[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 19

19

Chương 19

Editor  Tojikachan

Về tới phố Baker.

Emma đứng ở cửa 221B, đen mặt buộc quý ngài Tóc Quăn mở cửa.

“Vì sao cô muốn đi về nhà từ phòng tôi?” Quý ngài Tóc Quăn hỏi.

“… Có người nói tôi cứ đi vào thế này thì sẽ kéo thấp cấp bậc của cửa hàng, tôi trèo cửa sổ.” Bản thân Emma cũng bó tay.

Cô E đã lải nhải bên tai cô từ nãy, nói trắng ra là quần áo low như vậy, nếu đi vào từ cửa chính thì sẽ khiến khách cho rằng bà chủ bị phá sản…

Nào đến mức khoa trương như thế?

Emma còn lâu mới tin, nhưng để cho chắc, cô vẫn quyết định trèo cửa sổ.

Holmes nghe xong, nghi hoặc nhìn Emma chằm chằm một lúc.

Bí mật, bí mật… Xem ra vẫn còn không ít bí mật chưa phá giải ~

“Ôi, Emma, sao môi cô sưng lên thế, ôi trời, Sherlock, sao môi cậu cũng rách thế?” Bà Husdon vui mừng khôn xiết nghênh đón bọn họ, “Ô ha ha, tôi còn tưởng là hai cô cậu, một đứa thì lạnh tanh, một đứa thì thần kinh thô, có khi phải một tháng mới có tiến triển, không nghĩ tới chỉ mới vài ngày đã… Được rồi được rồi, tôi không nói nữa, cô cậu đã phát triển đến bước nào rồi? Emma, có cần người từng trải cho hai người vài ý kiến không ~ “

Bà Husdon từng là vũ nữ, từng phong hoa tuyệt đại, mê đảo hàng vạn hàng nghìn thiếu nam, so với hai đại gia chỉ có dáng vẻ cực phẩm thì chỉ là hai kẻ độc thân chưa yêu bao giờ, rất ít kinh nghiệm, quả thật là có thể cho một vài đề nghị.

Nhưng thật đáng tiếc…

“Bà Husdon, bà đừng suy nghĩ nhiều quá, tôi và tên ngoài hành tinh Tóc Quăn chết tiệt này một chút, không, một tí quan hệ cũng không có!” Emma nói rất nghĩa chính.

“Tên ngoài hành tinh Tóc Quăn?” Ngài thám tử đi sau hình như bắt được trọng điểm.

Đây là ngôn ngữ nước nào?

Holmes tìm tòi nghiên cứu nhìn về phía Emma.

Vì sao một cô gái trông rất đơn giản, giống như liếc mắt một cái cũng có thể nhìn thấu lại có nhiều bí mật như vậy?

Emma thay quần áo, chào Dennis đang ngồi ở góc một tiếng rồi ngồi trước quầy bar trông quán.

Chỉ là biểu cảm trên mặt mặc dù mang theo nụ cười mỉm công thức hoá, cũng rất mỹ diệu.

Tức giận, tức giận, tức giận —— rồi lại không có biện pháp phát tiết ra, cũng không có biện pháp giải thích tại sao lại hờn dỗi.

Tiểu mỹ nữ Emily tóc nâu có vẻ rất lo lắng.

Nhưng cô cũng không thể nói với Emily là mình bị người ngoài hành tinh Tóc Quăn chẳng những nhìn thấy hết mà còn nhớ kỹ số đo ba vòng của cô, EQ còn thấp như vậy, cho nên mới tức giận đi ~

“Bà chủ, một ly cà phê kiểu Mỹ, một ly cà phê Caramel Macchiato ~” Một người đàn ông đẹp trai thời thượng ôm một cô khái xinh đẹp tươi cười đi tới trước quầy.

“À ~ tất cả là 7 bảng.” Emma cúi đầu, vẻ ‘mắt không thấy tâm không phiền’, đừng tưởng rằng cô không phát hiện mấy hồn ma đi theo sau người đàn ông kia.

Là sát thủ hàng loạt, vẫn là tên cuồng sát vợ, hay là cái quỷ gì khác?

Thật phiền toái, sát thủ hàng loạt đầu năm nay trước khi ra tay đều phải uống một cốc cà phê sao?

Nhưng cô không muốn gây chuyện, có người lại không chịu tha cho cô.

“Anh yêu, anh xem, đây mà là quán cà phê à, phục vụ quá kém… Đừng uống ở đây nữa, bọn mình đến nhà hàng Pháp ở góc phố đi.” Cô gái xinh đẹp kia nũng nịu nói.

Khiến Emma không khỏi ngẩng đầu nhìn cô ta một cái.

Đứa trẻ đáng thương, còn dám ghét bỏ quán cà phê của cô sao?

Cô có biết là mấy hồn ma phía sau cô đều giống cô không, toàn những cô nàng gợi cảm tóc đỏ, cuộn sóng, môi đỏ mọng, ba vòng tiêu chuẩn.

Dựa theo cách nói chuyên nghiệp, đây là ‘vùng hấp dẫn’ unsub…

“Baby, đừng nóng vội như thế… Bọn mình sẽ nói về cuộc sống, nói về lý tưởng trong quán cà phê yên tĩnh xa hoa này không tốt sao?” Người đàn ông thời thượng trông rất giống bạn trai hoàn hảo, thâm tình nói nhỏ, không khác gì tình thánh, làm người ta rất khó cự tuyệt, lại quan tâm đến tâm tình của chủ quán Emma.

“Vậy được rồi.” Cô gái xinh đẹp không vui liếc Emma một cái, bưng cà phê rồi uốn éo ngồi xuống bàn.

Emma thực sự muốn đảo mắt một vòng.

Thân ái, đừng gây thù như vậy được không thế?

Tôi còn đang định cứu cô đấy, sao cô có thể làm người ta chán ghét như thế chứ?

Giờ nếu cô gọi người cứu cô ta thì dễ bị người ta nói là thánh mẫu hoặc là lập dị lắm ~

Thật nhức đầu.

Sắc trời đã tối muộn.

Lúc này, ngài Holmes vội bước vào từ ngoài cửa, ngồi xuống trước quầy.

“Uống gì?” Emma lạnh lùng nói, vẻ mặt ‘Không gọi đồ thì cút cho tôi!’.

Thực ra, nếu đây không phải quán cà phê nhà mình thì cô thực sự muốn chạy thẳng, hẹn gặp lại sau…

Và biểu cảm hiện tại của cô chắc chắn chỉ còn lại có “Cút cho tôi!”.

“Có đề nghị gì không?” Quý ngài cao ráo không thể bị ảnh hưởng, dựa đôi chân dài vào thân bàn.

“Cà phê Hawaii đi ~ nhất định phải uống đấy ~” —— Cho anh bị chua chết luôn.

Emma tỏ vẻ như đang giở trò xấu, nhưng vị cà phê Hawaii thực sự độc đáo, mùi hương nồng đậm nhưng hơi chua, người thích uống thì cảm thấy rất ngon, chỉ là bản thân Emma không chịu được mùi vị ấy thôi.

Quý ngài Tóc Quăn cũng chỉ có thể đồng ý, anh ta tạm thời không muốn lại bị cô hàng xóm này dùng năng lực thần bí công kích.

Emma giận cũng nhanh nhưng nguôi giận cũng nhanh.

Nhìn người ngoài hành tinh Tóc Quăn cau mày uống hết cà phê, cô cảm thấy tâm tình tốt lên rất nhiều.

“Tôi đã xem xét chiếc xe, hung khí trên xe đã bị người ta dỡ bỏ, nhưng vẫn có dấu vết chứng minh quả thật đây là vụ án mưu sát, Lestrade đã niêm phong phòng khám, bắt được kẻ chủ mưu và thủ hạ, phần lớn các bác sĩ trong phòng khám cũng có liên quan, đều bị bắt hết.” Holmes nắm vụ án rất rõ, anh ta tiếp tục suy luận, “Nhưng tôi cho rằng hung thủ sát hại đôi vợ chồng già ấy là người khác mà không phải đám thủ hạ kia, bởi vì kỹ thuật rất cao, rất ít người có khả năng điều khiển ô tô giết người.”

Cô E cũng nói liên miên cằn nhằn, ý đại khái chính là chỉ có hacker hàng đầu mới có kỹ thuật này, cả nước nhiều nhất cũng chỉ có mười người.

Hai vợ chồng hồn ma nhìn nhau.

Bọn họ thực sự không nhận ra cái chết của mình lại có nhiều bí ẩn như vậy.

Theo lời bọn họ, bọn họ chỉ là người bình thường, không nghe phải bí mật quan trọng nào, cũng không chọc phải kẻ thù nào.

Emma thuật lại lời bọn họ, cũng tỏ vẻ mình tin họ, người đã chết rồi, không tất yếu phải nói dối gạt người khác.

Người ta có câu ‘Con chim sắp chết, tiếng kêu bi ai; người ta sắp chết, lời nói tốt lành’, huống chi là đã chết rồi?

“Nói cách khác, vụ án của đôi vợ chồng này không liên quan đến phòng khám buôn bán bộ phận cơ thể người, tại sao tên hung thủ kia lại giết một đôi vợ chồng già không hề chọc phải ai, thậm chí không có năng lực phản kháng chứ? Hung thủ là ai?” Cô cũng tràn ngập nghi ngờ, nói cách khác, bọn họ chỉ vô tình đụng phải một phòng khám có vấn đề nhưng vẫn không phá được vụ án mưu sát lúc đầu.

“Nhất định có điều gì…” Thám tử Tóc Quăn nhìn di động, lại lâm vào thế giới của mình.

“Này.” Emma liếc người đàn ông thời thượng và cô gái tóc đỏ xinh đẹp, bọn họ trông rất tình tứ, xem ra tiến triển không tồi.

Người đàn ông gần cửa sổ, có thấy không —— E. R.

Đồng hồ giả, quần áo fake cao cấp, trên đùi có bệnh không tiện nói ra, buông thả quá độ, có khuynh hướng tự ti, nói dối thành tính, không thích hợp để yêu đương ——S. H.

Quý ngài Tóc Quăn chỉ cần liếc hai cái đã nhìn thấu người đàn ông kia.

Ạch, nhưng ý cô không phải thế.

Mấy vạch đen xuất hiện trên đầu Emma, bó tay nhìn anh ta.

Này đại thám tử, anh không suy luận ra hắn là sát thủ hàng loạt sao? Cô ta chính là mục tiêu của hắn, ít nhất đã có 7 người chết rồi —— E. R.

Có đủ cool hay không?

Có đủ ngầu hay không?

Là thầy đồng, cô là như vậy đấy!

Chỉ cần nhìn sau lưng hắn có một chuỗi hồn ma bám theo hay không là biết hắn có phải sát thủ hàng loạt hay không.

Holmes biểu cảm ngây ngốc.

Miss, cho dù anh ta có lợi hại đến thế nào đi nữa cũng đâu thể chỉ nhìn bề ngoài của một người cũng biết được người nọ là hung thủ chứ?

Chỉ nhìn ra được anh ta trăng hoa, thẩm mỹ thấp kém, cực đoan đã là rất lợi hại đúng không?

Thám tử Tóc Quăn nhìn chằm chằm vào hai mắt đắc ý của Emma, tâm tình thật sự rất phức tạp.

Thầy đồng lợi hại như vậy, khiến thần thám phải làm sao bây giờ?

Người ngoài hành tinh Tóc Quăn Mặt đen mặt, đột nhiên nghĩ tới điều gì, anh ta quay đầu liếc người đàn ông kia một cái, hai tay bấm di động, phỏng chừng là gọi Lestrade đến.

“Đôi vợ chồng già kia chỉ sợ cũng gặp phải sát thủ hàng loạt, chỉ là các vụ án khác đều bị cho là tai nạn xe cộ ngoài ý muốn, hơn nữa manh mối trên xe bị dỡ bỏ, nếu không phải chúng ta trùng hợp gặp phải, vụ này cũng sẽ không bị coi là mưu sát.” Holmes nói.

“Ý anh hung thủ giết đôi vợ chồng già kia là một tên chuyên nghiệp?” Emma chớp mắt mấy cái, vẫn chưa định thần lại được.

Không phải là họ đang nói đến tên sát thủ ngồi cạnh cửa sổ sao?

Tiết tấu hơi nhanh đấy.

“Không, chỉ sợ mục tiêu của hung thủ không phải người, mà là xe.” Quý ngài Tóc Quăn đưa điện thoại cho Emma xem.

Trên màn hình là kết quả các vụ tai nạn xe cộ ngoài ý muốn gần đây hoặc là các vụ vợ chồng già gặp tai nạn xe, Emma phát hiện các vụ này đều xảy ra ở Anh trong mấy tháng gần đây, tuy không phải đều là các đôi vợ chồng già gặp nạn, nhưng trong đó có hơn mười chiếc xe đều là đôi vợ chồng già ấy lái, mà sự cố cũng đều khá giống nhau, đều là xe mất khống chế, va chạm vào bên đường hoặc va phải chướng ngại vật.

“Mấy chiếc xe này có cừu oán với hắn sao?” Emma tỏ vẻ không thể hiểu nổi lại có người phân cao thấp với cái xe, mà đồng thời lại khiến nhiều người chết vô tội như vậy, thật quá ghê tởm.

Spoi:

“Hơn nữa Mister, tôi bây giờ, vẫn, đang, tức, giận, còn về nguyên nhân tức giận, quý ngài với trí nhớ tốt, nhìn thoáng qua thôi mà ngay cả… Khụ, tóm lại cái gì cũng nhớ rõ như anh chắc sẽ không quên chứ?”

“Nghiêm khắc mà nói, rất nhiều thứ vô dụng không đáng chiếm dung lượng phần cứng trong đầu tôi đã bị tôi cắt bỏ, cho nên không phải cái gì cũng nhớ rõ, nhưng cái mà cô nói thì tôi có nhớ rõ, chính là số đo ba vòng của cô, là..”

“Câm miệng!” Mặt Emma đỏ bừng, giận dữ trừng người ngoài hành tinh Tóc Quăn.

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

19
Để lại bình luận

Please Login to comment
19 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
19 Comment authors
Khánh HồQuynh_ko_ngu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Đồng ý vs emma, sát thủ và ma lúc nào cũg ghé quán chị cả à mà cả thám tữ nữa~ tks editor

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

Ha ha anh nhớ rõ số đo ba vòng của chuỵ :3
À mà mị cũng thích cái năng lực ngôn linh của chị nữ chính nữa 😀

Ca Sênh Nhi
Đại hiệp
Ca Sênh Nhi

xD Toẹt vời luôn, hôm nay onl thấy t/giả ra chương mới mừng quá đê :3 Tks editor nhá

Yul
Đại hiệp

Đanồng chỉ thích nhớ số đo 3 vòng thôi à :v mà chương sau hơi bị mà ám à nha~
Cần lắm một vụ án nổi bật.

Linh Hồ
Đại hiệp

Ui, ấn tượng khó phai, há há, số đo 3 vòng nhể, chuẩn, đẹp……hợp khẩu vị của ngài tóc quăn…

thu_pham_9 ?
Đại hiệp
thu_pham_9 ?

Càng lúc anh càng vô sỉ ???

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

Mặt anh thật dày ??

Mai Phong Nguyệt
Khách vãng lai
Mai Phong Nguyệt

EQ âm quả là một lợi thế nhỉ, da mặt anh dày thật…..

Thảo Hiếu
Đại hiệp

À vâng số đo 3 vòng :))), a đây nhớ kĩ đấy :)))

Mòe Qúy Tộc
Khách vãng lai

Thần thám PK thầy đồng =)) EQ âm tiện ở chỗ nói chuyện không cần quan tâm da mặt =))

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Vụ án có chút tiến triển rồi, đúng như Emma nói, hung thủ đúng là quá ghê tởm

Phj Truong
Đại hiệp

cang ngay cang hap dan roiiii ??

Đại hiệp

thầy đồng và thần thám, hai ac đúng là một đôi trời sinh ><

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Nho moi cai so do 3 vong. A cam thay no quan trong nen moi nho nha~~~

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Anh nhà đã đến giai đoạn ngăn chặn mọi ý đồ yêu đương của chị rồi à ?

Đại hiệp

ko nên vì tiền mà bán rẻ bản thân mk

Đại hiệp

JQ trắng trợn a……

Khánh Hồ
Đại hiệp

Sherlock Holmes nhớ kĩ à nha~~

Đại hiệp
Hà Đỗ

Đồng ý với chị. Tiệm cà phê của chị là nơi tụ tập đủ các thành phần liên quan đến vụ án.😊😊😊 Chap sau ngài thám tử Sherlock thật sự là mặt rất dày, nhớ gì không nhớ , nhớ số đo 3 vòng