[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 31

5

Chương 31

Kết quả hình ảnh cho dây hoa trang trí word

“… Ba vụ án tự sát giống nhau như đúc, Emma, hình như cô và Sherlock lại có chuyện để làm rồi!” Bà Husdon cầm báo chí, nói, mấy ngày nay tất cả cảnh sát Scotland Yard đều đang điều tra mấy vụ án này.

Emma không thể không thừa nhận, lúc nghe đến vụ án này, mình có hưng phấn nho nhỏ một chút ~

Nhưng bởi vì biết tên lái xe taxi là hung thủ, mơ hồ nhớ rõ ông ta còn tự mình đưa lên cửa, cho nên cũng không hưng phấn đến thế.

Ủa? Không đúng, đây đâu phải lý do để hưng phấn chứ ~ mà không hưng phấn cũng không đúng ~

Cô tuyệt đối không bình thường.

Emma phát khóc…

“Không phải… Vụ thứ tư đã xảy ra, hơn nữa lần này khác.” Thám tử Tóc Quăn nhìn xe cảnh sát dưới tầng, nói, dường như anh ta khá sung sướng.

Một lát sau, Lestrade chạy đây, giải thích di ngôn mà vụ lần này người chết để lại, cũng mời Sherlock Tóc Quăn và Emma cùng đến phá án: “Sherlock cùng cô Emma, hai người đến chứ?”

Thám tử Tóc Quăn kiêu ngạo phân tích, cùng lúc đó, Emma đã gật đầu đồng ý rồi.

Lestrade vừa nghiêm túc vừa lo lắng báo ra địa chỉ.

“Greg, lát nữa chúng tôi sẽ đi, anh cứ đi trước đi… Đừng tỏ ra nghiêm túc nữa, Sherlock, rõ ràng anh rất sung sướng không phải sao?” Emma cạn lời nhìn ‘người ngoài hành tinh’ Tóc Quăn cứ đứng bên cửa sổ ra vẻ thâm trầm.

Ôi… Không biết có phải do gần đây xem “Tổng tài bá đạo yêu tôi” cùng bà Husdon nhiều quá hay không mà phong cách của câu nói có chút thay đổi kìa ~

“Đúng thế, đúng thế, quá tuyệt vời! Cuối cùng cũng có vụ án rồi! Bốn vụ án tự sát liên tiếp, bây giờ còn có cả di ngôn! Còn hơn cả Giáng Sinh nữa!” Quý ngài Tóc Quăn chỉ cố nín một giây, nhưng cuối cùng vẫn không khống chế được nụ cười, anh ta lập tức ôm Emma vào trong lòng, dụi dụi vài cái rồi hôn mạnh một cái lên má cô, “Cô cũng thấy rất sung sướng đúng không? Gần đây thật quá nhàm chán, không cần phải nghe cô lải nhải mấy chuyện vớ vẩn mỗi tối nữa, quá tuyệt!”

Bị hôn một cái, mặt Emma hồng hồng, nhưng trong lòng… cũng chồm lên.

Trời ạ!

Cô vừa bị người ngoài hành tinh Tóc Quăn cằn nhằn rằng cô lải nhải đấy sao?

Rõ ràng là hắn cứ kéo lấy cô để kể về vụ án, cô mới tốt bụng đáp lại vài chuyện giúp hồn ma…

Tuy rằng khá giống kiểu chữa trị tâm linh ~ nhưng nói thế nào cũng là chính nghĩa mà, cô đâu có đứng ở trung tâm thế giới để gọi yêu đâu ~

Ôi, lại lải nhải rồi.

Tóm lại người ta gọi đây là xã giao, có qua có lại.

Có thể nói chuyện phiếm với quý ngài Tóc Quăn, cô đúng là không thể thiện lương hơn thế.

Dám nói cô lải nhải!

“… Anh vừa nói gì? Tôi không nghe rõ.” Emma túm áo sang quý của người ngoài hành tinh Tóc Quăn, mỉm cười nói.

Hừ, ba ngày không đánh thì ngứa da phải không!

Người ngoài hành tinh Tóc Quăn quên cô còn có tuyệt chiêu phải không?

Hôm nay còn chưa sử dụng đâu ~

Năng lượng còn nhiều lắm!

“… Chúng ta mau xuất phát đi ~” thám tử Tóc Quăn tránh nặng tìm nhẹ sửa lại quần áo, xoay người vươn chân dài ra cửa, tốc độ vừa nhanh vừa mạnh, làm bác sĩ Watson đang ngồi một bên ngây người nhìn.

Emma nhàn nhã nhìn người ngoài hành tinh Tóc Quăn biến mất ở cửa, sửa sang lại quần áo, tao nhã nói với Watson đang ngây dại: “Bác sĩ Watson, một người từng lên chiến trường như anh, hẳn là đã gặp qua đủ loại vết thương, hơn nữa cực kỳ lành nghề đúng không?”

“… Đúng vậy, tôi đã nhìn thấy rất nhiều kiểu vết thương, cô Rolland.” Watson sửng sốt một chút, trả lời, anh ta nhìn tờ báo chí mà bà Husdon đưa, hình như cũng có chút rục rịch.

“Vậy anh có biết lái xe không?” Emma tiếp tục nói.

“Vâng, tôi biết lái.”

“Anh có hứng thú đi cùng không? Vừa lúc Sherlock thiếu một trợ thủ kinh nghiệm phong phú, lại dễ tính giống như anh, để bù đắp cho điểm thiếu hụt trong chỉ số EQ của anh ta, mà tôi thì đang tức giận, không muốn lái xe cho quý ngài chết tiệt kia.” Emma chớp mắt mấy cái, mỉm cười mời Watson.

Watson sửng sốt một lúc lâu, cũng mỉm cười, mở miệng định nói.

“… Tôi đã nghe thấy.” Người ngoài hành tinh Tóc Quăn đứng ở cửa, “Đây là lần thứ 48 cô nói chỉ số EQ của tôi thấp, lần thứ 32 nói tôi chết tiệt.”

“Tôi biết, người ngoài hành tinh Tóc Quăn với chỉ số EQ rất thấp, đây là lần thứ 49 đúng không?” Emma ngẩng đầu cười giả, tiếp tục cúi đầu nói với Watson, “Anh xem, anh ta cực kỳ cần anh hỗ trợ ~ được không?”

“… Không thể tốt hơn.” Watson đứng dậy, chống quải trượng khập khiễng theo sát hai người.

Xe mà quý ngài Tóc Quăn từng mua được đỗ ở phố Baker, sau lần trước, ngoài lúc Emma ngẫu nhiên ra ngoài mua rau cá, thám tử Tóc Quăn đã lâu không ngồi chiếc xe này.

“go! go! go!” Ngồi trên xe, người ngoài hành tinh Tóc Quăn cực kỳ hưng phấn.

“Đừng nháo nữa~” Emma ghét bỏ, tựa vào ghế da, cảm thấy người bên cạnh mình đúng là chẳng khác gì người ngoài hành tinh.

Mà quý ngài chân dài với mái tóc quăn tít, thật sự rất đáng yêu.

Trời ạ, mình như bị tẩy não vậy, càng nhìn càng thấy giống…

Cho nên nói Sherlock Tóc Quăn nếu tĩnh thì giống như mèo ngoài hành tinh, động thì như chó ngoài hành tinh sao?

Không được!

Cô đã tưởng tượng hơi quá rồi, phì ha ha ha ~

“Hai người…” Watson hơi bất an ngồi trên ghế lái, nhưng vẫn khởi động xe, “Có thể nói cho tôi biết bây giờ phải đi đâu không?”

“Hiện trường phạm tội.” Đây là Sherlock Tóc Quăn.

“Chức năng chỉ đường đã được cài đặt sẵn rồi.” Đây là Emma.

Emma và Sherlock đồng thời trả lời, rồi nhìn nhau một cái.

Sao cô có thể tri kỷ như vậy chứ~

Thắng rồi đấy nhỉ?

Sherlock giải thích cho bác sĩ Watson vì sao anh ta có thể nhìn ra được nhiều điều như vậy chỉ qua một cái liếc mắt, trực tiếp khiến bác sĩ Watson hoảng sợ.

“Thật quá thần kỳ!” Watson thật sự tán thưởng làm thám tử Tóc Quăn mỹ mãn.

Cho nên mới nói, lời giải thích vạn tuế ~ cho dù quái gở như Sherlock Holmes cũng rất cần được người khác hiểu…

“Cô Rolland, vậy còn cô?” Watson cũng không quên Emma cũng chỉ cần liếc mắt một cái đã nhìn thấu anh ta.

“À ~ hồi còn ở bộ đội, anh từng có một người bạn trai, à không, bạn thân, tên là Aaron Johnson đúng không?” Emma trả lời, cô quay đầu đi, chớp mắt mấy cái với anh quân nhân đang trên ghế lái phụ.

Anh quân nhân ấy nói không ít chuyện giữa anh ta và Watson, làm Emma cảm thấy nếu không phải bạn trai thì thế nào mới được gọi là bạn trai đây?

“Trời ạ! Cô…” Bánh xe SUV vẽ lên đường lớn một cái hình chữ S, bởi vậy có thể thấy bác sĩ Watson đã kinh ngạc đến mức nào.

“Wow… Nên lái xe cẩn thận chứ!” Emma sợ hãi than thở, cũng tiếp tục thuật lại lời của bên hồn ma quân nhân, “Anh ta từng cứu ngươi một mạng, nhưng bởi vậy mà bỏ mình, mà chân anh cũng bị thương, bởi vì anh cảm giác có lỗi với anh ta cho nên hiện tại dù chân hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn không thể bỏ gậy đi, cho dù là đến gặp bác sĩ tâm lý, anh cũng không kể câu chuyện ấy ra đúng không…”

“Chân tôi! Trời ạ! Trời ạ! Làm sao cô biết được?” SUV lập tức dừng lại, Watson quay mạnh đầu lại, mắt trừng Emma, hiển nhiên anh ta đã bị tôi làm khiếp sợ hơn cả thám tử Tóc Quăn.

“Anh ấy nói rằng anh ta cứu anh là vì không thể trơ mắt nhìn bạn thân chết trước mặt mình, anh ấy hy vọng anh có thể sống thật vui vẻ, đừng vì anh ấy mà cảm thấy có lỗi hay bị ám ảnh tâm lý, anh ấy coi anh như anh em ruột vậy… Anh ấy đang ở ngay bên cạnh anh, anh có điều gì muốn nói với anh ấy không?” Emma mỉm cười, ý bảo hồn ma quân nhân đang ngồi trên ghế lái phụ.

Quý ngài Tóc Quăn lại không cho là đúng —— hừ, lại bắt đầu “Chicken Soup for the Soul” rồi ~

* Chicken Soup for the Soul là một quyển sách mang nhiều đề tài cuộc sống như Khi bạn chỉ có một mình, Vòng tay của Mẹ, Quà tặng tâm hồn dành cho tình yêu, Bài học từ những người bạn nhỏ, Điểm tựa yêu thương, Tìm lại giá trị cuộc sống… nhiều câu chuyện cảm động, những câu chuyện có thể tưới mát tâm hồn và giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

“Cô Rolland, cô… cô không đùa đấy chứ?” Watson bất an hỏi.

“Đương nhiên không phải, anh ta kể là hai người…” Emma lại thuật lại vài lời của hồn ma quân nhân, đều là những chuyện mà chỉ hai người họ mới biết được.

Watson nghe vậy, khóc không thành tiếng, dưới sự trợ giúp của Emma, một người một quỷ trò chuyện trong chốc lát.

“Anh ấy sở dĩ vẫn còn quanh quẩn ở đây chính là bởi vì không muốn nhìn thấy anh khổ sở nữa, nếu anh thật sự coi anh ấy là anh em thì không thể suy sụp nữa.” Cuối cùng, Emma khuyên.

Tuy rằng biết cho dù không có hồn ma này, Watson vẫn sẽ vì muốn trợ giúp Sherlock mà ném gậy đi, cho nên mới nói bác sĩ Watson là người rất thiện lương, đáng yêu mà trọng tình cảm, nhưng nếu có thể giải quyết khúc mắc từ lý do chính thì chẳng phải là một chuyện tốt sao?

“Cám ơn… Cám ơn cô, cô Rolland, tôi biết, Aaron, tôi biết…” Hốc mắt Watson rưng rưng, vừa khóc vừa cười kích động nói.

“Cám ơn cô.” hồn ma quân nhân cũng mỉm cười cảm ơn Emma, quay người lại liền biến mất.

“Anh ấy đã đi rồi.” Emma cũng có chút cảm động nha.

“Thế bây giờ có thể mang chúng tôi đi hiện trường được chưa?” Thám tử Tóc Quăn lại mất kiên nhẫn nói.

“Oups ~ đúng rồi, rất xin lỗi.” Watson sửa sang lại tâm tình, tiếp tục lái xe đi, “Ừm, cô Rolland, cô…”

“Đó chỉ một kĩ năng nhỏ của tôi thôi, phải giữ bí mật nhé… Không cần nói xin lỗi đâu ~ tình cảm anh em rất cảm động, anh ta không hiểu đâu, đừng để ý đến anh ta làm gì.” Emma bạo lực trấn áp quý ngài Tóc Quăn EQ thấp.

Bác sĩ Watson tỏ vẻ tuy rằng khúc mắc đã được cởi bỏ, hơn nữa rất ấm lòng khi có người hiểu mình…

Nhưng hình như cũng không thể gọi là “bạn trai” đi?

Cách dùng từ của cô Rolland hơi là lạ ~

“Hừ, anh em… căn bản không tất yếu” quý ngài Tóc Quăn than thở nói.

“Trời ạ! Anh có biết tán gẫu là thế nào không đấy? Có thể câm miệng lại không?” Emma hung hăng nói.

EQ đó đúng là hết thuốc cứu chữa rồi!

“Hừ ~” quý ngài Tóc Quăn bất mãn hất đầu sang một bên.

SUV chở ba người tới hiện trường nhanh như điện chớp, quý ngài Tóc Quăn cũng phát tiết xong oán khí lên người pháp y và nữ cảnh sát đang yêu đương vụng trộm, sau đó khám nghiệm tử thi, tiếp tục suy luận, tiếp tục độc miệng phát tiết oán khí, cuối cùng kéo Emma chạy đi lục thùng rác tìm thùng hành lý…

—— hệ thống có tin nhắn mới, đội hữu Watson của ngài # đồng bọn mới đến của ngài # đã offline ~

“Này này, tại sao không mang Watson theo?” Emma vừa chạy vừa hỏi, sau khi Watson không còn khúc mắc đã ném gậy đi, có thể chạy rất nhanh.

“Tôi quên mất~” quý ngài Tóc Quăn nói rất đúng lý hợp tình.

“Thế sao anh không quên cả tôi nữa? Tôi cũng không muốn chạy tới chạy lui, đổ mồ hôi như mưa nửa đêm thế này đâu, còn phải bới bãi rác nữa chứ, thối chết đi được!” Emma oán giận nói.

“Cô nên cảm ơn tôi mới đúng, tôi đang giúp cô rèn luyện để giữ lại mã giáp tuyến* và nhân ngư tuyến** sắp biến mất đấy ~” quý ngài Tóc Quăn cực kỳ săn sóc nói.

*Mã giáp tuyến là cảnh giới tối cao của bụng phẳng. Bụng không bị lồi, còn phải có đường cơ bụng, là hai đường thẳng hai bên rốn, thoạt nhìn rất giống mã giáp (áo chẽn), vì vậy được gọi là mã giáp tuyến)

**Nhân ngư tuyến, là chỉ phần cơ bụng hai bên xương chậu tạo thành vết hình chữ V

“… Chết tiệt! Anh không nói lời nào thì sẽ mang thai sao?” Emma cả giận nói.

Mã giáp tuyến ở cạnh rốn, cô thường ăn mặc tùy tiện, mặc áo ngủ đi qua đi lại, nhưng còn nhân ngư tuyến lại ở phía dưới…

Cô có thể xin hỏi làm sao mà anh ta nhìn thấy không?

Ôi trời, không dám nghĩ nữa, thật là đáng sợ ~

Mà cô quả thật không vận động nhiều bằng nguyên chủ – cô E, hình như mỗi ngày cô E đều bôn ba ở các loại khu nhà cấp cao, nhà bảo tàng, chơi đùa với hệ thống bảo vệ bảo mật của nhà người khác, đúng là làm không biết mệt.

Xem ra cô phải chọn một loại hình thể thao có ích với thể xác và tinh thần mới thật…

Hiểu sai thì hãy đứng quay mặt vào tường mà sám hối đi →_→

“Lần thứ 33, hiển nhiên sẽ không, tôi không có cái chức năng ấy… Tới rồi.” Quý ngài Tóc Quăn bình tĩnh nói.

Vì thế Emma cùng quý ngài Tóc Quăn lục tung thùng rác lên, tìm được một thùng hành lý màu hồng, mang toàn thân hôi hám trở về nhà.

“Trời ạ, tắm rửa tắm rửa tắm rửa!” Emma lập tức lao về nhà.

 

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng ? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung ? ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

5
Để lại bình luận

Please Login to comment
5 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Đại hiệp

aaaa chương mới. chương mới hạnh phúc quá. ths bạn nhìu nhìu ?????

Đại hiệp
Thiendiemyhoa.wordpress.com

Thanks bạn nhiều lắm

Đại hiệp
Thiendiemyhoa.wordpress.com

Tem

Đại hiệp
TieuThien

Tự dưng thấy Sherlock đáng yêu dễ sợ ><~~

Đại hiệp
Huong Huyen

Sẽ ủng hộ page dài dài ạ ❤️❤️❤️ Lọt hố của page rồi