Bán yêu Khuynh Thành: Phu nhân Phúc Nhân – Chương 21

5

 Chương 21: Phu nhân Phúc Nhân 

Editor: Yulmi2704

Lục Thủy Thanh nhớ lại: “Chuyện này tôi biết, đêm hôm trước Phùng tiên sinh vốn ở trong phòng tôi dùng cơm, sau đó thủ hạ lại đến gọi hắn, nói thầm vài câu liền ra khỏi cửa.

Niếp Khuynh Thành vui vẻ: “Vậy chị Lục có biết Phùng tiên sinh đêm đó dẫn ai ra ngoài không?”

“Việc này…” Lục Thủy Thanh chần chừ: “Phùng tiên sinh ra ngoài một mình.”

Một mình?

Niếp Khuynh Thành khó hiểu, rõ ràng lúc trước cảnh sát trưởng An đã điều tra được, Phùng Chính dẫn theo một người phụ nữ từ vùng ngoại ô vào đường Hà Phi, sau đó bị giết chết. Mà người phụ nữ kia lại không rõ tung tích, vì thế sao có thể là một mình rời đi?

“Chị Lục, chị chắc chứ?”

“Tôi chắc chắn.” Lục Thủy Thanh ngay lập tức trả lời,

Suy nghĩ của Niếp Khuynh Thành rối loạn, cô cau mày, nghĩ như thế nào cũng không hiểu được.

“Gần đây Phùng tiên sinh có người mới nào hay không?”

“Phúc Nhân là người mới được đưa tới, trước khi Phùng tiên sinh gặp chuyện không may thì người được yêu thích nhất cũng là cô ấy.”

“Phúc Nhân phu nhân đang ở đâu?” Niếp Khuynh Thành chần chừ hỏi.

Lục Thủy Thanh gật đầu nói: “Cô ấy ở linh đường dưới lầu.”

Niếp Khuynh Thành cẩn thận lục lại trong trí nhớ của mình, vừa nãy lúc mở cửa, cô đã âm thầm đối chiếu các vị phu nhân có mặt tại đây với tư liệu Minh Hạ đã đưa cho cô, nhưng lại không phát hiện người thứ mười tám kia. Có lẽ cô đã quá ỷ lại vào tư liệu của Minh Hạ mà xem nhẹ những người có thể là đối tượng khả nghi xung quanh.

Niếp Khuynh Thành không khỏi buồn phiền về sự sơ suất của mình, đây chính là điều tối kỵ trong lúc phá án.

Nghĩ vậy, Niếp Khuynh Thành mở miệng nói: “Chị Lục, nếu không ngại thì có thể mời Phúc Nhân phu nhân lên đây tán gẫu cùng tôi một lát được không?”

“Không có vấn đề gì.”

Lúc trước hai người lên lầu thì Lục Thủy Thanh đã để người làm ở lại bên dưới, bây giờ muốn đi gọi người thì chỉ có thể tự thân vận động.

Lục Thủy Thanh đứng dậy thi lễ với Niếp Khuynh Thành: “Xin Niếp Khuynh Thành cô nương đợi tôi một lát, tôi đi gọi Phúc Nhân tới.”

Sau khi cửa được nhẹ nhàng khép lại, Niếp Khuynh Thành ngồi trên sô pha tập trung suy nghĩ, loạn thành một đoàn, cảm thấy bản thân hình như đã xem nhẹ chi tiết nào đó.

Nghĩ đến bực bội, Niếp Khuynh Thành liền đứng lên đi lại trong phòng.

Phùng Chính ở bên ngoài không nói lý lẽ, mà phòng trà lại vô cùng lịch sự tao nhã.

Niếp Khuynh Thành đi tới bên bức tường, trên đó treo ba bức tranh thủy mặc, bức đầu tiên là Xuân Ý, bức thứ hai là Hạ Thử, bức còn lại là Thu Nùng. Xuân hạ thu đông, lại thiếu đi ‘đông’, có thể là do họa sĩ chưa hoàn thành bức họa ‘đông’, hoặc cũng có thể là do Phùng Chính không mua được bức tranh có chủ đề về ‘đông’.

Nhưng nếu chỉ nhìn thì ba bức tranh này được thực hiện rất khéo léo, phong cách quý phái. Trên bức tranh còn được đề một đoạn thơ nhỏ, nét bút đoan trang thanh nhã, xinh đẹp nho nhã, không giống với nét bút của một người đàn ông.

Ánh mắt Niếp Khuynh Thành dừng lại ở con dấu trên bức tranh, cẩn thận nhìn kỹ một lát mới nhận ra ba chữ ‘Lục Thủy Thanh’.

Trong đầu Niếp Khuynh Thành trở nên rõ ràng.

Ba bức tranh này được vẽ rất tinh xảo, chăm nom vô cùng tốt. Phùng Chính lại đặt chúng ở vị trí mà khách tới có thể nhìn thấy rõ ràng, có thể thấy được hắn vô cùng coi trọng những bức tranh này.

Mọi người đều biết, đứa trẻ hư Phùng Chính lúc còn nhỏ bị Phùng tướng quân ép học luyện chữ vẽ tranh, bởi vậy hắn ghét nhất là vẻ nho nhã gì đó. Hắn còn từng tức giận đập một cửa hàng tranh ở thành Nam, nhưng bây giờ hắn lại treo thứ hắn không thích nhất lên tường, hơn nữa còn dốc lòng bảo vệ.

Trong khoảng thời gian ngắn Niếp Khuynh Thành không dám xác định, hành động này là vì bức tranh… hay là vì chủ nhân của nó…

Ánh mắt Niếp Khuynh Thành bỗng dừng lại trên một khung ảnh, cô nheo mắt tiến lên. Trên khung gỗ là những ký tự nhỏ khó hiểu được người dùng vật sắc nhọn khắc lên.

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion5 Comments

  1. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    Có thể Phùng Chính vì người vẽ tranh chăg?… Khôg pit bà Lục có liên wan gì đến vụ án khôg?

  2. mình nghĩ có lẽ Lục Thanh Thủy chắc chắn có liên quan đến vụ án giết người này, ko phải là kiểu liên quan đến án mạng mà kiểu là động cơ gây ra vụ việc

Leave A Reply