[ĐN Twilight] Chương 5: Học sinh chuyển trường

37

.

.

Chương 5: Học sinh chuyển trường

Edit: Tojikachan

Nguồn: mongthuycungs2.wordpress.com

Khi tôi đọc thư xong, lúc đang cảm thán tên C kia rất không bình thường, mới phát hiện chung quanh yên tĩnh đến kỳ lạ. Hơi ngơ ngẩn ngẩng đầu, phát hiện ông Ryan cầm sách giáo khoa trong tay, vẻ mặt vẻ giận dữ nhìn tôi.

Tôi hơi xấu hổ, tay vịn mặt bàn đứng lên.

“Claire, xem ra em đã nắm chắc sẽ không trượt môn của thầy trong học kỳ này rồi thì phải. Vừa rồi chúng ta còn đang thảo luận thuyền Titanic bị chìm gây ảnh hưởng đến lịch sử, Jessica đã trả lời số người còn sống, hiện giờ mời em trả lời chính xác tên của bảy trăm linh năm người còn sống.”

Câu hỏi vừa ra, ánh mắt khắp phòng học như đèn pha tụ tập vào tôi. Nói thật, khiêm tốn nội hướng lâu nên tôi không quen bị gần hai mươi ánh mắt nhìn chằm chằm như thế.

Tuy rằng biết ông Ryan giảng bài hay thích lạc đề, nhưng tiết học Lịch sử Văn minh thế giới lại trả lời vấn đề thuyền Titanic bị chìm, vẫn là ngoài dự kiến của tôi.

Số người còn sống thì người thứ nhất tôi nghĩ đến chính là Rose, nhưng Jack của cô ấy đã ngủ say dưới đáy biển, tôi nghĩ ông Ryan nhất định sẽ cực kỳ không hài lòng đáp án của tôi.

Kiểu tóc Địa Trung Hải của ông ấy rất có thể sẽ do phẫn nộ mà thiêu đốt, tôi thử thân thiện mỉm cười một cái, hãy tha thứ cho tôi vì thường xuyên mang vẻ mặt không chút thay đổi khiến khi cười rộ lên giống như là vết rách trên đá hoa cương vậy. Sau đó, đối mặt với ánh mắt của mọi người trong phòng học, tôi rất nghiêm túc nói: “Tan học, thưa thầy.”

Trong nháy mắt tôi vừa mở miệng, tiếng chuông tan học vang vọng khắp trung học Forks.

Ông Ryan “bộp” một tiếng, đập sách giáo khoa xuống bàn.

Hy vọng trong tiết Lịch sử văn minh ngày mai, ông Ryan đã quên mất vấn đề này mới được.

Bữa buffet trong trường học là một trong những nơi tôi thích nhất, so với phòng học bốn mặt tường, tôi thích các bàn tròn màu vàng lộn xộn ở nơi này hơn. Cơm trưa cố định của tôi là một pizza lạnh, một đĩa rau Salad, một quả táo và nước sô-đa. Tới nơi này đã nhiều năm, khẩu vị đã sớm bị thay đổi, dù sao tôi không giỏi nấu ăn, thực phẩm Trung Quốc tự mình làm còn chán hơn cả thức ăn nhanh McDonald, dần dần cũng quen ăn thực phẩm nước Mỹ.

Nhà ăn hôm nay ồn ào hơn bình thường, toàn bộ đề tài đều quay chung quanh học sinh mới, hơn nữa lại còn là năm người. Nghe nói là vừa từ Alaska chuyển đến, ấn tượng của tôi đối với Alaska cũng chỉ dừng lại ở điểm là nó có rất nhiều công viên quốc gia, nhiệt độ còn thấp hơn cả Washington, là lục địa đầu tiên của nước Mỹ gì đó.

Mỗi người đều đang khe khẽ nói nhỏ, một mình tôi ngồi ở trong góc ăn bánh mì kẹp Salad, cả nhà ăn chỉ có một mình tôi là một bàn. Điều này làm tôi cảm thấy mình giống hệt con chuột nhỏ đáng thương, yên lặng mà cô độc ngồi xổm trong góc tường không có ánh sáng để gặm cơm trưa.

Các bạn cùng trường của tôi đều không có ý muốn đến gần tôi, bởi vì trước đây tôi làm bọn họ rất sợ hãi.

Cho nên đối với các loại tin đồn trong trường học, tôi đều chậm tiêu, chậm nhận ra, khi tất cả mọi người đều quay chung quanh một vấn đề, rất nhiều lúc, tôi không hề phát hiện.

Bàn cách tôi gần nhất là nhóm Mike và Angela, Mike nghiêng đầu nói bên tai Angela: “Nghe nói bố của họ là bác sĩ rất nổi tiếng, tên là Carlisle Cullen. Bọn họ đều được nhận nuôi, người ít tuổi nhất tên là Edward Cullen, cô gái tóc ngắn màu đen thấp nhất là em gái của anh ấy, Alice Cullen, đúng thế, Jasper và Rosalie là anh em sinh đôi.”

*(Tojikachan: Mạn đại nhân viết Alice là chị gái của Edward, nhưng ta tìm thấy tư liệu trên google viết là “youngest sister” – em gái, chắc Mạn đại nhân nhầm : )

Angela tán thưởng nói: “Bọn họ thật xinh đẹp.”

Những người còn lại trên bàn cũng không nhịn được nhìn về cùng một phương hướng của nhà ăn, tôi vừa nhai số rau còn lại vừa nhìn theo.

Bọn họ ngồi ở nơi gần cửa sổ, mưa bụi ngoài cửa sổ theo gió thổi bay vào, bối cảnh âm u ngoài cửa sổ giống như bức tranh sơn dầu nặng nề, gia đình Cullen chỉ ngồi ở chỗ đấy thôi đã hoàn mỹ giống như ảo giác.

Tôi nhìn bọn họ, có chút ngẩn ngơ, ánh sáng nhu hòa mang theo mưa bao trùm lên họ, hình thành một tầng lá mỏng sáng lên, biến thành một khu vực mà không người nào bước vào được, giống như họ đều vừa từ một thế giới sạch sẽ trong sáng đi ra, trên người còn mang theo ma lực rung động lòng người.

Trong đầu tôi có hình ảnh nào đó hiện lên, giống như lơ đãng mở ra một quyển sách với trang giấy ố vàng, bị thời gian đặt trong bụi bậm, được nét bút lờ mờ dịu dàng vẽ ra cảnh tượng ấy.

Họ cũng ngồi trên bàn cơm, Edward mặc quần áo màu đen, Alice nhỏ xinh, thiếu nam thiếu nữ tóc vàng song bào thai cùng cậu trai to con, đưa lưng về phía trời mưa, phía bên ngoài cửa sổ đều là những cái cây cao của trường học Forks, không trung tối tăm.

Cảnh tượng này chỉ bỗng nhiên xẹt qua, tôi lại trở lại hiện thực, nhưng hậu tri hậu giác phát hiện, gia đình này có họ là Cullen…

Cái tên này… sao lại quen thuộc thế, giống như hồi nghe được… Bella!!!

Trong đầu dường như bị cái gì đó gõ thật mạnh một cái, tôi trừng to mắt, rau trên miệng rơi xuống đĩa cơm. Ngón tay cầm dĩa ăn do khiếp sợ mà hung hăng xát mạnh vào đĩa sứ, âm thanh kẽo kẹt cơ hồ vang vọng nhà ăn.

Angela hoảng sợ, ôm ngực quay đầu nhìn, khi thấy tôi, cô ấy còn sợ hơn.

Gia đình Cullen cũng quay đầu lại, động tác tao nhã cơ hồ cùng một lúc. Làn da trắng nõn giống như băng tuyết nhẵn nhụi xinh đẹp đến mức không nên xuất hiện ở con người, bọn họ chỉ cử động ngón tay thôi cũng tuyệt đẹp giống như quý tộc.

Một từ ngữ quan trọng nhào vào trong não tôi, tôi cùng với gia đình Cullen đối diện nhau.

Ma cà rồng.

Edward… Ma cà rồng.

Này này, đừng đùa chứ.

Giây sau, tôi biết vận mệnh đã cho tôi một trò đùa rất lớn, … người mà vốn đã quay đầu đi, thoạt nhìn tuổi nhỏ nhất, tóc quăn màu vàng, tên là Edward…, cơ hồ quay đầu lại ngay lập tức.

Anh ta lại nhìn về phía tôi, bên trong tròng mắt màu đen có vẻ nghi hoặc hiện lên, sau đó yên tĩnh một lúc, rồi một cảm xúc bạo ngược đáng sợ nhanh chóng nảy lên. Biểu cảm cứng ngắc cổ quái, tôi cơ hồ có thể nhìn thấy anh ta vô thức nhe răng nanh của mình ra, như là muốn ăn người ta.

Tôi giống như con mồi bị sinh vật nguy hiểm nhắm tới, khiếp đảm xâm chiếm cơ thể của tôi một khắc, sau đó tôi lại phạm sai lầm.

Trong não tự nhiên hiện lên một cụm từ… Thuật đọc tâm.

Tôi cảm thấy mình sẽ xong đời, nhất định là Edward nghe được suy nghĩ của tôi, bởi vì vẻ kinh ngạc xuất hiện trên mặt anh ta rất nhanh, như là ai đó đang ghé vào lỗ tai anh ta thì thầm bâng quơ nói ra bí mật mà anh ta cực lực giữ kín.

Anh ta rời khỏi ghế dựa, hai mắt gắt gao nhìn tôi chằm chằm, rõ ràng và chăm chú, làm ánh mắt những người khác trong bàn đó lại quay lại nhìn tôi.

Alice nghi hoặc gọi một tiếng: “Edward?”

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

Discussion37 Comments

 1. thiếu nam thiếu nữ tóc vàng song bào thai cùng cậu trai to con, đưa lưng về phía trời mưa, phía bên ngoài cửa sổ đều là những cái cây cao của trường học Forks, không trung tối tăm. –> Thiếu nữ tóc vàng và cậu thiếu niên song sinh, lưng đưa về phía màn mưa, bên ngoài cửa sổ là những thân cây cao lớn của trường Forks, bầu trời tối tăm. —> Toji sửa lại như thế sẽ dễ đọc hơn 🙂

  • ta nghĩ nên sửa là “thiếu nam thiếu nữ song sinh tóc vàng”, nếu để là “Thiếu nữ tóc vàng và cậu thiếu niên song sinh” thì làm mất 1 ý của đoạn văn rằng cả hai anh em đều tóc vàng, biến thành có mỗi mình thiếu nữ là tóc vàng thôi. Đoạn “đưa lưng” hay “lưng đưa” thì ta thấy vẫn không khác gì nhau, “phía bên ngoài cửa sổ” cũng vậy, ta vote mạnh cho đoạn “là những thân cây cao lớn”, ta cũng thấy không ổn vì đoạn cũ cho lắm ^^, còn chuyện đổi “không trung” thành “bầu trời” thì ta không thích cho lắm, vì ta thích từ “không trung” hơn, cảm giác nó cao vút, rộng lớn, bao la và phát âm hay hơn “bầu trời” ^^~

   Cảm ơn Tom đã góp ý nhé ^^~

 2. chết mất ! sáng mai phải đi học!
  Trời ơi cái bệnh mỗi khi đọc thì k dừng lại được.
  Đã nói với lòng chỉ đọc cái VA thôi thế mà tò mò đọc chương 1 rồi tới cái đoạn kịch tính này!!
  Xác định là tiêu rồi!

 3. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

  Hết chươg ngay đoạn kịch tíh lun~ z là lúc này edward chưa gặp bella nhưg gặp chị này có khi nào thik chị k??

 4. 3 ngày ko tắm

  Cám ơn bạn truyện rất hay. Vậy Ed đọc dc suy nghĩ của nu9 thì biết luôn chuyện mình là nhân vận trong sách sao.

Leave A Reply