[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 23

18

Chương 23

Editor: Tojikachan

Nguồn: nunhihong.net

Muốn lấy được sự tin tưởng của người khác cũng không phải chuyện dễ dàng.

Muốn lấy được sự tin tưởng của một băng đảng làm nghề lừa đảo, lại là cao thủ chuyên nghiệp thì càng khó như lên trời.

Huống chi, quý ngài Tóc Quăn còn am hiểu gây thù như thế.

Nhưng cũng may cô không cần bọn họ tin tưởng cô, mục đích cô tới đây rất đơn thuần, chỉ là nhắn dùm nguyện vọng của người chết mà thôi.

“Tôi chỉ là muốn trò chuyện một mình với ông Albert Stroller, sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của các ông đâu.” Emma chân thành và chắc chắn nói.

Mười phút sau, Emma và ông lão Albert ngồi trên ghế dài ở công viên, phu nhân hồn ma cũng ở bên cạnh.

“Susan bảo cô tới?” Ông lão lúc này đã trấn định lại, bất biến ứng vạn biến, ông nói, “Bà ấy có điều gì muốn nói với tôi?”

Emma nhìn phu nhân hồn ma bên cạnh, ôn hòa nói: “Đúng vậy, bà ấy ủy thác tôi tìm ngài, sau đó hỏi ngài có bằng lòng gặp con gái ông hay không.”

“Cô nói cái gì? Con gái của tôi?” Ông lão khiếp sợ nhìn Emma.

Độc thân đã vài chục năm, hiển nhiên ông lão cực kỳ kinh ngạc.

“Bà Susan nói, ba mươi năm trước, bà ấy vừa rời khỏi được ngài hai tuần liền đã muốn hối hận, bà ấy vốn đã định mua vé máy bay nhưng lại đột nhiên phát hiện mình mang thai…” Emma thuật lại.

Đó là một câu chuyện tình yêu tràn ngập hí kịch, hồi trẻ, Susan và Albert yêu nhau, lúc đó Albert đã là một ông chủ sòng bạc nổi tiếng, cao thủ lừa đảo, Susan ở bên ông năm năm, một lần hai người sinh ra mâu thuẫn mà chia tay, Susan lại ngoài ý muốn phát hiện mình mang thai, bà lựa chọn rời đi, bởi vì bà không thể để con mình sinh hoạt trong hoàn cảnh mà không biết giây sau sẽ cụng ly Champagne thắng lợi hay nghênh đón lưu manh ác ôn, không thể ôm con đi theo Albert đi khắp các thành phố và sòng bạc được, vì con, Susan đành mang con gả cho người khác…

“Susan ở đâu? Vì sao bà ấy không đích thân đến…” Ông lão hỏi, lại dường như đã hiểu ra điều gì, “Susan …”

“Thật đáng tiếc, bà Susan đã bị tai nạn và qua đời sáu tháng trước.”

“Qua đời…” Ông lão chấn động, ánh mắt tràn ngập đau xót, nhưng ngay sau đó, hắn lại hoài nghi nhìn Emma, “Không đúng! Nếu là tai nạn ngoài ý muốn thì không thể có chuyện bà ấy biết mà ủy thác cô tìm đến tôi được, mà trông cô cũng không phải người mà bà ấy thân thiết gần gũi, Susan, Susan không phải người hay nói chuyện riêng tư với người ngoài, nếu nói mình là con gái thì còn có thể tin được nhưng cô rõ ràng chỉ là một người xa lạ, rốt cuộc cô là ai? Có mục đích gì?”

Cho dù trong lòng tràn ngập đau xót, ông lão Albert vẫn là kẻ lừa đảo chuyện nghiệp lăn lộn trong sòng bạc nhiều năm, hắn sắc bén phát giác ra điểm đáng ngờ.

Xem ra ông lão đã lớn tuổi rồi mà vẫn còn là nhân vật chủ chốt trong băng đảng lừa đảo như vậy, quả thật không đơn giản.

Emma hơi giật mình, cô nhìn phu nhân hồn ma bên cạnh.

“Albert vẫn nhạy bén như vậy ~” phu nhân hồn ma cười tủm tỉm.

Phu nhân, bây giờ đâu phải thời điểm hoài niệm tình nhân cũ chứ?

“Ông Albert Stroller, tuy rằng nói thế này, có lẽ ngài rất khó tin tưởng nhưng tôi có thể trò chuyện với hồn ma người chết.” Emma nhẹ nhàng giải thích, “Mà việc này cũng không phải bà Susan nói cho tôi biết trước, bà ấy đang ở ngay bên cạnh, ngài có vấn đề gì thì có thể hỏi bà ấy, tôi có thể hỗ trợ thuật lại.”

Ông lão mới đầu không tin, nhưng Emma làm người trung gian, thuật lại nhiều bí mật mà chỉ có hai người mới biết, dần dần, ông lão Albert cũng phải tin.

“Katherine đang ở khách sạn Ritz, nếu ngài đã đồng ý thì tôi sẽ nói cho cô bé biết.” Emma cười tủm tỉm nói.

“Dù thế nào cũng cám ơn cô, cô Rolland.” Ánh mắt ông lão Albert nhìn Emma tràn ngập cảm kích, tâm tình lên xuống cũng mơ hồ để lộ ra, điều này đối với một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp quen đeo mặt nạ mà nói, hiển nhiên trong lòng ông đang gợn sóng, nhưng vẻ mặt lại khắc chế, ông hỏi rất lịch thiệp, “Không biết tôi nên hồi báo cô như thế nào?”

Emma chớp mắt mấy cái, hơi mờ mịt.

“Thù lao rất dày nhé ~ đừng khách khí, cô xứng đáng được nó mà, Albert có thể cho cô thứ gì cũng được.” Phu nhân hồn ma cười tủm tỉm nói, chứng minh nghề lừa đảo là nghề thu nhập nhiều tiền nhất.

“Không cần không cần đâu, tôi thực sự không thiếu gì cả.” Đại gia Emma lắc đầu, cô nghiêng đầu nghĩ nghĩ, cuối cùng cười nói, “Nói thật, khi một đống hồn ma xa lạ tìm tới cửa, tôi cảm thấy khá phiền, tôi đâu quen biết bọn họ, cũng đâu có nghĩa vụ gì phải giúp, cuối cùng lại bởi vì không muốn quán cà phê nhà mình biến thành nhà ma, tôi mới đồng ý… Nhưng hôm nay tôi bỗng nhiên phát hiện việc mình làm rất có ý nghĩa, hơn nữa chỉ có tôi mới có năng lực ấy.”

Tâm tình thầy đồng Emma hiện giờ rất tốt.

“Xem ra cô đã tìm được lạc thú trong quá trình này rồi, lạc thú quả thực rất mê người.” Ông lão lý giải nói, ánh mắt ấm áp, cũng mang theo chút cảm khái và tang thương, ông cười tủm tỉm nói, “Nếu có cơ hội, tôi sẽ đến quán cô uống cà phê.”

“Được chứ, hoan nghênh ngài đến chơi.” Emma cùng ông lão nhìn nhau cười.

Emma đứng dậy chào tạm biệt ông.

Bỗng nhiên cô ý thức được quý ngài Tóc Quăn đã biến mất rất lâu, không biết giờ đang ở đâu.

Anh ở đâu? Tôi xong chuyện ở đây rồi, có thể đưa anh về nhà —— E. R.

Không về nhà đâu, hiện tại tôi đang ở nhà của nhóm lừa đảo —— S. H.

Anh đang làm gì thế? Có phải bị người ta bắt lại không? Muốn tôi đi cứu anh? —— E. R.

Phản ứng đầu tiên của Emma là không phải quý ngài Tóc Quăn độc miệng quá nên đã đắc tội với người ta đấy chứ?

Cũng may lần này chỉ gặp phải nhóm trí lực cao nhưng không bạo lực, hơn nữa cô có thể nói chuyện với ông lão Albert, hẳn là có thể cứu được anh ta ra.

Ngừng ngay suy đoán lệch khỏi quỹ đạo chân tướng hàng vạn dặm đi, bọn họ định đến cục cảnh sát lấy kim cương, tôi ở nhà bọn họ quan sát và đọc báo —— S. H.

Trời, lượng tin tức thật lớn ~

Sao cục cảnh sát lại có kim cương?

Một băng nhóm lừa đảo lấy kim cương gì cơ?

Hơn nữa cho dù băng nhóm lừa đảo không lập kế hoạch phạm tội thì cũng sẽ không làm chuyện gì tốt cả…

Quý ngài Tóc Quăn, làm viện trợ cho Sở cảnh sát Scotland Yard, anh vô tư như vậy có ổn không thế?

Còn coi trọng báo chí ~

Ghê gớm thật.

Emma đi theo ông lão vào nhà của băng nhóm lừa đảo mới biết được đã xảy ra chuyện gì.

Thì ra tên trộm kia – kẻ được người giang hồ gọi là “Cooper máu lạnh” trộm ngân hàng mà bị vào tù, hôm nay vừa mới vượt ngục, trước khi vào tù, hắn từng trộm một túi to đầy kim cương trong ngân hàng của xã hội đen Carlo Bazzini người Italia, lúc gần ra tù, đồng bọn trước kia của hắn đều bị xã hội đen bắn chết để đòi kim cương, cho nên để sống sót, hắn mạo hiểm vượt ngục ra, chui vào một thùng bưu chính để đến quán bar, chính là quán lúc trước bị nổ, để xin nhóm Mickey giúp đỡ.

Chỉ khi trả lại kim cương cho xã hội đen thì bọn chúng mới ngừng đuổi giết hắn.

Mà trước khi bị bỏ tù, Cooper chôn số kim cương trộm được ở một nơi bí mật, vốn đào ra là được nhưng không khéo là hơn mười năm qua, nơi hắn chôn kim cương lại trở thành… cục cảnh sát, mà vị trí chôn kim cương thì vô tình lại ở ngay phía dưới móng nhà cục cảnh sát.

Nhóm đồng bọn đều sợ ngây người!

Nhưng bọn họ lập tức nghĩ ra một kế hoạch, phải lẻn vào cục cảnh sát lấy kim cương, mà xã hội đen không nhất định sẽ buông tha khi lấy lại được kim cương cho nên bọn họ còn phải giúp Cooper giải quyết xã hội đen Karo Bazzini.

“Mister, vậy xin hỏi anh ở lại đây làm gì? Trông anh không giống như muốn ngăn cản bọn họ nhưng lại không giống như muốn tham gia, anh chỉ định bàng quan thì vì sao bọn họ lại cho phép anh, a, không, chúng ta ở ‘đây’ bàng quan?” Emma biết rõ ràng sự tình từ đầu đến cuối sau, quay đầu hỏi quý ngài Tóc Quăn.

Lúc cô vào, ngoài ông lão Albert ra thì biểu cảm của cả băng nhóm lừa đảo nhìn cô không được đẹp cho lắm.

Nhưng lại không thể làm gì, chỉ có thể cho phép hai người họ đứng trong địa bàn của bọn họ.

Nhìn đâu cũng thấy thú vị, ấy không, điểm đáng ngờ, điểm đáng ngờ chứ ~

“Bởi vì tôi uy hiếp bọn họ.” Thám tử Tóc Quăn lời ít mà ý nhiều.

“Hả?” Emma nghi hoặc nói.

Cô tỏ vẻ cô không phải con giun trong bụng anh ta, nói nhiều thêm mấy câu sẽ chết à?

Holmes nói: “Được rồi, thưa cô có chỉ số thông minh chợt cao chợt thấp, tôi suy đoán ra của hành động bọn họ, uy hiếp bọn họ nếu không cho tôi xem thì tôi sẽ gọi điện thoại cho Lestrade, bọn họ hết cách, đành phải để tôi ở đây.”

Emma gật đầu: “Được rồi… Mấy thứ tôi đều hiểu cả, vậy mục đích anh ở đây… Không lẽ chỉ vì tìm một ban công cấp cao để đọc báo?”

Quý ngài Tóc Quăn hiện giờ đang ngồi trên sô pha ngoài ban công của một căn nhà xa hoa, tầm nhìn của căn nhà cao cấp này rất tốt, có thể ngắm được cảnh đêm hoa mỹ nhất của Luân Đôn.

Mà thám tử Tóc Quăn đang đọc báo chí trên tay, băng nhóm lừa đảo thì đang ở trong phòng thảo luận chi tiết kế hoạch lẻn vào cục cảnh sát, nhưng trông anh ta lại không giống như để ý, ngược lại còn đọc báo rất nghiêm túc.

Holmes ngẩng đầu nhìn cô một cái: “Cô cũng có thể hiểu như vậy.”

“Mister, không muốn nói thì đừng nói, đừng coi tôi là đứa ngốc chứ?” Emma than thở ngồi cạnh, “Tuy rằng trong nhà anh chỗ nào cũng có đầy chai lọ thí nghiệm, còn có ngón tay, ngón chân, trong tủ lạnh lúc nào cũng ướp đầu người, não người… Nhưng phòng ngủ của anh khá bình thường, sô pha cũng có thể ngồi, anh không thể ngồi nhà mình đọc báo sao?”

Ai nha, lỡ cằn nhằn rồi ~

Emma le lưỡi.

Thám tử Tóc Quăn nhìn Emma một lát, “Thì ra cô nhìn thấy.”

“Hả? Thấy gì?” Emma nghi hoặc nói.

Sao bỗng dưng đổi đề tài thế?

“Cô đã có thể nhìn thấy đầu Andrew trong tủ lạnh thì lại lấy tâm tình gì để trộm đi trứng cá muối được đặt ở phía sau vậy?” Quý ngài Tóc Quăn hỏi.

“Ai nha, bị anh phát hiện rồi! Chuyện này… Anh cũng đâu dùng nó làm bữa ăn, tôi tốt bụng nên mới giúp anh dọn dẹp không gian, anh có thể đặt thêm tay đứt hoặc chân đứt vào.” Emma ngượng ngùng nhức đầu, mặt hơi đỏ lên.

Sau khi cô E phát hiện tủ lạnh nhà hàng xóm có một lọ trứng cá muối khá quý, cô tham ăn nên đã trèo cửa sổ trộm nó đi.

Căn cứ ngày sản xuất của trứng cá muối, quý ngài này đã quên nó lâu rồi, cũng may chưa hết hạn sử dụng.

Nhưng lại bị một cái đầu máu chảy đầm đìa đầu chắn đằng trước, cô mất một lúc lâu mới để nguyên lại cái đầu ấy vào chỗ cũ.

Cô cảm thấy mình làm bí mật mà, sao lại bị phát hiện nhỉ?

“A ~” Sherlock Holmes bỗng nhiên mỉm cười, ánh mắt nhìn Emma cực kỳ lạ lùng.

Emma hoàn toàn không hiểu gì.

Sao bỗng nhiên lại cười thế?

Ưm, khẳng định là đang cảm ơn cô giúp anh ta dọn không gian rồi.

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

18
Để lại bình luận

Please Login to comment
18 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
18 Comment authors
Rosie LandVũ Bối ChâuQuynh_ko_ngu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Hoshino Ha
Đại hiệp

Cảm ơn n editor nha~~ Hóng bộ này lắm đọc vừa vui vừa cute :3

Nguyễn Hà
Khách vãng lai

Chị nhà đúng thuộc dạng não bay lung tung =))) k biết giả vờ hay k nữa, chính bả gợi truyện trước mà nhể =)))

Thảo Hiếu
Đại hiệp

Lạy hồn :)))), chị nu9 xuyên không xong thành siêu trộm thần kinh thép luôn rồi :)))). Trước mặt là cái đầu đầy máu mà vẫn còn tâm tình trộm trứng cá muối :)))). Tại hạ cam bái hạ phong ??

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Nhà của Holmes thật đáng sợ,.. Nhưng emma còn đáng sợ hơn khi dám lấy đồ ăn đặt cùng với đầu người @.@

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

cảm thấy Homles và Emma đã rất thân thiết với nhau rồi, anh ý cười vì chị ăn đồ ăn của anh giống như ng yêu vậy

Member

Đúng là Holmes mà 😀 để chung đầu người vs đồ ăn trong tủ lạnh ^^
Holmes cười mờ ám quá đi >,<

Mòe Qúy Tộc
Khách vãng lai

Cười mờ ám nha :> tôi thề là có tia sủng nịnh :”> tha đi, tôi đọc nhiều ngôn tình quá rồi \(-v-)/~

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Khẳng định là chị sắp đặt bị thu phục rồi, đại gia Emma

cánh_hoa_rơi
Đại hiệp

Gì mà đầu người trong tủ lạnh vậy, thôi rồi nghi ngờ thứ chị chôm dc chưa chắc là điều chị nghĩ đâu ah nha. Phục hai người này luôn có thể nào biểu hiện chút e sợ về những thứ kinh khủng đó hok.

Tử Đằng
Đại hiệp
Tử Đằng

Chài ơi tủ lạnh nhà anh ấy!!!
Chài ơi 2 anh chị này đúng là nồi nào vung nấy

Đại hiệp

thật phục hai anh chị quá! một người thấy đầu người còn không sợ, một người để đầu người chung vs đồi ăn ^_^

Phj Truong
Đại hiệp

omg dung noi trung ca muoi la mot bo phan co the nguoi nha ??❤️

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Ngoi trong hang o trom cuop… Doc bao….noi chuyen tao lao…bo dau nguoi vo tu lanh… A c an j e cung

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Khiếp ? 2 người này đúng là lập dị. Về với nhau là vừa đẹp

Đại hiệp

anh dành phần cho chị í

Đại hiệp

cặp đôi kì lạ. chỉ có emma thần kinh thô ms hợp vs holmes độc miệng thôi – –

Vũ Bối Châu
Đại hiệp

E hèm , mình ngửi thấy mùi gian tình rồi đóóó , ô ô ô , tình cảm của 2 ng lại tiến triển rồi , cơ mà hơi nhanh , bà Emma thấy đầu ng mà mặt k đổi sắc tim k k đập nhanh là chuyện bình thường mà , hồn ma như Lina bắt còn nói chuyện dc là

Rosie Land
Đại hiệp

có gì đó không ổn =))