[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 26

8

Chương 26

Editor  Tojikachan
Nguồn  nunhihong.net

“Cô xác định bên trong không có đồ gì bẩn sao?” ‘Bẩn’ ở đây tất nhiên không phải hồn ma gì.

Chưa nghe nói có thầy đồng nào lại sợ hồn ma cả ~

Mà là con chuột, con gián hoặc là những thứ có thể sống trong cống thoát nước…

Cô E cũng vô lực: “Hệ thống an ninh của cục cảnh sát rất nghiêm mật, muốn phá vỡ trong khoảng thời gian ngắn là điều không thể, tôi đã tra xét một lúc, chỉ có dưới cống thoát nước này là không có camera thôi.”

Aiz… Quý ngài Tóc Quăn, lần này cô phải hy sinh lớn rồi.

Tạm thời hãy để cô ngẫm lại nên đòi bao nhiêu chi phí tổn thất tinh thần đi ~

Dù sao đại gia tóc quăn nhiều tiền như vậy, cô sẽ không khách khí đâu!

Dưới sự chỉ đạo của cô E, Emma nhấc nắp cống bên đường lên, sau đó leo cầu thang xuống, hình như thường có người đến kiểm tra và tu sửa cống thoát nước này, cho nên không tính là quá bẩn, ít nhất Emma còn chịu được, cô đi qua cống nước bẩn, sau đó lại trèo lên qua cầu thang.

Mà… cô đang xâm nhập vào cục cảnh sát thì phải?

Hình như là phạm pháp?

Khi Emma bỗng nhiên ý thức được điều ấy thì cô E đã ngoắc ngoắc ý nói phía trên không có ai, có thể mở nắp cống ra.

Trời ạ, cô muốn làm một công dân tốt tuân kỷ pháp luật thật mà!

Nhưng lại bị che mắt bởi vẻ mặt đương nhiên của cô E và người phụ nữ từng trải, và cả chuyện quý ngài Tóc Quăn và tập đoàn lừa đảo coi cục cảnh sát như sân sau nhà mình nữa, bọn họ đều cảm thấy cục cảnh sát là nơi cô có thể quay lại tự nhiên.

Aiz, nói nữa thì cô phát khóc thật mất…

Cũng may cô đã báo cáo trước với thanh tra Lestrade và ‘viên chức nhỏ’ Mycroft của chính phủ Anh rồi, cô quá cơ trí mà ~

Emma dịch chuyển nắp cống, phía trên là sân trước của cục cảnh sát, nhưng nếu muốn từ đây vào trong phòng thì còn phải phá một tầng mật mã.

“Nơi này có camera, cô phải bắt chước chân tôi.” Cô E dẫn đường, Emma theo sau, đi vào góc chết của camera, dùng công cụ giải mã để mở rồi lẻn vào cục cảnh sát.

Ban đêm, số cảnh sát chỉ bằng một nửa ban ngày, nhưng vẫn không hề ít cảnh sát đang làm việc.

Lúc này bốn hồn ma say rượu bay đến, hội hợp với chúng tôi.

“Anh ta bị nhốt trong phòng giam đơn ở phía sau, không ai trông chừng.” Họ báo cáo.

Xem ra cho dù có hung thủ, thì hắn vẫn chưa động thủ.

Nên bây giờ cô vẫn chưa thể đánh rắn động cỏ, tốt nhất là tìm một nơi ẩn núp, một nơi kín vừa có thể giám thị, lại đủ bí mật, yên tĩnh xem xét tình hình biến.

Vì thế Emma trèo lên ống thông gió, đúng lúc ống thông gió có một ra đầu ở ngay phía trên hành lang của phòng giam, cô nhìn xuyên qua ra song sắt nhìn xuống dưới, phía bên phải trong phòng giam, quý ngài Tóc Quăn đang nằm trên giường, cũng khá bình tĩnh, nhưng trong một căn phòng giam khác, thành viên tập đoàn lừa đảo – Shawn, hình như hắn đang…

Trời ạ, hắn đang nhét phân ngựa vào ống thông gió !

Emma thật sự muốn khóc vì mình ngốc quá ~

Sao cô lại quên béng mất kế hoạch của tập đoàn lừa đảo chứ, đó là muốn cố ý khiến ra căn tin của cục cảnh sát tanh hôi, sau đó ngụy trang thành nhân viên sửa chữa để vào lấy kim cương.

Chết tiệt… Cô không mang mặt nạ bảo hộ phòng độc đâu ~

Cô cũng không muốn ở trong ống thông gió này mãi…

Ai cũng được, nhanh xong việc đi, giải cứu cô với ~

Cô sẽ cảm ơn cả nhà người đó ~

Lúc còn loay hoay trong ống thông gió, Emma chỉ thấy một người giống cảnh sát đang đi tới.

Thám tử Tóc Quăn hiển nhiên chú ý đến, anh ta lập tức vào vai người say khướt đã mệt mỏi, mà Shawn trong gian phòng khác cũng ngừng nhét phân ngựa, giả vờ bị say.

“Ha, hôm nay may mắn thật đấy, có những hai tên liền.” Người cảnh sát kia hiển nhiên không hề biết nhỏ tiếng là gì, trong hành lang trống rỗng, hắn ta có vẻ cực kỳ tục tằng.

Điều này chứng minh được vài vấn đề.

Hắn không sợ hãi, cho dù nói chuyện lớn tiếng cũng sẽ không bị phát hiện, nói cách khác, hoặc là phòng giam này cách rất xa những người khác trong cục cảnh sát, hoặc là hắn đã dàn dựng thu xếp trước, cho dù nơi này có xảy ra xô xát gì thì cũng sẽ không có ai đến, tóm lại hắn có tự tin rằng dù giở trò gì ở đây cũng sẽ không bị ai phát hiện.

Emma trợn to mắt nhìn, chỉ thấy hắn ta đứng ở ngoài phòng giam trong chốc lát, bởi vì ống thông gió ngay phía trên hắn nên cô không có biện pháp quan sát vẻ mặt của hắn, ngay lập tức, hắn ta lấy một ống tiêm trong túi ra, trong ống tiêm có chất lỏng trong suốt khoảng mười ml, mà sau đó, hắn lấy ra một chiếc máy giật điện.

Cô cả kinh, nhấc song sắt thông gió lên, định nhảy xuống thì…

“Ồ ~ chính là anh sao?” Không hiểu sao tiếng thám tử Tóc Quăn nghe có vẻ thất vọng, “Một cảnh sát, mỗi tháng được số tiền lương đủ sống, trên tay lại cầm số thuốc có giá trị hai ngàn bảng Anh —— thật đáng tiếc, không phải anh, anh chỉ vì tiền, có người cho anh tiền, sai anh tiêm một loại thuốc vào tất cả những người say xỉn bị nhốt trong cục cảnh sát, nhưng anh cũng không biết công hiệu của nó, anh chỉ là con tốt nghe lệnh làm việc thôi, mỗi khi tiêm vào, anh có thể kiếm được thù lao xa xỉ, cho nên anh mới sung sướng như vậy, bởi vì anh gặp hai người say, thật đáng mừng.”

Thám tử Holmes nói nhanh đến kinh người, Emma cũng sửng sốt, sau một lúc lâu mới hiểu được.

Cho nên tên cảnh sát này không phải chủ mưu, chỉ là kẻ bị thu mua… Đúng không?

Nhưng quý ngài Tóc Quăn à, anh không thấy anh đang đi tìm chết à?

Anh đang bị nhốt đằng sau lưới sắt, trước mặt anh là một tên côn đồ cầm máy giật điện trong tay đấy ~

Quả nhiên, tên cảnh sát kia sửng sốt, nhưng ngay lập tức vào thế tấn công, nhằm vào Sherlock Holmes.

“Hôm nay vận may của anh rất xấu, tỉ lệ trúng mục tiêu là âm phần trăm đấy! Thân ái, đừng luẩn quẩn trong lòng, lỡ như vào người thì không tốt lắm đâu nhé ~” Emma vừa nói vừa nhảy xuống.

Người nọ hình như bị hoảng sợ, máy giật điện không biết vì sao bỗng nhiên xẹt ra tia điện, bắn ngược ra sau, vừa khéo bị điện giật trên đùi, lập tức ngất đi.

Emma nhảy đến bên cạnh người nọ, dùng người mình để giảm xóc, rồi lấy đà hạ xuống đất.

“Phù… Mister, còn không mau cảm ơn tôi đi, tôi lại cứu anh lần nữa đấy!” Emma nhặt máy giật điện và ống chích lên, cười tủm tỉm quơ quơ nói với quý ngài Tóc Quăn trong phòng giam.

Holmes nhấc khóe môi lên, đang muốn nói gì nhưng cô lại nhìn thấy đồng tử anh ta đột nhiên co rút lại, vẻ mặt thay đổi…

“Ôi trời! ¥%@#!” Cô E và nhóm say rượu nhất thời kêu lên, nhưng Emma bối rối nên không nghe rõ bọn họ đang kêu la gì.

Một giây sau, cả người cô tê rần, hai mắt tối sầm.

Ai nha, tôi thật… sơ suất!

Lẽ nào có đồng lõa?

Lúc nghĩ đến đây, Emma đã bất tỉnh nhân sự.

Không biết bao lâu sau, cô tỉnh lại.

Cả người mệt mỏi, nhưng tinh thần lại vẫn phấn chấn, không đến mức hỗn loạn.

Tay chân cô bị trói, hơi giãy dụa thì phát hiện dây thừng càng chặt, gần như sắp cứ vào thịt, không dám động đậy nữa, hình như cô bị trói cùng người nào đó nữa, lúc giãy dụa, cô rõ ràng cảm giác được người sau lưng động đậy, còn rên rỉ một tiếng, rất có thể là người nọ cũng giống như cô —— hai mắt bị bịt kín, ngoài miệng cũng bị dán băng dính.

Emma đoán, phía sau không phải Sherlock Tóc Quăn thì chính là Shawn, đương nhiên cũng có thể là người nào đó cũng bị bắt tới.

Cô cố sức mở mắt nhìn xuyên qua vải mỏng màu đen, nhưng chỉ có thể nhìn thấy điểm sáng loáng thoáng, điều này chứng minh ở đây không tối đen, ít nhất có ngọn đèn hoặc là có cửa sổ.

Không khí oi bức, ẩm ướt, nhiệt độ rất cao, hơn nữa chung quanh tràn ngập mùi nấm mốc lên men, ngoài tiếng thở dốc của cô và một người khác ra, không còn tiếng vang của ai khác, nhưng ở phía xa hơn có tiếng mưa tí tách, mà xa hơn một chút thì tôi nghe thấy có tiếng dỡ hàng hóa.

Hiển nhiên không ai trông chừng bọn họ, điều này chứng minh bọn họ rất có tin tưởng với kiểu trói của mình, tự tin rằng bọn họ không giãy ra nổi, mà chung quanh rõ ràng có dấu chân, cho nên ngay cả người lưu lại giám thị cũng không có.

“Hình như Emma rồi, Emma, Emma, cô có nghe thấy không?” Bên tai vang lên tiếng của cô E, “Nghe thấy thì cô hãy gật đầu, tôi và chị Rebekka đều ở đây.”

Emma khẽ gật đầu, ý bảo mình tỉnh rồi, có thể nghe thấy.

Chị Rebekka?

Phỏng chừng là tên của người phụ nữ từng trải ấy…

“Lúc ở cục cảnh sát, cô bị một cảnh sát dùng máy giật điện gây hôn mê…” Cô E giải thích tình huống.

Lúc này trời đã sáng, tính từ lúc bọn họ lẻn vào cục cảnh sát đã qua sáu, bảy giờ đồng hồ.

Thì ra không chỉ một mình tên cảnh sát kia, hắn và một cảnh sát khác đều bị người ta ra số tiền lớn để mua chuộc, Emma đã bị đồng lõa của hắn làm cho hôn mê bất tỉnh, mà sau khi cô hôn mê, quý ngài Tóc Quăn và Shawn bị nhốt trong phòng giam cũng khó trốn khỏi kết cục ấy, toàn bộ đều bị điện giật gây hôn mê, bị chuyển ra khỏi cục cảnh sát bằng cửa sau, bị một chiếc xe màu đen chở đến một bến tàu cũ, Shawn bị bọn họ mang đi, bốn hồn ma say đã đi theo, sẽ trở về báo thông tin bất cứ lúc nào.

Mà người cùng bị trói với cô chính là quý ngài Tóc Quăn, cô E nói hắn tỉnh sớm hơn cô hai phút, cũng giãy dụa một chút rồi không nhúc nhích nữa mà lẳng lặng đợi.

Emma biết rõ ràng trạng huống, nhưng lông mày lại nhíu chặt hơn.

Vậy phải làm sao bây giờ?

Nhóm hồn ma tuy rằng hành động tự do, cũng hiểu rõ chân tướng, nhưng biết đi nơi nào tìm người có thể nhìn thấy bọn họ chứ?

Tất nhiên không có biện pháp truyền tin.

Mà cô và quý ngài Tóc Quăn cho dù bị trói với nhau, nhưng miệng bị bịt lại, cũng hoàn toàn không có biện pháp trao đổi!

Tin tức tốt là cô đã báo với Lestrade và Mycroft sớm, hiện tại bọn họ hẳn là đã phát hiện ra, sẽ mau chóng phái người đến cứu bọn họ.

Tập đoàn lừa đảo cũng không phải kẻ dễ chơi, dám lừa cả xã hội đen Italia thì quyết không phải kẻ lừa đảo bình thường.

Nhưng cảm giác ngồi chờ chết cũng không thú vị gì, chắc quý ngài Tóc Quăn cũng nghĩ như vậy…

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

8
Để lại bình luận

Please Login to comment
8 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
Vũ Bối ChâuQuynh_ko_nguNguyên Thanh Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Linh Vũ
Đại hiệp

TT.TT lâu lâu ra chương mới, đọc mà ngơ luôn :(. chỉ nhớ mang máng vụ này

Member

hì hì chị Emma bị nhốt cùng Holmes r ???

phượng vĩ
Khách vãng lai

lần đầu tiên đọc đồng nhân sherlock, cực hay, k ngờ sherlock lại đáng yêu như z. hai anh chị mà kết hợp chắc nước anh hết tội phạm luôn quá

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Gay can r gay can r nha~~~hoi hop mong doi

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Đánh rắn động cỏ đọc nhầm thành đánh rắ* động cỏ ?

Đại hiệp

cau emma lay than bao dap »»

Vũ Bối Châu
Đại hiệp

Hạha lầu trên dễ thương thật , mà h thì mình k biết còm j lun rồi , tình cảm của 2 ng này đang phát triển rất tốt , xuyên suốt các vụ án , tác giả viết cũng cứng tay , truyện hay, cơ mà kiếp trc của Emma là j ta , hì vọng có ngoại truyện về kiếp trc của bả

Đại hiệp
longduyen

Trời ạ hắn đang nhét phân ngựa vào ống thông gió haha