[Dịch] Quen anh từ một sai lầm – Chương 1

83

Chương 1

Khi Mạch Đồng vừa bước ra khỏi thư viện, sắc trời lúc ấy vẫn còn khá đẹp, nhưng cô không ngờ rằng chẳng bao lâu sau mây đen đã ùn ùn kéo tới, chuẩn bị giáng xuống nơi này một trận mưa rào mùa hạ. Mạch Đồng buồn bực liếc nhìn bầu trời u ám phía trên, cô bất đắc dĩ đẩy nhanh bước chân, chạy một mạch về kí túc xá.

Quả nhiên, ngay khi cô vừa bước chân vào cửa kí túc xá, đằng sau bỗng mưa như trút nước, xem chừng trận mưa này không hề nhỏ chút nào.

Mạch Đồng thầm than may quá, cô cầm sách đi về phía phòng mình, vừa đẩy cửa ra đã nghe thấy có tiếng ai đó đang la hét om sòm bên trong.

“Liều mạng kiếm tiền mua sữa cho bang chủ yaaaa!”

Mạch Đồng câm nín, vào phòng rồi cô cũng thuận tay đóng cửa lại, tránh dọa đến những bạn học sẽ đi ngang qua đây.

“Hzaii, Mạch Đồng, cậu về đúng lúc lắm! Mau mau gửi ít thuốc hồi máu với hồi ma lực cho mình, sắp hết rồi.” Ánh mắt cô bạn cùng phòng vẫn không rời khỏi chiếc laptop, cô ấy nói xong lại trở về trạng thái phấn khởi ban đầu, những ngón tay thon dài không ngừng múa may trên bàn phím, vừa gõ còn vừa kêu gào gì đó.

Mạch Đồng tiện tay để sách xuống bên gối, cô mở laptop ra rồi đăng nhập vào game. Trong rương chứa đồ của Mạch Đồng có không ít thuốc hồi máu và hồi ma lực, thảo dược cũng tồn lại khá nhiều, đó là do tối qua cô hái thuốc xong vẫn đắp đống ở đấy chưa kịp bỏ vào lò luyện đan, lúc sau muốn luyện thì nhà trường lại cắt mạng mất rồi.

Sau khi gửi hai loại thuốc kia cho cô bạn cùng phòng xong, Mạch Đồng lập tức tìm một chốn vắng vẻ không người lui tới để mở lò luyện đan, cô liếc qua phương thuốc cần dùng rồi lần lượt bỏ thảo dược trong rương chứa đồ vào đó.

Tục ngữ có câu: Trăm hay không bằng tay quen.

Mạch Đồng lăn lộn trong game này ít nhất cũng đã được một năm rưỡi, với tư cách là một thầy thuốc lưu lạc chốn giang hồ, bài tập bắt buộc mỗi ngày của cô gồm ba bước: hái thảo dược – chế thuốc – bán thuốc. Bởi vậy người thường xuyên phải tiếp xúc với các loại thảo dược như cô hoàn toàn không cần học thuộc phương thuốc, chỉ cần dựa theo trí nhớ của bản thân rồi thả các loại thảo dược có hình dáng ăn khớp với ô trống trong lò luyện đan là được.

Rương chứa đồ của Mạch Đồng đầy ắp các chủng loại thảo dược, hầu như loại nào cũng phải chiếm gần một trăm đơn vị một ô, duy chỉ có một loại, một mình chiếm một ô.

Mạch Đồng không buồn nhìn xem thảo dược này có tên là gì, cô cũng chẳng muốn để vẻn vẹn một cọng thảo dược chiếm hết cả một ô trong rương chứa đồ, thế là bèn mang nó đi luyện đan luôn.

“Đinh!”

【Chúc mừng người chơi “Mạch Chủ Cầu Vinh” học được kỹ năng “Thiên Nộ”】

Mạch Đồng dụi dụi mắt vài cái, cô đăm chiêu nhìn thông báo xuất hiện trên màn hình, một lát sau mới ngẩng đầu lên nhìn cô bạn cùng phòng, hỏi “Thiên Nộ là cái gì?”

Nhưng hình như cô bạn này cũng đang rất bận rộn, cô ấy không ngẩng đầu lên mà lập tức đá vấn đề này lại cho cô: “Thiên Nộ gì cơ?”

Tính cách Mạch Đồng cũng thuộc kiểu người hay qua quýt, dù sao thì xem ra cô cũng học được kỹ năng gì đó mới, tuy rằng không rõ mình học xong từ lúc nào, nhưng ít nhất cũng không phải chuyện xấu.

Không bao lâu sau lô thuốc mới đã ra lò, Mạch Đồng gói lại một phần gửi cho cô bạn cùng phòng, một phần để dành cho bản thân, phần còn lại thì chuẩn bị bán đi.

“Á!” Bỗng dưng cô bạn kia thét lên một tiếng.

Cái người này vẫn luôn hưng phấn thất thường như vậy đấy, Mạch Đồng nhìn mãi cũng thành quen, cô ngẩng đầu lên hỏi: “Sao thế?”

“Chủ Yếu xuất hiện rồi!”

“…Cái gì xuất hiện cơ?”

“Chủ Yếu ấy!” Cô bạn cùng phòng dùng một ánh mắt đầy vẻ thương hại nhìn Mạch Đồng, “Gần một tháng nay bang Quyết Chiến vẫn luôn truy nã người này – No.7 trên bảng xếp hạng PK – Chủ Yếu.”

Mạch Đồng ngẫm nghĩ một lúc, hình như đúng là có một người tên như vậy, có điều không biết vì sao mà người này lại đắc tội với bang chủ bang Quyết Chiến, không chỉ bị cả bang nhà người ta truy nã mà “tính mạng” còn bị đem ra treo thưởng. Chuyện này khi ấy cũng khá ầm ĩ, người của bang Quyết Chiến đã spam nhiều đến nỗi gần như làm tê liệt cả kênh 『Thế Giới』.

“Không phải mọi người nói rằng anh ta đã chạy đến server[1] khác rồi ư?” Mạch Đồng thuận miệng hỏi một câu, lúc trước khi bang Quyết Chiến vừa mới treo giải thưởng truy sát Chủ Yếu, có người còn đồn rằng người này thấy áp lực quá nên đã đổi server rồi, đổi sang chỗ nào thì không biết, chỉ biết rằng sau trận chiến đó thì đúng là không còn ai nhìn thấy anh ta nữa.

[1] server: là máy chủ được cài đặt các ứng dụng game server và quản lý mã nguồn, các chương trình – sự kiện trong một hoặc nhiều trò chơi.

“Tin vỉa hè ấy mà, tin được mới là lạ.” Cô bạn híp mắt lại cười vô cùng vui vẻ, “Ai yô, lại có trò hay để xem rồi…”

Mạch Đồng liếc nhìn cô ấy đầy vẻ bất lực.

Sau khi sự tập trung quay trở về với chiếc laptop thân yêu, cô triệu hồi thú cưỡi là một con lừa nhỏ ra, nhảy lên lưng nó rồi lập tức click vào bản đồ thị trấn gần đó, đợi đến khi xác định được vị trí của khu chợ cô mới bắt đầu thong thả cưỡi lừa đi về phía ấy.

Dọc đường đi, thỉnh thoảng lại có kẻ cưỡi ngựa phi ngang qua Mạch Đồng, vụt một cái đã bỏ xa cô, Mạch Đồng tò mò quan sát mấy người này thêm vài lượt, không ngờ lại tìm ra được một điểm chung giữa họ.

Cả đám đều là người của bang Quyết Chiến.

Mạch Đồng chớp chớp mắt, tiếp tục thong thả cưỡi lừa.

Tốc độ của lừa nhanh hơn đi bộ một chút, nhưng lại chậm hơn cưỡi ngựa rất nhiều, bởi vậy khi Mạch Đồng đi đến cửa thị trấn, đằng kia đánh nhau tơi bời khói lửa từ đời nào rồi.

Hình như là mấy người của bang Quyết Chiến cô vừa nhìn thấy, đám người nọ đang vây lại thành một vòng tròn, các loại hiệu ứng kỹ năng chớp nhoáng không ngừng khiến Mạch Đồng hoa cả mắt phải lùi vào trong xó mấy bước, cô chỉ là một thầy thuốc yếu ớt, máu vừa mỏng tấn công lại như gà mổ thóc, chỉ cần sơ ý một chút thôi là sẽ được lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân ngay…

Xung quanh dần xuất hiện không ít người chơi muốn xem phim chưởng miễn phí, mặc dù còn chưa đến mức đông như ruồi bâu bánh ngọt, nhưng so với lúc thường thì cũng náo nhiệt hơn vài phần.

『Gần』【Hách Liên Tả Tả】: Hôm nay đúng là ngày lành, vừa login đã bắt gặp cảnh tượng náo nhiệt như vậy rồi.

『Gần』【Cáp Đậu Đậu】: Người ở giữa thực sự là Chủ Yếu ư?

『Gần』【Tui là người Tô Nam】: Không biết, nhưng nếu người mà bang Quyết Chiến đang nhào lên thật sự là Chủ Yếu, vậy thì tui cứ có cảm giác thương hại ảnh thế nào á…

『Gần』【U Vãn Độc Minh】: Phụt…

『Gần』【Kiếm Chỉ Thiên Hạ】: Bang Quyết Chiến lại tới thêm vài người nữa kìa, xem ra hôm nay Chủ Yếu không thể không chết.

『Gần』「Bang Quyết Chiến 」【Mục Hiểu Thiên】: Hình như hắn sắp cạn máu rồi! Mọi người cố gắng kiên trì thêm chút nữa!

Tin tức trên kênh 『Gần』 được cập nhật liên tục theo từng giây, Mạch Đồng cũng theo dõi cuộc ẩu đả hết sức chăm chú, sau khi biết được hai nhóm người đang đánh nhau trước cửa trấn là bang Quyết Chiến và Chủ Yếu, cô lập tức theo sát trung tâm cuộc chiến, quả nhiên nhìn thấy ở đó có một người trên đầu gắn hai chữ “Chủ Yếu” đỏ lòm đang cầm kiếm khoa chân múa tay.

Mấy người của bang Quyết Chiến vừa nghe thấy tên Mục Hiểu Thiên kia gào lên “Chủ Yếu sắp cạn máu rồi”, sức tấn công bỗng nhiên bùng phát, đám người Chủ Yếu không kiên trì được bao lâu thì lần lượt rơi vào trạng thái trọng thương, hết người này đến người khác ngã ngựa, chỉ cần ai đó chém thêm một nhát nữa là cả đám sẽ cùng bay về điểm hồi sinh.

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【 Mục Hiểu Thiên】: Thành công rồi!

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Hạ Long Đông】: Suýt thì lại tèo lần nữa, quả nhiên kẻ nào đắp chiếu nằm dài trên bảng xếp hạng PK đều không phải là người thường.

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Hiểu Nguyệt】: Giờ ai lên chém đây, trói người xong chúng ta phải đến bang lĩnh thưởng mới được.

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Ha Ha Ha】: Ha ha ha ha! Ha ha! Ha ha ha ha!

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Tĩnh Hoa Nguyệt】: Nhóc Ha Ha, đủ rồi đấy, mọi người mau ra tay đi, nhỡ lại có tên nào dở hơi nhảy ra giúp Chủ Yếu thì chúng ta xong đời.

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【 Ha Ha Ha】: Ha!

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Mục Hiểu Thiên】: Ừ.

Đúng vào lúc đám người bang Quyết Chiến chuẩn bị ra tay, Chủ Yếu…tèo. Blog.Uhm.vN

【Chúc mừng người chơi “Mạch Chủ Cầu Vinh” đã PK thành công tội phạm truy nã “Chủ Yếu”】

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Mục Hiểu Thiên】: …

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Hạ Long Đông】: …

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Hiểu Nguyệt】: …

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Ha Ha Ha】: … Ha?

『Gần』「Bang Quyết Chiến」【Tĩnh Hoa Nguyệt】: … Mẹ kiếp, bị cướp rồi!

『Gần』【Mạch Chủ Cầu Vinh】: …

『Gần』【 Chủ Yếu】: …

Mạch Đồng trốn cách đó không xa suýt nữa hộc máu bỏ mình.

Cô vừa mới truyền hình trực tiếp hiện trường chiến đấu của Chủ Yếu và bang Quyết Chiến cho cô bạn cùng phòng cùng theo dõi, kết quả con bé đáng chết này nghe xong tinh thần lập tức tỉnh táo, dồn sức nhào đến lắc mạnh cánh tay Mạch Đồng, “Cứu anh ta đi, cứu anh ta, cứu anh ta! Mình muốn nhìn thấy đám chắt chít bang Quyết Chiến kia bị troll đến mức ói máu luôn!”

Và rồi Mạch Đồng làm theo…

Cô tìm một chỗ nào đó hơi đông người rồi núp vào trong đó, sau khi xác định đuọc vị trí của người chơi Chủ Yếu kia nằm trong phạm vi buff[2] của mình, cô lấy một lọ thuốc hồi máu cỡ lớn ra rồi ném về phía anh ta.

[2] buff: dùng kỹ năng của bản thân để hỗ trợ đồng đội, có những loại buff như hồi máu, hồi ma lực, các hiệu ứng tăng khả năng tấn công, bạo kích v.v…

Kết quả chưa tới một giây sau đã thấy hệ thống thông báo mình vừa PK Chủ Yếu thành công.

Cách đó không xa, “xác” của Chủ Yếu đột nhiên hiện lên một luồng sáng trắng bất thường, ngay sau đó một chiếc bao tải màu đen bỗng từ đâu xuất hiện giữa không trung, và rồi Chủ Yếu bị hút vào trong đó…

Bao tải đen ra sức ngọ ngoạy trên mặt đất…

Mạch Đồng và cô bạn cùng phòng trơ mắt nhìn cảnh tượng “đau thương” này, lát sau cô bạn vỗ vỗ vào bả vai Mạch Đồng: “Khi nào chơi game đừng nói cậu quen mình nhé.” Nói xong cô ấy bèn đi về phía giường mình, làm bộ như chưa có chuyện gì xảy ra tiếp tục chơi game.

Mạch Đồng nuốt ngụm nước miếng, thời gian gần đây là giai đoạn nước rút để ôn tập cho kì thi cuối kì, cô nên thẳng tay logout, cố gắng ôn bài cho tốt thôi…Tốt nhất là mượn luôn cơ hội này để thoát khỏi sự đầu độc của game online xấu xa, sửa đổi cho tốt, trở thành con người hoàn toàn mới…

Cô di chuột, mũi tên chậm rãi di chuyển về phía biểu tượng X màu đỏ trên góc phải màn hình…

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
83 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Flamingo
3 năm trước

haha :)) 1 phút sai lầm

trangpi9x
trangpi9x
3 năm trước

Đây là không cố ý nhưng lại hại người, thù đôi ta kết từ đây :)))

Tịnh Vu
Tịnh Vu
3 năm trước

Lâu lắm mới đọc võng du, tks các bạn.

3 năm trước

Cái bao đen đó là gì nhở

An Nhiên
An Nhiên
3 năm trước

aaaaaaaa hay quá hay quá. lâu lắm rồi mới lại đọc một bộ võng du mà cuốn từ chap 1. Bao đen đấy có thể hiểu là chị nhà đã bắt đc anh nhà k :))=))

Tiểu Chanh
Tiểu Chanh
3 năm trước

Khổ thân anh…

junko252
3 năm trước

lâu rồi không vào nhà, vừa vào lại thấy truyện mới. Rất ủng hộ!!!

3 năm trước

Sặc, Mạch Đồng anh hùng cứu mỹ nhân rồi lại thành thẳng tay giết người ta luôn. ><Thế mới nói, làm dược sư là phải có kiến thức, chứ tùy tiện bậy bạ chế thuốc, ko giúp được người mà còn hại chết người mà. Nhưng nhờ có vụ này no.7 mới để ý đến cô nàng chứ nhỉ ^^

Xuân Nguyên Phạm
3 năm trước

Đời mừ, ai mà biết được chữ ngờ chứ nga ~~ Điều dược sư, không bằng nói chụy là độc sư đi =_=”
Mà tuôi nhớ hình như 1 trong những cách để làm quen người khác… là… làm cho người đó GHIM mặt mình…
Hà…

Sichan
Sichan
3 năm trước

Sao tui cứ cảm giác nữ chính chơi game gà mờ chẳng khác gì tui vậy :)) đã không giúp người ta thì thôi lại còn ra tay giết luôn nữa chứ :v

ladylala
ladylala
3 năm trước

mạch đồng dễ thương quá

3 năm trước

lần thứ 3 đọc lại mà vẫn thấy buồn cười :)). Một chút lầm lỡ của Mạch đồng

Cecilia Bùi
3 năm trước

mình vẫn không hiểu nha! hmm, ném cho bình máu mà chết là sao nhỉ?

rose13597
rose13597
3 năm trước

Truyện nè dễ thương quá, thể nào cũng có gian tình giữa nữ chinh và Chủ Yêu

Sandy linh
3 năm trước

Hay quá! Thích ngôn tình võng du, kiếm mãi mới có.

yoniin
3 năm trước

như mình hồi có lần chơi trong game Thiện nữ u hồn, mình là bên tà phái, có lần gặp đứa tiêu dao đang hấp hối buff nó phát cái xong bị cắn ngược lại bảo mấy đứa tà phái ếu tốt lành gì ?? còn chệ nữ chính thì đc một lần lên BXH thù địch moạ luôn ?

3 năm trước

:))))) Hay lắm nữ chánh. Cách lên sàn rất ấn tượng. Nữ đại phu giết người ngây thơ nhứt.

3 năm trước

Nữ chính thật đáng thương quá ??? Muốn làm việc tốt thế mà lại làm tội sát nhân :))))). Và rồi duyên hai anh chị bắt đầu từ đây~~~~

3 năm trước

Đồng Đồng cầm tinh con rùa rồi :))) thể nào cha nội kia cũng hận thấu xương =)))

sauanrau
sauanrau
3 năm trước

lâu rồi ko đọc võng du, thích tính cách nữ chính =))))

zoyaphung
3 năm trước

Lâu lắm mới được đọc võng du . Cảm ơn các bạn rất nhiều nhé !

Bống Bibi
3 năm trước

Kiểu thấy vị thuốc không biết là gì vẫn ném vào lò là đáng nghi rồi =))

3 năm trước

Hồi trước mình cũng chơi game online, cũng bang hội như ai, mà sao chả thấy đại thần đâu, chỉ thấy trẻ trâu =)))))))) cơ mà vui.
Mở đầu nghiệp cú đêm gặm bàn phím là hồi gặp a Nhất Tiếu Nại Hà, giờ vừa dứt tình kết thúc những ngày tháng lập team cày phó bản lúc 1h sáng thì lại gặp a Chủ Yếu này, tự nhiên muốn chơi lại quá trời

3 năm trước

nữ chính ấn tượng quá, qua qua, 1 phút sai lầm :))

NgaiViLinh
NgaiViLinh
3 năm trước

Mình kết cô bạn cùng phòng của Mạch Đồng nhà, xúi giục người ta cứu người và rồi sẵn tiện giết người luôn, còn phán một cậu xanh rờn: “Khi nào chơi game đừng nói cậu quen mình nhé.”
Công nhận cô bạn này tốt quá trời luôn :’)

3 năm trước
Reply to  NgaiViLinh

bạn thân là phải thế.

hadam
3 năm trước

Chết rồi sao còn bị cho vào bao tải vậy, game này lạ thế

Tinh Xán (Thất Gia Quân)
3 năm trước

?? Anh nhọ thôi rồi…

Han
Han
3 năm trước

Anh nhận máu nhiều quá nên sặc chết mất rồi ??
Chị định giúp mà lại kết thù với người ta vậy hả ??

Dungdung
Dungdung
3 năm trước

Hahaha. Đệ nhất dược sư là chị đấy. Bỉ phục. Oahahaha

Cửu Ca
3 năm trước

Có thể là do cái cây thảo dược mà chị bỏ vào lò luyện đan nên có chức năng thiên nộ => thuốc máu buff quá nhiều => tăng máu lên não => nhân vật chết :)))

3 năm trước

lâu rồi ko vào GÓc nhỏ của Lan. giờ mới biết các bạn chuyển sang này. có lỗi wa. Web đẹp wa

☔️ Hoàng Phương Khanh ☔️
☔️ Hoàng Phương Khanh ☔️
3 năm trước
Reply to  luong hien

Bạn ơi, nhà Linh Lan không phải chuyển qua đây đâu

Queenie Yuki
Queenie Yuki
3 năm trước

Đọc kha thu vi va hqp dan ak. Cam on chu nha nha

JQA3
JQA3
3 năm trước

bà chị này mà hỗ trợ gì lang băm trá hình thì có

3 năm trước

bó tay với bà chị này :)))

Vy
Vy
3 năm trước

Cứu người lại thành hại người

3 năm trước

Công nhận đúng là sai lầm :)) Nữ chính cũng nhanh tay logout ghê :))))))))))))

3 năm trước

Truỵ có chắc mink đang cứu người ko vậy

Malahasa
Malahasa
3 năm trước

Anh thật đáng thương….

Ngọc Bích
3 năm trước

Hay quá trời ơiii
Mới chương đầu đã thấy a nam chính đáng thương vậy :))))

Tran Nhat Ly
3 năm trước

Mới chương đầu đã thấy tương lai hẩm hiu của chị vậy :))))))))))))

Mocqua276
3 năm trước

Cơn gió đưa ta đến bộ này là vì nó là võng du

3 năm trước

he , lâu rồi mới lại đọc võng du, nhẹ nhàng, cảm ơn đã mang cho bọn mình bộ truyện ngắn hay nhé

Thanh Nguyên Trần
3 năm trước

hay ghê ủng hộ chủ nhà rồi

YNhu
YNhu
3 năm trước

Một kick một từ giúp người sang hại người. Chẳng khác nào chữa lành thành què :)))

3 năm trước

Haha đến bó tay với nữ chính luôn ấy haha quá gà luôn mà chơi năm rưỡi rồi mới sợ
Cảm ơn editor nhiều

?Minh Vân?
3 năm trước

Hay quá à hy vọng lượt xem càng ngày tăng thêm

Mac Thien Giai
3 năm trước

???????? cười chết ta r

Nhật Mai Nguyễn
3 năm trước

cảm giác cảnh chị ném chai thuốc ”hồi sinh” về phía anh rất soái…
.
.
.
Haiz, chắc ta cx hoa mắt r đi =v=

3 năm trước

Đau bụng với chụy quá, một lọ máu lớn lấy mạng luôn

Kim Trang Ngo
2 năm trước

?
Có ý tốt thôi mà. Sai lầm là đây.

83
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x