khiến hắn đau khổ tột cùng, thật không thể tin nổi. Tôi chưa bao giờ gặp qua tình cảm không một chút hy vọng nào như vậy, trong nhà có tận hai đôi ngọt ngấy làm da đầu tôi run lên, nhưng tôi thà vĩnh viễn ngâm mình trong không khí tình tứ buồn nôn ấy còn hơn là tiếp tục nghe suy nghĩ đầy bi thảm của Caius.

“Đối với cô ấy mà nói, ông đã là người xa lạ rồi…” Tôi muốn khuyên hắn rằng làm ơn hay từ bỏ đi, tôi cực kỳ xác định Claire vô tâm vô phế, khi cô ấy chống cự năng lực Nói dối, cô ấy căn bản không tính cả bản thân Caius vào, cho nên cô ấy đương nhiên bị thôi miên thành công mà quên Caius. Không thể nói rõ là đồng tình hay là muốn nhanh chóng thoát khỏi sự phiền toái đến từ Volturi, tôi liền nói ra điểm mà Claire không thể chịu đựng nổi nhất ở ma cà rồng.

Cô ấy không thể đón nhận một hung thủ giết người.

Tôi lập tức nhớ lại đoạn năm tháng mình từng là sát nhân, nó không hề tốt đẹp chút nào, hắc ám đến mức bây giờ tôi vẫn cảm thấy áy náy với Carlisle, tôi đúng là một con quái vật, tôi bắt đầu cảm thấy chán ghét chính mình.

Cuối cùng, Caius không mang Claire đi, tất cả chúng tôi đều thở phào một hơi, trước khi ánh sáng nhạt nở rộ đằng chân trời, chiếu lên tất cả rừng cây dãy núi phủ đầy tuyết, hắn rời khỏi nhà Claire.

Nhất định là Claire không biết chúng tôi đã thay cô ấy đuổi đi một người theo đuổi không được chào đón, tôi thà cô ấy không biết gì cả, con người biết nhiều về ma cà rồng cũng không tốt đẹp gì.

Hắn sẽ còn quay lại —— Ánh mắt của Alice trở nên xa xôi, em ấy đã nhìn thấy tương lai ấy sau lần đầu tiên đuổi Caius đi.

Tin tức này căn bản không thể làm người ta vui vẻ gì. Chúng tôi nhìn nhau hồi lâu, lại thấy mình không thể làm gì được. Chúng tôi cũng không thể thật sự gây xung đột với Caius, chỉ cần hắn không làm ra chuyện trái pháp luật thì chúng tôi cũng không tìm được lý do nào để bắt hắn rời khỏi Forks.

Đúng là một tên siêu phiền toái, Rosalie bực bội châm chọc. Emmett lại thường thường nhảy ra ý định muốn khiêu chiến quyền uy của Volturi, thật ngu xuẩn, tôi cũng không muốn nhìn thấy anh ấy bị Caius lấy lý do để xé thành mảnh nhỏ.

Carlisle và Esme lại khoan dung khi Caius đến thăm Forks giữa đêm khuya nhiều lần trong suốt một năm. Bọn họ đang đồng tình Caius… Đúng là một tên siêu phiền toái, tôi cảm thấy Rosalie đánh giá rất chính xác.

Còn Claire, ngoài lúc ngẫu nhiên gặp ác mộng ra, cô ấy không hề để ở trong lòng.

Ban đầu khi Caius tới, chúng tôi còn khẩn trương như địch xông đến nhà, đến giờ thì có thể thờ ơ, không để ý gì nhiều, tôi cũng đã có thể vô cảm tiếp tục nằm đọc sách, nghe âm nhạc, tôi hy vọng Caius nay đến mai về, tuy rằng hắn thường xuyên ở lại hai, ba ngày. Claire rất nhiều lần cảm thấy có người đang rình mình, nhưng cô ấy tưởng đó chỉ là di chứng của bệnh suy nhược thần kinh.

Chúng tôi đều hy vọng có thể giữ được sự yên bình hiếm có này, dù cảm giác như đang bước đi trên miếng băng mỏng vậy, chúng tôi vẫn muốn Claire trở về cuộc sống bình thường này.

“Alice!” Rosalie đột nhiên lớn tiếng kêu to, lập tức đẩy Emmett ra.

Tôi vẫn nằm bất động, hai mắt gần như nhắm lại, không phải tôi muốn đi ngủ, cũng không phải vì đầu óc trống rỗng cả người rã rời mà giai điệu bài hát đã chiếm cứ hơn nửa sự chú ý của tôi. Điều ấy khiến tôi không sớm phát hiện ra Alice có biểu hiện lạ, khi tôi kinh ngạc ngồi bật dậy, bỏ ống nghe điện thoại ra thì Jasper đã lao từ tầng hai xuống, nhanh hơn cả một trận cuồng phong vô hình.

“Đã xảy ra chuyện gì vậy?” Jasper nhảy đến bên cạnh Alice, anh ấy lo lắng cầm chặt lấy cánh tay Alice, hy vọng có thể cho em ấy một cái ôm an ủi.

Alice đã mất năng lực nhìn thấy mọi thứ trước mặt, ánh mắt của em ấy đang chuyên chú nhìn về tương lai.

Em ấy trợn tròn mắt, đôi mắt màu hổ phách không hề có ánh sáng, khuôn mặt dường như đông cứng lại, không ai có thể kéo em ấy từ thế giới hư ảo ấy về được.

Em ấy đã nhìn thấy gì? Tôi không thể ngăn cản năng lực của mình bắt đầu hoạt động, tầm mắt mơ hồ vặn vẹo, sau đó dần dần rõ ràng lên, màn mưa không tiếng động chiếm cứ toàn bộ tầm nhìn đang rung chuyển. Trong đêm đen, một bóng dáng cao thẳng bắt đầu xuất hiện. Nhìn mái tóc ngắn màu vàng, tôi có thể xác định kiểu tóc này rất đẹp, nhưng đó không phải trọng điểm mà là tôi thấy được Caius, gương mặt lạnh băng vô tình của hắn xuất hiện trong hình ảnh tiên đoán của Alice.

Mọi khi, Alice chỉ nhìn thấy áo choàng màu đen của hắn, mà bây giờ lại không có, bởi vì Caius đang mặc quần áo rất bình thường, kiểu mà người trẻ tuổi bây giờ hay mặc.

Cái đồ cổ kia, hắn muốn làm gì?

“Lừa gạt!” Tôi và Alice gần như cùng lúc mà thốt ra lời.

“Hai con đã nhìn thấy gì?” Carlisle đi đến bên cạnh chúng tôi, ông bình tĩnh hỏi.

Tôi và Alice đều không có thời gian trả lời, bởi vì chúng tôi đang bị cuốn vào lốc xoáy tương lai đó, nó điên cuồng đến mức tôi chỉ muốn thoát ra, nhưng lại không tài nào thoát được.

—— Caius giả trang thành con người, xuất hiện bên cạnh Claire.

Hình ảnh không có một chút mơ hồ, nó rõ ràng đến mức giống hệt như màn ảnh phim đang chiếu vậy. Chỉ khi là tương lai không thể thay đổi, Alice mới có thể nhìn thấy rõ đến thế, giống như là em ấy nhìn thấy thời tiết mười năm sau vậy.

—— hắn muốn Claire yêu hắn, làm cho một cô gái loài người yếu ớt thực sự yêu hắn.

Làm con người yêu ma cà rồng, phương thức là lừa gạt.

Đây không phải một bộ phim lãng mạn hư cấu, mà căn bản chính là một tên lưu manh đê tiện vô sỉ.

“Claire, hắn không phải con người đâu!” Tôi kích động hô to với Claire, vạch trần kẻ lừa đảo kia, tâm hồn hắn sao có thể ti tiện đến thế cơ chứ, sao hắn có thể sử dụng cách lừa dối để có được cô gái ấy cơ chứ!

“Không!” Alice hét lên một tiếng đầy thê lương, em ấy đang ngăn cản tôi nói sự thật.

Nhưng tất cả đã xong đời rồi, tôi đã nói ra rồi, trong tương lai ấy, tôi đã vọt tới trường học, kéo Claire đi ngay trước mặt Caius, ngay lúc tôi quyết định làm như thế thì tương lai mà Alice đang nhìn chợt biến thành một đôi mắt đỏ tươi.

Một đôi mắt xinh đẹp như đá quý nhưng đầy rét lạnh, giận dữ và điên cuồng.

Kính sát tròng bao trùm đồng tử mắt hắn nhanh chóng bị tan chảy, sự thật xấu xí cũng theo đó mà bại lộ dưới ánh sáng.

—— Caius tức giận, tình yêu tuyệt vọng khiến hắn trở nên tàn nhẫn độc ác tột cùng, hắn đã không thể giữ nổi lý trí nữa. Không ai có thể mang người hắn yêu đi, hắn sẽ đối đầu với toàn bộ thế giới.

Tình yêu đó thật kỳ lạ, phải giẫm lên con đường đầy xác chết máu me mà đi, cho dù là bị người ấy oán hận cũng không hề cảm thấy áy náy hay thương xót, hắn vốn chính là đao phủ bước ra từ núi đao biển lửa, mạng người với hắn mà nói không hề có một chút giá trị nào.

—— mọi người đều bị giết, kể cả Charlie.

Đúng vậy, cảnh sát trưởng Charlie Swan không biết về ma cà rồng, chỉ là ông nhìn thấy có người muốn cướp Claire đi nên đã lấy súng ra…

Máu tươi dường như có thể phủ kín tầm mắt, chất lỏng màu đỏ ấm nóng ấy văng tung tóe khắp nơi.

Tôi nhìn theo ánh mắt của Alice, đồng tử co rút lại, đó đều là sự thật, là một cái lò sát sinh khủng khiếp.

—— truy đuổi, không ngừng truy đuổi. Tôi mang Claire không ngừng chạy trốn, giẫm lên vô số cây dương xỉ màu xanh lá, trong cánh rừng hôn ám, nhảy lên nhảy xuống mà chạy, kẻ đi săn đang ở phía sau chúng tôi.

Các hình ảnh ấy trở nên hỗn loạn, rồi như bị một cái gậy đánh nát mà sụp đổ hoàn toàn. Tôi không thể chịu đựng nổi, thở dốc kịch liệt, Alice chưa bao giờ tiên đoán rõ ràng được như thế, lại là một tương lai dài như vậy, chẳng khác gì đang xem một bộ phim kinh dị, lại còn không thể bỏ ra khỏi rạp giữa giờ.

Nó vẫn chưa xảy ra, tôi đau đớn rên rỉ ra tiếng cảnh cáo mình, nhưng đó quả thực chính là sự thật. Dường như có người đang gọi chúng tôi rất to, Alice và tôi. Chúng tôi đã khựng lại quá lâu chứ không phải chỉ một, hai giây, nhưng tôi đã mất khái niệm cụ thể về thời gian rồi, bởi vì hình ảnh tiên đoán của Alice vẫn chưa chấm dứt.

Demetri tìm được chúng tôi rất dễ dàng, điều này quá đơn giản, không ai có thể thoát khỏi sự truy đuổi của hắn được, chỉ cần Caius muốn, hắn có thể cho Demetri tìm được bất cứ ai trên thế giới này.

Các mảnh hình ảnh rời rạc trong đầu Alice đang cố hợp lại một cách hoàn thiện, rồi lại trở nên vô cùng rõ ràng—— Caius ôm lấy Claire, cánh tay hắn cầm tù Claire trong lòng mình, cô ấy vốn đã không hề khỏe mạnh gì, giờ lại trông càng thêm mỏng manh gầy yếu. Cô ấy đang giãy giụa, nhưng sức lực của con người nhỏ bé không đáng kể, không ai có thể cứu được cô ấy.

—— Mau yêu anh đi!

Xung quanh vẫn im lặng, Caius phẫn nộ mà tuyệt vọng ra lệnh, tôi có thể đọc được lời của hắn qua khẩu hình miệng.

Đối với ma cà rồng mà nói, không chiếm được tình yêu chẳng khác gì tai ương ngập đầu.

Mau đồng ý đi Claire! Tôi nhìn Claire chằm chằm như đang cố giãy chết, Caius đã điên rồi, đừng chọc giận một kẻ điên, tôi sốt ruột lặp lại, “Đồng ý đi, đồng ý với hắn trước đã!” Cho dù là lừa gạt cũng được, đừng phản kháng một kẻ săn thực đang điên cuồng!

Hắn sẽ giết em, hắn tuyệt đối sẽ giết em đấy!

—— không!

Claire điên cuồng cự tuyệt, ánh mắt cô ấy đầy oán hận mà lăng trì hung thủ không một chút nhân tính trước mặt.

Cảm giác choáng váng quá kịch liệt khiến tôi muốn nôn mửa, hình ảnh trong đầu Alice lại vỡ tan, giống như một quả bom bùng nổ kịch liệt vậy, tất cả hình ảnh đều nhanh chóng bốc cháy.

—— cưỡng chế biến đổi.

Caius truyền nọc độc vào động mạch máu của cô ấy, hắn ôm chặt lấy Claire, răng nanh sắc bén dứt khoát xé rách động mạch chủ trên cổ cô ấy, máu lập tức chảy ra, mái tóc dài màu vàng nhạt dính đầy máu tươi. Claire bắt đầu run rẩy, cô ấy bật khóc đầy yếu ớt. Tôi biết rõ quá trình ấy đau đớn đến thế nào, dù là người gan dạ không sợ chết đến thế nào đi nữa cũng không thể chịu đựng được sự đau đớn khi biến đổi.

Nhưng tôi không nhìn thấy quá trình chuyển hoán của Claire, rất nhiều hình ảnh phức tạp hỗn loạn xẹt qua như vận tốc ánh sáng.

“Alice! Dừng lại!” Tôi bụm mặt lại, gần như muốn túm hẳn một khối thịt cứng từ trên mặt xuống, tôi không thể nhìn những hình ảnh đó được nữa. Nó quá bi thảm mà tôi lại không thể bứt ra, rất rõ ràng rằng nó sẽ xảy ra trong tương lai không lâu. Charlie sẽ bị Caius giết chết – một kẻ trừng phạt đến từ Volturi lãnh khốc không coi mạng người ra gì, nhất định Caius sẽ không hiểu được chính hắn đã phạm sai lầm lớn đến thế nào, hắn còn giết mọi người xung quanh Claire nữa.

Hắn biến Forks trở thành chiến trường, tàn sát tất cả những ai phản kháng hắn.

Hắn sẽ khiến Claire bị bức điên.

Tôi không thể tin nổi đó lại là tương lai của Claire, cho dù không tiếp tục xem nữa, tôi cũng biết sau khi mang cừu hận chuyển hoán thành ma cà rồng, Claire sẽ bị loại oán hận này tra tấn, cô ấy sẽ nghĩ mọi cách để giết Caius.

Nhưng cô ấy không thể giết chết Caius được dù cô ấy là ma cà rồng mới sinh, dù có là kẻ cường tráng nhất cũng không thể giết được Caius. Caius từng huấn luyện cả một đội quân ma cà rồng mới sinh, tôi đã từng nghe Carlisle kể lịch sử vể hắn, hắn vốn đã thân kinh bách chiến ở thời kì Rumani. Việc ngăn chặn một ma cà rồng mới sinh, không có kinh nghiệm chiến đấu gì, với hắn mà nói căn bản không phải việc khó. Hắn thậm chí có thể nhốt Claire ở Volterra vĩnh viễn, hắn có năng lực và quyền lực ấy.

Đây lại chưa phải là tình huống tệ nhất, cừu hận sẽ biến thành nỗi đau vĩnh viễn của Claire, hễ cứ tưởng tượng đến cảnh Claire sẽ gặp phải chuyện này là tôi lại đau đớn đến mức như bị xé tim xé phổi. “Không thể nào! Điều đó sẽ không xảy ra! Alice!” Tôi nhảy bật dậy khỏi sô pha, răng nanh lộ ra, lớn tiếng phản bác Alice.

Alice vẫn đứng tại chỗ, em ấy giống như bị bệnh nặng, cả người đều suy yếu, đầu óc mờ mịt. Ánh mắt em ấy vẫn chứa vẻ kinh hoàng, bất lực như một đứa trẻ.

Em ấy cũng rõ ràng, cực kỳ rõ ràng rằng Claire nhất định sẽ chết.

Chúng tôi đều hiểu tính cách của Claire, nếu cô ấy không thể báo thù mà Caius lại không chịu từ bỏ cô ấy thì cô ấy sẽ nghĩ mọi cách để tự sát. Tôi bắt đầu hối hận vì đã từng nói cho nhiều thường thức về ma cà rồng cho Claire, rằng chỉ cần một mồi lửa là ma cà rồng có thể tự hủy diệt mình.

Không giống với trường hợp lúc trước, phải lựa chọn cái chết vì pháp luật, Claire vì sự tôn nghiêm của mình mà lựa chọn cái chết, hoàn toàn ngược lại với việc bị người khác bắt buộc chuyển biến, cuối cùng tự sát.

Tất cả mọi người đều nhìn chúng tôi, Alice thở phì phò vì đau kịch liệt, em ấy không muốn nhìn thấy cái tương lai tàn khốc lại chuẩn xác hơn cả dự báo thời tiết đó.

“Cô ấy sẽ chết, Edward.”

Tôi và Alice đều không còn sức lực giải thích với gia đình của mình nữa, Alice chỉ biết lặp lại, “Cô ấy nhất định sẽ chết.”

“Nó vẫn còn chưa xảy ra!” Tôi không thừa nhận, lời nói đầy khẳng định của Alice kích thích đến tôi, tôi hy vọng em ấy có thể tỉnh táo lại, mọi thứ vẫn chưa xảy ra.

“Tại sao?” Alice mỏi mệt thì thào hỏi, hai mắt em ấy đã đen lại do dùng năng lực quá nhiều, cơ thể kiệt sức, gần hết số máu trong người đã bị tiêu hóa.

Tôi nghe thấy Alice đang trách cứ tôi trong đầu, tôi bi thương nhìn em ấy, không thể phản bác.

“Nói cho em biết tại sao!?” Alice gào to, chỉ trong nháy mắt, em ấy đã vọt tới trước mặt tôi, hung hăng đấm vào mặt tôi một cú.

Tôi không phản kháng, đầu bị đấm mạnh đến mức choáng váng, cả người cũng phải loạng choạng ra sau. Tôi còn có thể nghe được tiếng da mặt mình nứt rạn ra, nếu tôi là con người, tuyệt đối sẽ bị chảy máu mũi.

“Alice, con hãy tỉnh táo lại!” Carlisle nghiêng người một cái, lập tức xuất hiện ở giữa tôi và Alice, ông túm lấy cổ tay Alice, còn Jasper đã ôm lấy cả người em ấy từ phía sau. Nhưng Alice vẫn đang chỉ trích tôi, dường như em ấy sắp bật khóc thành tiếng. “Tại sao anh lại vạch trần hắn!? Là anh đã vạch trần âm mưu của Caius! Anh đã giết Claire!”

Câu cuối cùng làm tất cả mọi người vốn đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra phải kinh ngạc và sợ hãi, Esme sửng sốt nhìn chúng tôi, bà lẩm bẩm với vẻ không thể tin nổi, “Claire?”

Nếu không ai vạch trần thân phận của Caius, để hắn giả trang thành con người, đi đến bên cạnh Claire, sau đó hắn sẽ có thể đạt được tình yêu của mình.

Lừa gạt, căn bản chính là lừa gạt.

“Đó là một âm mưu đáng sợ, chẳng lẽ chúng ta trơ mắt nhìn Claire bị lừa gạt sao!” Lửa giận cắn nuốt lý trí cuối cùng của tôi, lời nói phẫn nộ biến thành lưỡi kiếm sắc bén đánh nát lá chắn cuối cùng. Tôi nhìn Alice, căn bản chưa đến một giây, Jasper đã cảnh giác nhận ra sự bất thường ở tôi, anh ấy híp mắt lại, một sự yên lặng đột nhiên buông xuống, anh ấy khống chế cảm xúc bất an của mọi người, khiến chúng tôi bình tĩnh lại.

“Chẳng lẽ anh muốn hình ảnh mà em vừa nhìn thấy đều biến thành sự thật hay sao? Tất cả đều có thể xảy ra, nếu anh vạch trần Caius thì nó nhất định sẽ xảy ra.” Alice kiệt sức nên phải dựa vào Jasper, dán gương mặt lên lồng ngực Jasper, tùy ý người yêu ôm lấy mình.

“Cho dù chúng ta lừa Claire đi nữa, chẳng lẽ Caius sẽ không bị vạch trần sao? Ma cà rồng và con người hoàn toàn khác nhau, Claire sẽ tự phát hiện ra thôi.” Claire cũng không chậm hiểu, đôi khi cô ấy còn mẫn cảm kinh người. Tôi không cho rằng Caius có thể dễ dàng lừa được cô ấy, tôi vạch trần hay tự Claire vạch trần, có gì khác nhau sao?

“Điều ấy có thể xảy ra, bởi vì Caius không cần lâu ngày sinh tình, chỉ cần Claire tin hắn là con người, chẳng sợ chỉ một tuần là…” Alice kiệt lực thuyết phục tôi, em ấy biết rõ mình đang nói gì, em ấy đang phản bội Claire.

Chỉ vì muốn cứu cô ấy. Cho dù phải phản bội tình bạn và sự tin tưởng giữa hai người, em ấy cũng sẽ không tiếc.

“Đúng vậy, dựa vào tính cách âm hiểm quỷ quyệt của Caius, chỉ cần chưa đến một tuần là có thể làm Claire yêu hắn… Nhưng em xác định đó là yêu sao? Claire tưởng Caius là con người, chỉ cần cô ấy không đề phòng thì chẳng sợ chỉ sinh ra một chút hảo cảm với Caius là Caius đã thành công rồi, đó một lời nói dối, anh nhìn ra được âm mưu của hắn. Đó căn bản không phải tình yêu, đó là dối trá!”

Dựa vào tính cách của Claire, một tuần căn bản không thể làm cô ấy thực sự yêu một người, càng đừng nói là kẻ như Caius. Nhưng chỉ cần cái âm mưu đó thành công thì cái gọi là tình yêu sẽ đến với Claire.

Cô ấy sẽ yêu Caius, đơn giản mà nhanh chóng, chỉ cần một ít hảo cảm của cô ấy là đủ.

Đúng là một âm mưu đáng xấu hổ!

Tôi không thể dễ dàng tha thứ cho một quỷ kế giả dối đó xảy ra được, nhưng cái giá phải trả lại có thể là sinh mạng của Claire.

Alice trở nên trầm mặc, năng lực của Jasper cũng không thể giúp em ấy ngừng suy sút đau thương, hai vai em ấy sụp xuống, đôi mắt trở nên hoàn toàn mờ mịt.

“Nhưng mà chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, Edward, em đã nhìn thấy được điều đó, nếu chúng ta không vạch trần, thì kết cục ấy sẽ rất hoàn hảo.” Alice nhẹ giọng, nhưng trong đầu em ấy trống rỗng, em ấy không hề nhìn thấy cái tương lai hoàn hảo đó.

Năng lực của em ấy không thể chắc chắn tương lai sẽ thế nào, nếu tôi liên tục đổi ý thì em ấy không thể chắc chắn liệu trong tương lai, tôi có thực sự không vạch trần hay không.

Bây giờ tôi rất hỗn loạn, tôi biết một khi mình biến thành đồng lõa của Caius thì điều đó có nghĩa gì. Điều này làm tôi chậm chạp không thể hạ quyết tâm, tôi và Alice nhìn chăm chú vào nhau, chúng tôi rất hiểu biết đối phương.

“Làm vậy là phản bội, Alice. Em biết rõ vì sao Caius lại đến đây, chúng ta lừa Claire tức là dã tâm của hắn sẽ được thực hiện. Claire sẽ tin tưởng chúng ta, cho dù cô ấy nhận ra sự bất thường ở Caius, cô ấy cũng sẽ vì chúng ta mà lựa chọn tin tưởng hắn.” Tôi chán ghét mình vì đã sinh ra ý nghĩ phản bội bạn bè, giọng nói của tôi gần như đứt gãy, mỗi một câu nói đều phải dồn biết bao sức lực.

“Cậu ấy sẽ yêu Caius.” Alice kiên trì ý kiến của mình, không ai có thể thuyết phục nổi em ấy, em ấy thuận theo lời tiên đoán của mình, nước chảy bèo trôi, em ấy tin tưởng kết quả mà vận mệnh đã cho em ấy được nhìn thấy.

“Đó là một lời nói dối.” Tôi gian nan mà phản bác lại em ấy, tôi sắp bị Alice thuyết phục, bởi vì tương lai bi thảm của Claire đang đập vỡ vụn sự kiên trì của tôi.

“Không, Edward, đó là tình yêu.” Alice nói rất trầm trọng, nỗi u buồn trong đôi mắt còn u ám hơn cả mây mù ở Forks.

“Một tình yêu hư cấu dựa vào lừa gạt mà có.” Tôi cười lạnh, khinh thường không muốn bình tĩnh nhờ vào sự dối trá ấy.

“Được rồi, Edward.” Carlisle cảm thấy nên đến lúc tách chúng tôi ra, dường như ông đã hiểu được chúng tôi đang nói gì, ông nhanh chóng vươn tay giữ chặt tôi lại, “Con theo bố đến thư phòng đã, sau đó nói cho bố biết đã xảy ra sự tình gì, chính xác mà nói, cụ thể là sắp xảy ra tai nạn gì.”

Esme đi theo chúng tôi vào thư phòng, bà muốn biết tương lai của Claire hơn bất cứ ai.

Tôi nghe thấy tiếng thở dài của Alice sau lưng, em ấy đang bất lực, cho nên em ấy đau lòng không thua gì tôi.

Đúng là một tên siêu phiền toái, miệng quạ đen của Rosalie chính xác đến mức có thể thay thế được Alice.

Tôi vừa chải vuốt lại suy nghĩ lộn xộn mất trật tự của mình, vừa cẩn thận miêu tả cảnh tượng mà Alice nhìn thấy. Carlisle và Esme nhìn nhau một cái, bọn họ đều nắm chặt nắm đấm.

Thật đáng sợ, Esme nghĩ, bà chỉ suy nghĩ vài giây liền đứng về phía Alice, lựa chọn lừa Claire, tránh cho tương lai bi kịch ấy xảy ra. Carlisle thì bình tĩnh hơn, ông còn đang lựa chọn, hy vọng có thể cho ra một quyết định đúng đắn.

Carlisle đang trầm tư nhưng nhanh chóng bị đánh gãy, giọng nói của Alice vang lên rất rõ ràng, “Hắn đến rồi.”

Gần như chỉ trong nháy mắt, chúng tôi biết ngay người em ấy nói là ai, chưa đến nửa giây sau, tất cả chúng tôi đều xuất hiện trong phòng khách ở tầng một, ngay sau đó, ba bóng người đột nhiên xuất hiện, trên người bọn chúng còn mang theo sự âm u lạnh lẽo của cơn mưa, ba người lướt qua cánh rừng rậm sâu thẳm mà tới gần.

Tôi nhìn thấy Caius, còn có cả hai vệ sĩ mặc áo choàng đen sau lưng hắn, là Demetri và Alec, hai tên này khó ứng phó nhất.

Jane không tới, có lẽ đó là sự may mắn lớn nhất của chúng tôi.

Demetri nhanh chóng mở cửa ra, bọn họ cùng bước vào.

“Chúng tôi rất hoan nghênh ông đã tới chơi, Caius.” Carlisle mỉm cười nói, trông rất giống như thật lòng chào đón bọn chúng.

Kỳ thật nơi này chẳng ai hoan nghênh hắn đến hết, chúng tôi lạnh lùng nhìn hắn.

Tôi chú ý tới cách ăn mặc của hắn hoàn toàn thay đổi, tất cả trang phục trang sức nghiêm cẩn cổ xưa đều biến mất, thay vào đó là quần áo thanh niên thời thượng. Không có áo choàng, cũng không có hoa văn quý tộc tinh xảo. Mái tóc của hắn không còn được chải chuốt cẩn thận tỉ mỉ nữa mà bị cắt ngắn, xõa tung rất tự nhiên, vài sợi tóc màu vàng còn biến thành tóc mái dán lên khuôn mặt hắn.

Biến thân siêu cấp, ai mà tin nổi hắn là đồ cổ không hơn không kém cơ chứ.

Tôi hoài nghi nhà cắt tóc cho hắn đã bị giết rồi, ai cũng biết rõ rằng mái tóc của ma cà rồng vĩnh viễn không thể mọc tiếp được.

Caius lạnh lùng cười, trong đầu hắn đang nói móc chúng tôi là kẻ giả dối phô trương.

“Ta sẽ ở lại đây một đoạn thời gian, Carlisle.” Giọng nói của hắn thân thiện mà lại rất chói tai, vẻ mặt còn đùa cợt, cao cao tại thượng.

Đến rồi, tôi khẩn trương nhìn hắn.

Tôi biết hắn muốn nói gì, cái gì cũng biết, tôi thực sự chỉ muốn xông lên giết chết hắn!

“Đương nhiên rồi, nếu ông muốn.” Carlisle không còn lựa chọn nào, ông phải nói như vậy, cho dù trong lòng ông căn bản không muốn.

“Lấy thân phận của con người.” Dưới ngọn đèn sáng trắng, Caius chậm rãi mím thẳng môi lại, một nụ cười xinh đẹp đầy tà ác hiện ra.

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng ? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung ? ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

Discussion6 Comments

  1. Yêu rồi cũng hoá thành hận nhưng tình yêu mà Caius dành cho Claire mãi mãi là tình yêu sẽ không bao giờ hoá đen cả. Công nhận Claire thật may mắn khi có được Cauius.

Leave A Reply