[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 15

24

Chương 15

Editor  Tojikachan

Nguồn  nunhihong.net

Thám tử Tóc Quăn nhấc khóe môi cười, bắt đầu nói ra suy đoán của mình: “Anh ta vừa nhận được một cuộc điện thoại thông báo về vụ tai nạn xe cộ, sau khi cúp điện thoại, anh ta không ngừng vuốt ve một cái đồng hồ bằng đồng, nó cũ kĩ nhưng được giữ gìn rất tốt, bên trong có bức ảnh gia đình, hiển nhiên là bức ảnh chụp chung cùng cha mẹ anh ta, tai nạn xe cộ hẳn là có liên quan đến họ, anh ta gọi món đậu phụ xào thịt, thịt lợn kho tiêu xanh và thịt 2 lần chín nhưng không hề đụng một miếng nào, hiện giờ đã cực kỳ đau khổ…”

“Mấy điều đó tôi đều biết cả, đều là thông qua các dấu vết để lại, vậy anh làm sao mà biết hồn ma cha mẹ anh ta đang ngồi cạnh và nói chuyện với anh ta chứ? Anh đâu có nhìn thấy.” Emma hiếu kỳ nói.

“Tôi đoán.”

“What?”

“Vừa rồi cô không ngừng liếc về phía ấy, khi thì mắt còn phiếm lệ, hiển nhiên là nghe thấy đoạn đối thoại cảm động, căn cứ vào sự di chuyển rất nhỏ của đồng tử của cô, tôi phán đoán có hai người ngồi nơi đó, mà căn cứ biểu cảm của cô kết hợp với biểu hiện của anh ta, không khó nhận ra có hai người ngồi hai bên anh ta, đương nhiên chính là cha mẹ anh ta.” Giọng nói trầm thấp giống như tiếng đàn vi-ô-lông-xen hoa lệ vang lên cực nhanh.

“Anh nói cái gì? Anh có thể giao tiếp với hồn ma sao?”

Không đợi Emma đáp lại, nhân vật chính mà Sherlock và Emma đang nghị luận lúc này đang đứng bên cạnh bàn họ với vẻ mặt kinh ngạc, không thể tin nổi.

Hai người còn chưa kịp mở miệng.

“Hừ, không… Không đúng, chắc chắn hai người là kẻ lừa đảo! Kết phường lừa gạt người ta chứ gì?” Người đàn ông kia tức giận, trách cứ nói.

“Mister, chúng tôi lừa anh cái gì? Lừa tiền hay là lừa sắc?” Emma cảm thấy thật lạ lùng, lập tức trào phúng nói.

“Cái này… Hừ, đừng tưởng rằng làm vậy là có thể lừa gạt được tôi! Có lẽ vừa rồi hai người chỉ diễn một tuồng kịch, chỉ chờ tôi đến hỏi rồi mấy người tự nhận là thầy đồng, sau đó bắt tôi trả 100 bảng Anh để thông qua mấy người để nói chuyện với cha mẹ tôi chứ gì.” Người đàn ông kia nói một cách hận đời, vẻ mặt khinh bỉ nhìn hai người, “Quá ti tiện, dám lợi dụng người khác khi người thân chết để giành ích lợi, quá ghê tởm!”

Tuy rằng cô hiểu được người này đang rất đau khổ nhưng Emma không thể không nói một câu…

Dear, anh thật sự bị bệnh hoang tưởng rồi.

Cô còn lâu mới vội vàng chứng minh mình có thể nhìn thấy hồn ma đâu, cũng không cần phải chứng tỏ mình cái gì, chỉ có lúc tất yếu thì cô mới định bại lộ năng lực ma quái này thôi.

Hơn nữa, cô còn muốn vị thám tử Tóc Quăn bên cạnh không thể tìm thấy phương pháp chứng minh.

Huống chi…

Một vị thám tử có kỹ năng MAX nổi tiếng, một thầy đồng có kỹ năng ma quái MAX, có nên cho hai người tiền lương vì đã mất bao công sức kết nhóm diễn trò hay không đây?

Càng không nói đến bọn họ còn là hai đại gia không thiếu tiền.

Đừng quá coi mình là trung tâm được không thế?

“Mr. Dennis Milne, đương nhiên là anh phải phẫn nộ rồi, bởi vì cha mẹ cha căn bản không phải chết bị tai nạn xe cộ mà là bị mưu sát.” Holmes bình tĩnh nói.

Gì cơ?

Cái gì thế?

Không chỉ người nọ mà ngay cả Emma cũng há hốc mồm, trừng to mắt nhìn thám tử Tóc Quăn.

“Sao lại thế!? Xe của cha mẹ tôi bị mất khống chế nên mới bị va chạm mạnh vào chỗ đứng tránh(*)!” Dennis rống lớn.

(*) Chỗ đứng tránh :nơi dành cho những người đi bộ ở giữa ngã tư đường.

“Đúng thế! Sao có thể là mưu sát được!” Emma cũng gật đầu phụ họa.

Trông hai hồn ma cha mẹ già không có gì khác với người bình thường, cũng không có dấu vết bị tai nạn xe cộ.

Có lẽ là bởi vì tâm tính bọn họ bình thản.

Emma đã quan sát hồn ma mấy ngày nay nên cũng nhận ra một vài điều.

Chỉ trừ Lina do bị giết thê thảm, hơn nữa còn bị phân thây khiến cô ấy phải oán hận thôi.

Cho dù là Lance bị bắn chết, The Big Henry và Sandra bị độc chết, trông cũng giống người bình thường, trên người đều không có vết thương khủng khiếp hay dấu vết hư thối nào.

Từng câu từng lời của đôi vợ chồng này chỉ mang vẻ ảo não vì gặp phải chuyện ngoài ý muốn, thổn thức vì bất hạnh và lo lắng cho con trai, chứ không hề nhắc gì đến chuyện mưu sát.

Thám tử Tóc Quăn phất phất di động trí năng trong tay: “Tin tức đã được đăng báo rồi, nó có nhắc tới phanh không nhạy, còn đăng ảnh chụp hiện trường cùng với một đoạn băng ghi hình được cắt ra từ video giám sát nữa.”

Dennis đoạt lấy di động, xem xong, anh ta cả giận nói: “Anh đang đùa với tôi sao? Bài báo có nói vụ tai nạn đã được Sở cảnh sát Scotland Yard điều tra rõ, chiếc xe không bị ai cố ý làm hỏng cả, hẳn là đột nhiên mất khống chế, cảnh sát đã chứng minh được đây chỉ là một vụ tai nạn ngoài ý muốn, nguyên nhân gây ra là trục trặc kỹ thuật!”

“Cái đám ngu xuẩn kia thì biết cái gì?” Holmes cười nhạo, dè bỉu hệ thống cảnh sát của Anh quốc.

Emma quay đầu nhìn hai hồn ma già cả ấy.

“Cô thật sự có thể nhìn thấy chúng tôi?” Hai vợ chồng ấy thấy Emma nhìn mình thì mới giật mình nhận ra cô không nói dối mà là thật sự có con mắt Âm Dương.

“Đúng vậy, ông bà…” Emma cảnh giác quay đầu liếc Holmes một cái.

Ngài thám tử hơi hơi gật đầu, ý bảo cô tiếp tục.

Emma hồ nghi quan sát vẻ mặt của anh ta, đảo mắt một vòng.

Sao mà đồng ý nhanh thế, có khi nào anh ta đang gài bẫy cô hay không?

Anh ta không giống người dịu ngoan như thế chút nào.

Nhưng ngay lập tức, Emma lại cảm thấy dù sao cũng không có chứng cứ thực chất, máy ghi âm cũng không ghi lại được lời hồn ma nói.

“Hai người có cảm thấy mình bị mưu sát không?” Emma hỏi.

Đôi vợ chồng cũng bước lên đọc tin tức, xem xong thì bọn họ tranh luận một lúc.

Cuối cùng, họ quay về phía Emma: “Cô nói cho bạn của cô là lúc ấy chúng tôi nhấn phanh và chân ga nhưng đều không điều khiển được, hơn nữa lúc ấy tay lái cũng không có tác dụng, vậy không phải là vấn đề tại xe sao? Chúng tôi cũng hiểu được đây là chuyện ngoài ý muốn, hơn nữa chúng tôi không đâu kết thù với ai, sao lại có người muốn giết chúng tôi chứ?”

Emma thuật lại lời họ cho anh ta.

Thám tử Tóc Quăn dường như đang suy ngẫm.

Dennis mới đầu vẫn là nửa tin nửa ngờ, nhưng lập tức lại tự cho là thông minh, nói: “Hai kẻ lừa đảo! Chiêu trò cũng cao tay thật đấy! Hết kế này đến kế khác, âm mưu bị bại lộ mà vẫn còn chưa chịu bỏ cuộc phải không? Tôi sẽ báo cảnh sát bắt ngay mấy người!”

Dứt lời, anh ta lấy di động ra bắt đầu báo cảnh sát.

Emma ngao ngán.

Holmes cũng khinh bỉ nhìn Dennis.

“Cô nói với nó là trong vườn hoa nhà chúng tôi có Time Capsule(*) mà cả nhà cùng chôn, 20 năm sau đừng quên đào ra, việc này chỉ có ba chúng tôi biết.” Người phụ nữ già cả nói.

(*) Time Capsule là một chiếc lọ đựng đồ mang giá trị tinh thần, được vùi xuống đất, được dự định là tương lai sẽ mở ra, có thể là vài chục năm hay trăm năm cho người thời đại sau nghiên cứu, nên còn được gọi là khoang thuyền thời gian

Emma chuyển đạt chi tiết.

“Cô… Cô thật sự có thể nhìn thấy họ? Là họ nói cho cô biết? Cha mẹ tôi ngay ở bên cạnh cô?” Dennis khiếp sợ nói.

Đôi vợ chồng còn nhắc thêm vài lời, Emma cũng thuật lại.

“Trời ạ, trời ạ… Họ cũng nghe thấy tôi nói chuyện sao?” Dennis nhìn quanh bốn phía.

“Đúng vậy, mẹ anh đang đứng bên phải anh, cha anh đang đứng bên cạnh mẹ anh.”

Thông qua Emma thuật lại, con trai và cha mẹ trò chuyện trong chốc lát.

Có thể thấy được tình cảm của bọn họ rất sâu nặng, con trai đã khóc nghẹn không thành tiếng.

“Vậy cô nói đi, cha mẹ tôi không bị tai nạn mà là bị mưu sát, thật vậy chăng?” Một người hai ma đều mang đôi mắt trông mong nhìn về phía cô.

Sau khi uy lực của thầy đồng ‘hiển linh’, Emma đã thu phục được người bị bệnh đa nghi khá nặng này.

Hiện giờ, một người hai ma chỉ nghe lệnh cô.

Còn Emma thì nhìn về phía Sherlock Holmes.

Muốn phá một vụ án mưu sát thì phải trông cậy vào cái đầu nổi tiếng bí hiểm của vị thám tử này.

“Chiếc xe là loại XX hãng XX, là chiếc xe thông minh được điều khiển bằng máy tính, nhưng ở trong mắt dân chuyên nghiệp thì chỉ cần một thiết bị Internet, cộng thêm một thiết bị bơm được cài trước đó vào xe là có thể thao tác chiếc xe này từ xa.” Holmes, vào tay từ mặt kỹ thuật trước.

“Ý anh là có người xâm nhập vào hệ thống khống chế xe của cha mẹ tôi, khiến xe bị mất khống chế?” Giờ thì Dennis cũng dùng ‘tài trí thông minh’ đúng chỗ.

“Xem ra chỉ số thông minh của anh vẫn chưa thấp đến mức bất trị, cuối cùng cũng biết suy nghĩ như người bình thường rồi.” Thám tử Tóc Quăn cao ngạo liếc Dennis một cái, vẻ mặt kia chẳng khác gì đang nhìn người bị thiểu năng trí tuệ cả.

Dennis xấu hổ, đồng thời lại hơi oán giận, nhưng không đợi anh ta mở miệng nói gì thì Holmes đã bảo Emma.

“Hỏi bọn họ đã đi đâu trước khi bị tai nạn xe cộ?”

Cho nên mới nói, quý ngài Tóc Quăn này thật sự không dễ gần chút nào, thảo nào không làm bạn được với ai.

“Bọn họ nói là đến gặp bác sĩ để trị liệu, là bác sĩ Jayme Franklin, chủ yếu trị vài bệnh mãn tính cho họ, trước đó nữa thì đi siêu thị mua thịt và rau dưa.” Emma thuật lại, cũng thêm một câu tổng kết, “Cũng bình thường mà.”

Holmes trầm tư, ánh mắt lóe lên, đầu óc nhanh chóng hoạt động.

“Vậy phòng khám loại gì?”

Emma thuật lại: “Chính là phòng khám tư nhân, bác sĩ Jayme đã trị liệu cho bọn họ hơn mười năm, đều bình thường cả, không có gì vấn đề lớn.”

“Đi, chúng ta đi xem thế nào.” Holmes lấy áo khoác rồi bước ra ngoài, Dennis cũng muốn đi theo, lại bị anh ta ngăn lại bằng một ánh mắt, “Tôi sẽ điều tra rõ ràng, còn anh, thưa ngài luôn tự cho là có chút thông minh nhưng thực chất đáng lo ngại, không cần phải xen vào đâu.”

Nói đi là đi, đúng là tùy hứng.

Emma cũng chỉ có thể cùng anh ta lên taxi.

Từ từ đã… Kỳ quái, cô đâu phải trợ thủ của anh ta, vì sao phải nghe lời anh ta?

Hơn nữa còn rất tự nhiên nữa chứ.

Chẳng lẽ đây lại là chiến thuật khác của Sherlock Holmes?

Muốn tạo thói quen cho cô làm trợ thủ?

Hừ hừ, coi thường cô quá đấy!

Cô đã suy nghĩ cẩn thận rồi, còn lâu mới ngoan ngoãn nhảy vào hố!

Spoi:

“Aiz… Đây là vợ của tôi, đầu óc của cô ấy không bình thường, tôi mang cô ấy đến khám bệnh xem thế nào.” Sherlock Holmes lo lắng kéo lấy Emma, kỹ thuật diễn MAX.

Sherlock nhìn Emma, thâm tình, lo lắng, lo âu…

Cái gì mà đầu óc không bình thường?

Hơn nữa ai là vợ anh chứ?

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

24
Để lại bình luận

Please Login to comment
24 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
24 Comment authors
Khánh HồRosie Land Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
nhanthu
Đại hiệp
nhanthu

Hai anh chị mà diễn với nhau thì quá tuyệt luôn đấy!

hanayuki
Đại hiệp
hanayuki

haha vợ nha~~~
hai ac này phá án mà vui quá luôn cơ
tks edit

Tử Đằng
Đại hiệp
Tử Đằng

chài ơi ~ vợ á ~ vợ luôn rồi kia =))

❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️
Đại hiệp
❄️ Thái Hoàng Cà Chua ❄️

Anh ấy và chị ấy có khi nào đã diễn quá sâu k :3

❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍
Đại hiệp
❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

Truyên hay wá . H emma wen vs côg việc lun rồi,còn tự làm theo nữa

Linh Hồ
Đại hiệp

Bít ngay mà, ai hơn ai còn chưa bít, há há, chị lại bị xoay……

thu_pham_9 ?
Đại hiệp
thu_pham_9 ?

C bị lộ r ???

?Tử Hoa?
Editor
?Tử Hoa?

Chị bị anh tóm gọn rồi ?????

Mai Phong Nguyệt
Khách vãng lai
Mai Phong Nguyệt

Emma, chui vào bát nào~

Em Yêu Đinh Mặc ?
Khách vãng lai

Chị gái ah, chị ko nhảy vào hố đâu, chị chui vào tim người ta thoai

Thảo Hiếu
Đại hiệp

Nu9 đã bước chân vào con đường trợ thủ rồi, chấp nhận đi ???

Mòe Qúy Tộc
Khách vãng lai

Con đường trợ thủ một đi không trở lại, xin cảm ơn =))) spoil thật khiến người ta… :’>

cánh_hoa_rơi
Đại hiệp

Chị trúng chiêu mà ko biết haha thôi rồi, cơ mà ta thik cố lên 2 anh chị. Ta vẫn lo ngại là tình tiết phá án chưa thật sự lôi cuốn. Hix nam phụ phản diện của ta đâu?

Cua
Lão bản
Cua

thật toẹt vời ông mặt trời :v chị Emma sắp nhảy vào hố rồi mà còn không biết haha :v

Member

Ngaow anh đây là đóng giả làm thật á ^^

Phj Truong
Đại hiệp

sao thay nhu kieu nu chinh bi dao ho vay ??

Diep Nguyen
Đại hiệp

chưa gì đã vợ chồng r

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Vo… Tham tinh… Ha.ha.ha tui can loi vs Sherlock r

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Anh nhà cũng quá vô sỉ rồi ?

Đại hiệp

c doi a chung cu chi nhin thay ma.lam sao ma co chubg cu duoc xhu T.T lam kho a roy.may ma dau anh no ko nhu nguoi thuong zzz

Rosie Land
Đại hiệp

=)))))) thâm tình

Khánh Hồ
Đại hiệp

Emma sắp lọt vào tròng rồi!!!!!

Member

Diễn quá sâu coi chừng thành thật nha 😂 sao t mong Holmes đi ship đồ hơn cơ chứ :))

Đại hiệp
Hà Đỗ

Vợ ???? Diễn hay thật giải Oscar nợ nam chính à còn nữ chính nữa chứ. Hóng chap mới quá