[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 24

10

[Emma kỳ lạ] Chương 24

Editor Tojikachan

Nguồn nunhihong.net

“Hai vị, chúng tôi buồn ngủ rồi, hai người…” vẫn chưa muốn cút đi à?

Thủ lĩnh băng nhóm lừa đảo – Mickey Stone nhô đầu ra, có chút khó xử nhìn Emma và Holmes.

Đừng nhìn cô. Cô cũng không rõ vì sao quý ngài Tóc Quăn lại phải đọc báo giấy ở ban công nhà người ta nữa.

Emma quay đầu nhìn Holmes.

“Anh sai Shawn • Kennedy giả vờ say rượu để lẻn vào cục cảnh sát, nhét phân ngựa vào đầu ống thông gió, do đó ngụy trang thành thợ sửa chữa để mượn cớ lấy kim cương, phương pháp không tệ, chẳng qua…” Thám tử Tóc Quăn vừa mở miệng đã phỏng đoán ra thủ pháp mà băng nhóm lừa đảo định sử dụng, nhưng trông anh ta lại giống như không đồng ý cho lắm.

“Chẳng qua cái gì? Anh muốn nói cái gì?” Trùng tên không trùng họ với Emma, thành viên nữ giới duy nhất trong nhóm lừa đảo —— Emma • Kennedy, chớp mắt to xinh đẹp hỏi, cô ta đang đảm nhiệm vai diễn mồi trong âm mưu này, mà người trẻ tuổi trong miệng Sherlock Holmes, Shawn Kennedy, chính là em trai của cô ta, đảm nhiệm vai diễn say rượu.

Tính tính thời gian, hiện giờ hẳn là Shawn đã giả vờ say rượu để vào cảnh cục.

“Nếu mấy người thường đọc báo chí thì sẽ phát hiện ra ba tháng trước, sở cảnh sát kia, từng tháng đều có hai người bị giam giữ vì tội quấy rối trật tự xã hội, trong đó có một người say rượu đã đột tử, chuyện này đã xảy ra ba tháng rồi.” Quý ngài Tóc Quăn công bố đáp án với tốc độ cực nhanh và trầm thấp.

Cái gì?

Người say rượu đột tử?

Emma lập tức giật lấy báo chí, thì ra thám tử Tóc Quăn vừa đọc tin tức vụ người say rượu bị đột tử được đăng trên góc báo, nhưng bởi vì đột tử được coi như chết ngoài ý muốn, hơn nữa những kẻ say rượu phải vào cảnh cục phần lớn đều là công nhân với tiền lương ít ỏi hay giai cấp thấp kém, không có địa vị gì hoặc là người lang thang cho nên không được chú ý nhiều.

Nhưng dựa vào sự hiểu biết của cô về thám tử Tóc Quăn, anh ta tuyệt đối sẽ không sinh ra hứng thú với những vụ tự nhiên tử vong.

Có nghĩa là…

“Tôi không rõ, người say rượu đột tử này có liên quan gì? Ý anh là cái chết của họ có vấn đề?” Emma Kennedy hỏi, sau lưng cô ta, mấy đại ca lừa đảo cũng vây quanh lại, họ nghi hoặc, đoán, bất an nhìn Holmes.

“Là mưu sát chứ không phải ngoài ý muốn.” Thám tử Tóc Quăn chậm rãi nói.

Giống như Emma đã nghĩ.

Nếu không phải mưu sát thì quý ngài Tóc Quăn sẽ không tốn nhiều tâm trí như thế.

Quý ngài này ngày nào cũng chờ đợi vụ án người chết bất thường ở Luân Đôn xuất hiện.

Cũng chỉ có vụ án tràn ngập câu đố mới có thể làm anh ta như sống lại vậy.

Chỉ là, Emma nghiên cứu báo chí rất nghiêm túc, mãi vẫn không phát hiện ra tin tức này cái gì kỳ quái, chỉ một bài báo bình thường, cuối cùng chỉ khuyên mọi người phải khống chế không nền uống rượu nhiều.

“Vì sao anh lại khẳng định như thế?” Mickey Stone híp mắt, dò hỏi.

Anh ta từng tận mắt chứng kiến sự lợi hại của Sherlock Holmes, đương nhiên sẽ không nghi ngờ hoàn toàn, nhưng cũng sẽ không coi lời anh ta nói đều là sự thật.

“Tất nhiên rồi” quý ngài Tóc Quăn ngoắc ngoắc khóe môi, “Khả năng uống rượu dẫn phát đột tử có thể nói là ít hơn cả một phần nghìn, nhưng chỉ trong ba tháng, Luân Đôn đã xảy ra 8 vụ, lại đều liên quan đến cục cảnh sát này.”

Quý ngài Tóc Quăn nói cực nhanh, “Thời gian người say rượu đột tử, người thứ nhất là ba tháng trước, cũng chính là 20/6, người thứ 2 là 29/6, người thứ ba.. Mà người cuối cùng này là 18/9, xảy ra ba ngày trước, anh ta tuyển định thời gian thực đặc thù, thực đặc thù… Có lẽ là đang nhắn tin tức cho ai đó.”

Sherlock Holmes suy nghĩ, bỗng nhiên lại lao ra khỏi nhà.

“Này, anh chạy gì thế… Ừm, thật ngượng quá, anh ta luôn hí kịch hóa như thế đấy ~” Emma phản xạ có điều kiện đuổi theo anh ta, chạy tới cửa mới quay đầu xin lỗi nhóm lừa đảo đang bị kinh ngạc.

Hai người hấp tấp đi mất, trong phòng trầm mặc, biểu cảm của tập đoàn lừa đảo chuyên nghiệp của đại Anh đế quốc thay đổi liên tục.

Gần đây, thám tử Holmes quả thật rất có đạo lý, lúc này Shawn có lẽ đang gặp nguy hiểm.

Thứ hai, thời gian cấp bách, xã hội đen Italia truy đuổi rất sát, bọn họ phải đào ra kim cương trong vòng 3 ngày, còn phải giải quyết vụ xã hội đen, hơn nữa sau khi Karo Bazzini nhận được kim cương, họ còn phải tìm cách khiến hắn không gây khó dễ cho bọn họ nữa, cho nên kế hoạch vẫn phải tiếp tục tiến hành.

“Bây giờ chúng ta phải làm sao? Có nên bảo Shawn rút khỏi đó trước đã không?” Lão AI hỏi, ông ta là một người đàn ông trung niên, phụ trách thiết bị trong nhóm, kỹ thuật điện tử và tạo mối quan hệ, ngẫu nhiên cũng phối hợp diễn trong các âm mưu, được xưng là “Ba cái chân”, là một đại ca đầy kinh nghiệm, mối quan hệ rất rộng, lại thành thục ổn trọng.

Mickey Stone trầm ngâm chốc lát, sau một lúc lâu, hắn lắc đầu: “Thời gian cấp bách, bây giờ mà thay đổi kế hoạch thì biến số quá lớn, chúng ta tạm thời yên lặng theo dõi biến động trước đã, nếu anh Holmes ấy thật sự điều tra ra, cho dù có liên quan đến xã hội đen thì chúng ta cũng phải cam đoan sự an toàn của Shawn trước đã rồi tính toán sau.”

Mấy người khác gật đầu, cũng đều tạm thời đồng ý cách làm này.

Lời tuy như thế nhưng nhóm lừa đảo – vốn đã coi các thành viên trong đoàn là người thân – đều vẫn rất lo lắng.

Màn đêm đã xuống sâu, các cửa hàng hai bên đường và đèn đuốc đã tắt, mọi âm thanh đều biến mất, chỉ có đèn đường mờ nhạt còn đang chăm chỉ làm việc.

Holmes chỉ huy Emma lái xe đi tới quảng trường cách cục cảnh sát không xa, sau đó mang cô đi qua cái ngõ nhỏ hẹp, yên tĩnh và khá dơ bẩn.

Nói thật, các ngõ tắt nhỏ ở Luân Đôn cũng không quá bẩn, thị chính thành phố làm vệ sinh không tệ.

Nhưng vào ban đêm mà vươn tay không thấy năm ngón, trên mặt đất lại đầy sinh vật không biết tên chạy loạn, bóng mờ lay động trên vách tường khiến cái ngõ khá âm trầm, càng chưa nói đến trong ngõ âm u của thành phố phồn hoa này có… nhiều hồn ma du đãng.

Emma chạy một đường, trơ mắt nhìn quý ngài Tóc Quăn xuyên qua không dưới mười hồn ma.

Hồn ma tuy có thể xuyên tường, cũng có thể xuyên qua đồ vật, nhưng nếu bị người ta xuyên qua khi chưa hề chuẩn bị tâm lý thì cảm giác nghe nói cũng không tốt gì.

Cho nên hành vi của quý ngài Tóc Quăn khiến nhóm hồn ma bức xúc kháng nghị.

Không ít hồn ma nhe răng trợn mắt theo sát thám tử Tóc Quăn, tính toán giáo huấn thằng nhóc không có lễ phép kia.

“Thật có lỗi thật có lỗi, đã quấy rầy đến mọi người rồi, các quý ngài và quý cô hồn ma, bây giờ chúng tôi còn có chuyện phải làm, đừng đi cùng nhé ~” Emma bắt tay vào xin lỗi bọn họ.

“Cô nhìn thấy chúng tôi à?” “Tuyệt quá ~ cô ấy nhìn thấy được chúng ta kìa!” “Hỗ trợ một tay với~ hỗ trợ ~ “

Nhóm hồn ma cực kỳ kinh ngạc và sung sướng, đối tượng bị bám theo biến từ quý ngài Tóc Quăn thành Emma.

“Quán cà phê số 223 phố Baker, đến đó chờ tôi, điều kiện tiên quyết là mọi người phải ngoan ngoãn, không được dọa khách hàng trong quán tôi nhé…… Có rảnh, tôi sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề.” Hiện giờ Emma đã biết rõ cách ứng phó hồn ma rồi, đối mặt với nhóm hồn ma không có ác ý mà chỉ là có tâm nguyện chưa hoàn thành, cô đều bảo bọn họ đến quán cà phê chờ, sau đó sẽ dùng cách nhắn tin để giải quyết, rất có hiệu suất.

Cho dù nơi này chỉ có khoảng hai, ba mươi hồn ma, nhưng nếu nhắn tin cũng chỉ mất khoảng 10 phút.

“Tốt quá ~”“Thật là giỏi ~”“Woaaa ~ mình phải đi nói cho Amanda ngõ nhỏ bên cạnh mới được, cuối cùng cũng gặp được người tốt rồi ~”

Nhóm hồn ma hồ hởi chúc mừng nhau, đều kéo nhau chạy hết về phía phố Baker.

Emma cười cười, kỳ thật những hồn ma ấy cũng rất đáng yêu đấy chứ ~

Đối với cô mà nói đây chỉ là tiện thể, nhưng đối với bọn họ thì lại là chuyện phiền lòng rối rắm rất lâu.

Cô cảm thấy mình bây giờ càng ngày càng thích ứng với vai trò thầy đồng rồi.

“Đến rồi!” Quý ngài Tóc Quăn chợt dừng lại, Emma không kịp phản ứng lại nên không kịp tránh, bị va mạnh vào tấm lưng rắn chắc của anh ta.

“Trời ạ…… Mister, tôi xin anh lần sau có thể suy nghĩ đến tốc độ phản ứng của người bình thường được không vậy, phải nói ‘Đến rồi’ một hoặc hai giây trước đã, anh có biết không thế?” Emma bất mãn oán giận nói.

Cô oán niệm sờ sờ ngực, ‘bánh bao’ phát dục cực kỳ tốt đau quá đi mất ~

Có thể thấy được lần bị va chạm này mạnh đến thế nào.

Cũng may là không phải đồ giả, nếu không thì nổ tung mất rồi.

“Ồ, thật có lỗi.” Thám tử Tóc Quăn nói rất không có thành ý, anh ta liếc Emma một cái, quay đầu nhìn ngõ nhỏ bên trái.

10
Để lại bình luận

Please Login to comment
10 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
Vũ Bối ChâuQuynh_ko_ngu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Cua
Lão bản
Cua

Đọc tới mấy dòng cuối mà tự nhiên buồn cười dễ sợ ??? có “bánh bao phát dục tốt” mà còn oán gì nữa hả chị =)))))

Member

Hahaha Chị càng ngày càng giống trợ lý của Holmes roài
Anh tẩy não chị siêu quá >< ^^
Đoạn cuối buồn cười chết đi đc 😀 =))))
" Bánh bao phát dục tốt" á, ko biết va vào anh có cảm thấy ko =)))))))) 😀

Đại hiệp

sao ta thấy chị cứ như vợ anh Holmes í
lại xin lỗi thay anh nữa chứ hehe

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Truoc gio chi nghe oan han tuong thanh chu chua bao gio nghe oan han banh bao phat duc tot nhu chi

Oanh Nguyen
Đại hiệp

haha, bánh bao phát dục ms sợ

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Va đập đến mức biến dạng bánh bao thì đúng là hơi quá rồi ?

Đại hiệp

Emma chạy một đường, trơ mắt nhìn quý ngài Tóc Quăn xuyên qua không dưới mười hồn ma. Hồn ma tuy có thể xuyên tường, cũng có thể xuyên qua đồ vật, nhưng nếu bị người ta xuyên qua khi chưa hề chuẩn bị tâm lý thì cảm giác nghe nói cũng không tốt gì. Cho nên hành vi của quý ngài Tóc Quăn khiến nhóm hồn ma bức xúc kháng nghị. Không ít hồn ma nhe răng trợn mắt theo sát thám tử Tóc Quăn, tính toán giáo huấn thằng nhóc không có lễ phép kia. “Thật có lỗi… Đọc thêm »

Vũ Bối Châu
Đại hiệp

Ặc bánh bao phát dục cực kì tốt , ahaha , k ngờ bà Emma này sẽ có tư tưởng như vậy luôn , mà cũng đúng thôi , gặp Holmes nhiều thì thần kinh thường rung rinh lắm
P/s : hóng ngày bánh bao bị ăn

Đại hiệp

Bánh bao phát dục tốt
Ta cười sặc

Đại hiệp

Cam on ad nhé, trang nữ nhi hồng có nhiều truyện hop gu mình, còn phải nhờ ad nhiều, mình chỉ chịu khó đọc thôi