[ĐN Sherlock – Emma kỳ lạ] Chương 25

7

Chương 25

Editor: Tojikachan

Nguồn: nunhihong.net

Trong ngõ hẻm đầy người lang thang nằm xuống đất ngủ, bọn họ đang ngủ rất say, nhưng đều cuộn mình lại, dáng vẻ lam lũ, trong đêm khuya London đã trở lạnh, làm người ta nhìn mà lòng vô cùng chua xót.

Thám tử Tóc Quăn đánh thức một người đàn ông trung niên quần áo tả tơi, hỏi ông ấy về chuyện người say.

Theo lời người trung niên nói thì mấy người say bị chết ấy có người là công nhân công trường bên cạnh, có người là kẻ lang thang bình thường, cũng có đầu gấu cả ngày uống rượu gây chuyện, bọn họ rượu chè sinh sự nên bị cục Cảnh sát bắt vào, hôm sau được thả ra thì có người trong số đó bỗng dưng chết.

“Vậy không ai hoài nghi có vấn đề sao? Không ai điều tra?” Emma cau mày hỏi.

“Nguyên nhân tử vong là đột tử, cảnh sát dẫn người đến nghiệm thi thể rồi về luôn vì là chết ngoài ý muốn, gia đình của những người này đều có đủ loại vấn đề, có kẻ thậm chí ngay cả người thân cũng không có, càng không có người muốn báo án lật lại bản án, cả xác chết cũng khôn ai đến nhận, vẫn còn đặt ở nhà xác cơ, nên chẳng giải quyết được gì……” Người lang thang trung niên kia thổn thức nói, ánh mắt ông hiện lên vẻ tang thương, xem ra cũng là người có quá khứ buồn bã.

Holmes lại hỏi vài câu, phần lớn là một vài về địa điểm phát hiện thi thể, thời gian cụ thể v.v…, cho người lang thang một bút thù lao rồi mang chút đăm chiêu đi ra.

“Hai người đang tra chuyện mấy kẻ say đột tử phải không?” Một hồn ma nữ bên cạnh hỏi, nhìn gương mặt chị ấy có dấu vết trang điểm đậm, hình như lúc còn sống là một phụ nữ từng trải.

“Đúng vậy, chị có biết gì không?” Emma gật gật đầu, rồi lập tức nghi hoặc nói,“Những người khác đều đi rồi, sao chị còn ở đây thế?”

Các hồn ma trong ngõ nhỏ đều đã biến mất, xem ra đều đã đổ xô về phố Baker, chỉ còn lại một mình cô ấy, khung cảnh có vẻ lạnh lẽo.

“Tôi không vội như bọn họ, hơn nữa……” Người phụ nữ từng trải dường như có điều gì khó nói, nhưng lại che giấu rất nhanh, biểu cảm chị ấy tuy lạnh lùng nhưng vẻ mặt lại lộ vẻ khinh thường liếc Emma một cái:“Hừ, muốn tìm bọn họ thì đi theo tôi, mấy cái tên hèn nhát đó lúc nào cũng xúm lại vào nhau khóc suốt, ầm chết đi được!”

Xúm lại vào nhau khóc suốt?

Mấy tên say ấy có vẻ trẻ con đấy ~

Thảo nào một người cao ngạo lạnh lùng như vậy lại ghét bỏ bọn họ.

“Vâng, làm phiền chị rồi, chị đi trước dẫn đường đi ~” Emma vội vàng nói, theo sát sau lưng chị ấy.

Holmes vô cảm theo sát, chỉ chốc lát sau, hai người đã đi tới một quảng trường nhỏ, tập trung nhìn vào, bên cạnh là cục Cảnh sát có kim cương bị chôn.

Trước sau tổng cộng đã xảy ra bảy vụ, nhưng lại chỉ có bốn hồn ma, bốn người khác vì say nên mơ mơ màng màng mà chết, nghĩ mình chết ngoài ý muốn nên cũng không có gì lưu luyến, vì thế đã điđầu thai rồi.

Mà những người say còn lại thì đều cho rằng mình bị giết, chết rất lạ, cái chết của họ giống nhau, đều ở cục Cảnh sát một đêm, hôm sau được thả ra thì bỗng nhiên chết.

“Các anh không biết mình chết như thế nào sao?” Emma kỳ quái hỏi.

“Không biết mà, chúng tôi……” Các hồn ma nhao nhao miêu tả tình cảnh lúc chết.

Thì ra chuyện bọn họ gặp phải đều hy hữu, sau khi ra khỏi cục Cảnh sát, có người trở về nhà, có người trở về chỗ làm, người về nhà thì đêm đó đã chết bất đắc kỳ tử trên giường, mà người đến chỗ làm thì chết đột tử lúc làm việc.

Kỳ lạ đến thế sao?

Xem ra bản lĩnh của sát thủ kia không nhỏ.

“Các anh có thấy điều gì lạ lúc ở cục Cảnh sát không?” Thám tử Tóc Quăn truy vấn.

“Bọn họ nói đêm đó say quá không biết gì, không hề nhớ nổi đã xảy ra chuyện gì, sáng sớm hôm sau lại mơ mơ màng màng ra khỏi cục Cảnh sát.” Emma thuật lại.

Thám tử Tóc Quăn nhìn chằm chằm cục Cảnh sát cách đó không xa.

Bỗng nhiên, anh ta chạy vào cửa hàng tiện lợi bên đường, mua một chai rượu rất nặng, mở ra tu một hớp, sau đó trực tiếp cởi áo gió ra rồi ném lên đầu Emma, còn anh ta thì vạch cổ áo sơmi, vò nhàu quần áo rồi vọt tới cửa cục Cảnh sát, giơ bình rượu bắt đầu phá cửa.

Emma luống cuống tay chân kéo áo gió trên đầu xuống, ôm vào trong ngực, nhìn thấy quý ngài Tóc Quăn bị cảnh sát nửa lôi nửa túm vào cục cảnh sát.

Trời ạ… Tiết tấu có cần nhanh đến thế không?

Vội vã đi chết mà thôi, có cần phải cool tà mị cuồng quyến đến thế không?

Nhưng Emma không thể không thừa nhận, hai má hơi đỏ, đôi mắt mơ màng, cổ áo sơmi hơi mở, lồng ngực lấp ló, dáng vẻ say rượu của Sherlock Holmes thật sự là —— gợi cảm chết tiệt!

Trời ạ, bây giờ đâu phải lúc nghĩ đến chuyện đó!

Cô lắc đầu, chỉ cảm thấy ngài thám tử thật đúng là máy bay chiến đấu giỏi đi tìm đường chết…

Biết rõ cục cảnh sát có vấn đề, sát thủ giết người có thể đang giấu mình trong đó, thế mà anh ta còn dám ngụy trang thành người say trà trộn vào.

  • cô biết nói gì cho phải đây?

“Anh bạn kia của cô, có phải đầu óc anh ta… có vấn đề hay không?” Chị ấy hỏi.

Emma gật đầu, tỏ vẻ cô cũng đồng cảm.

Tuyệt đối là đầu óc hỏng rồi nên dù biết rõ núi có hổ nhưng vẫn lên núi!

Cô chưa bao giờ thấy ai không sợ chết như thế, ngày nào cũng muốn chui vào chỗ hiểm như ăn cơm ba bữa vậy…

Nếu anh ta không phải là Sherlock Holmes đại danh đỉnh đỉnh thì phỏng chừng tám trăm năm trước đã chết đến mức không thể chết được nữa nhỉ?

Ngay cả nhóm hồn ma cũng kinh ngạc ngây người nhìn quý ngài Tóc Quăn đã biến mất phía sau cánh cửa thủy tinh.

“… Tôi phải đi gọi cứu viện, gọi điện thoại báo cho thanh tra và anh trai anh ta trước rồi xem cô E có biện pháp gì để lẻn vào cục cảnh sát hay không, ít nhất thì lúc thật sự xảy ra chuyện gì… Các anh vào nghe ngóng tình hình của anh ta giúp tôi được không?” Emma trầm mặc sau một lúc lâu rồi nghiêng đầu hỏi nhóm hồn ma.

Tuy rằng cô cũng muốn tin tưởng quý ngài Tóc Quăn có tính toán đến đường lui, chắc là có nghĩ đến nhỉ?

Anh ta đâu phải kẻ ngốc, còn thông minh tuyệt đỉnh nữa… Nhưng cô vẫn không yên lòng lắm.

Cô tuy vẫn chưa hiểu hết được quý ngài Tóc Quăn nhưng cô vẫn cảm thấy anh ta sẽ không coi mạng mình là điều đầu tiên phải lo lắng, hình như đối với anh ta, không có thứ gì có thể quan trọng hơn các vụ án và câu đố, để vạch trần đáp án, dường như anh ta không để ý nhiều đến tính mạng.

Bây giờ, Emma đã hơi hiểu được tâm tình của ngài Mycroft rồi.

Chết tiệt… Có đứa em trai cả ngày chẳng coi mạng mình ra gì, cũng chẳng quan tâm đến điều gì khác, tùy hứng chỉ muốn tìm lời giải của mọi điều bí ẩn, Mycroft đau đầu là cái chắc ~

Có một… ừm, hàng xóm như vậy, cũng mệt chết đi được.

Chỉ số thông minh của người phụ nữ từng trải cũng cao, EQ cũng cao, một người lăn lộn trong thế giới dục vọng ngợp vàng son, quả nhiên là không đơn giản, chị ấy chỉ huy nhóm hồn ma vào xem thế nào rồi đi theo Emma, làm vậy có thể tiếp ứng bất cứ lúc nào.

“Thanh tra gì cơ? Còn nữa, anh trai anh ta là người quyền cao chức trọng à? Cô E là ai?” Chị ấy đúng là rất biết cách bắt được trọng điểm.

Emma đơn giản giải thích với chị ấy hai câu ở trên đường, chị ấy liền gật đầu, hiển nhiên đã hiểu được, không nói gì thêm.

Giao tiếp với người thông minh, thành thục, hiểu chuyện đúng là dễ chịu, một chút là hiểu được, biết khi nào thì nên hỏi, khi nào thì yên lặng.

Trở lại quán cà phê phố Baker.

Emma gọi cô E đang say giấc, náo loạn một trận rồi mới gọi hai cuộc điện thoại, thanh tra cảnh sát Scotland Yard và ‘viên chức nhỏ’ trong chính phủ để làm hậu bị trợ giúp, cuối cùng chuyển hết đạo cụ và thiết bị cần dùng lên xe quý ngài Tóc Quăn, chiếm đầy cả ghế phụ và dãy ghế sau.

Sau đó một người hai quỷ, dưới cái nhìn chú mục nhiệt tình của nhóm hồn ma trong quán cà phê, lái ô-tô đi mất.

Ngẫm lại vẫn còn có một đống hồn ma đang tha thiết chờ mong cô về nhà làm việc…

Emma liền cảm thấy cuộc sống của mình thật phong phú quá —— Chết tiệt, cô đúng là trời sinh có mệnh khổ mà!

 

? Quản trị box Edit Nữ Nhi Hồng? ? Đại Boss Mộng Thủy Cung? . ▫▫▫? ▫▫▫?? ▫▫▫▫?? ▫▫▫▫???▫▫▫▫???? ▫▫▫▫????▫▫?????? ▫▫▫▫?????▫???◻??? ▫▫▫▫????????◻?◻?? ▫▫▫▫▫????????◻????▫✉ ▫▫▫▫▫▫??????????▫▫✉✉✉ ▫▫▫?▫▫??????????▫✉✉?✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫✉??✉✉ ▫▫▫?????????????▫▫▫✉✉✉ ▫▫▫▫????????????▫▫▫▫✉ ▫▫▫▫▫??????????? ▫▫▫▫▫?????????? ▫▫▫▫??????????? ▫▫▫???????????? ?????????????? ▫????▫??????? ▫???▫▫▫????? ??? ?? ?? ? ?

7
Để lại bình luận

Please Login to comment
6 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Vũ Bối ChâuQuynh_ko_nguNguyên ThanhTrâu Lì Lợm Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Member

oa hahaha lần đầu tiên giựt đc tem???
Truyện hay quá^^
Holmes liều mình thật^^
Emma càng ngày càng quan tâm anh í rồi????

Phương Lý Nguyệt
Đại hiệp

chuyện hay lắm ! * hóng * chap mới nhé

Trâu Lì Lợm
Đại hiệp

Emma hình như chưa nhận ra mjk càg ngày wtâm Holmes rồi…hê, càg xem càg thích hồn ma gê…phải chăng mjk có tố chất biến thái nhỉ???

Nguyên Thanh
Đại hiệp

Phan ung nhanh ko the tin dc nhap vai ko can nhap lun

Quynh_ko_ngu
Đại hiệp
Quynh_ko_ngu

Chị càng ngày càng chuyên nghiệp rồi ? làm việc y hệt ca sĩ chạy sô

Đại hiệp

bao gio moi toi luot chi chay anh duoi theo day

Vũ Bối Châu
Đại hiệp

E hèm , chị đã bắt đầu quan tâm đến a rồi , mà a liều mình như vậy có khi nào là muốn chị quan tâm k ta , ôi đọc truyện này vui thật, mà bà chị này cũng bắt đầu quen vs cuộc sống mới rồi nhỉ , phản ứng tốt thế cơ mà