Bán yêu Khuynh Thành: Phân tích vụ án – Chương 3

18

 Chương 3: Phân tích vụ án 

Editor: Yulmi2704

Cảnh sát trưởng An hạ thấp giọng nói: “Con bé rất có thiên phú trong phương diện phá án… Trước đây cũng đã giúp đỡ tôi giải quyết vài vụ án mạng, xem như cũng có chút kinh nghiệm.

Minh Hạ nhíu mi: “A?”

Nói xong hắn liếc nhanh về phía Niếp Khuynh Thành một cái.

Ông ta thấy Minh Hạ nổi lên hứng thú, lại vội vàng tiếp tục giải thích: “Đúng vậy đúng vậy, Khuynh Thành thông minh từ nhỏ, có thể phát hiện ra những chi tiết rất nhỏ mà người khác không để ý tới. Minh thiếu gia, cậu xem hiện giờ án mạng liên tiếp, cấp trên thúc giục tôi phải nhanh chóng phá án, tôi lại không có đủ người, không còn cách nào mới phải tìm đến Khuynh Thành nhờ giúp đỡ.”

“Phải không?” Minh Hạ mỉm cười, trong lòng A Xương thay cảnh sát trưởng An làm một dấu chữ thập.

Tuy rằng thiếu gia ngày thường cà lơ phất phơ, nhưng nếu đã liên quan đến công việc thì vô cùng nghiêm túc.

Thiếu gia cho rằng, mỗi nghề nghiệp đều có chuyên môn riêng, phá án là chuyện vô cùng nghiêm túc, cho dù là tìm viện trợ từ bên ngoài mà không bí mật điều tra thân phận của người này thì tuyệt đối không thể dùng. Nếu không cẩn thận để chuyện vạn nhất (1) xảy ra, thì cơ mật của vụ án sẽ bị tiết lộ ra bên ngoài.

(1) chuyện vạn nhất: không lo chuyện gì lớn, chỉ lo chuyện không may xảy ra

Tất nhiên là do cảnh sát trưởng An suy xét không được chu toàn, mà vị Niếp cô nương kia vô tội mà lại phải chịu liên lụy.

“Nếu chỉ dựa vào trí thông minh là có thể phá án…” Minh Hạ cười lạnh, “Cảnh sát trưởng An, sao ông không đưa cái vị cảnh sát trưởng này cho cô ấy luôn đi?”

“Nhưng… Nhưng…?” Cảnh sát trưởng An muốn nói mà không nói được.

“Cảnh sát trưởng, tốt nhất là ngài nên đưa người đi đi!” A Xương vội vàng bước đến bên cạnh ông ta, thấp giọng nhắc nhở.

Thính giác của Niếp Khuynh Thành không tệ, loáng thoáng nghe được cuộc nói chuyện của cảnh sát trưởng An và Minh Hạ, đôi mắt thanh tú hơi tối lại.

Cô lau sạch vết máu trên tay, khuôn mặt không chút thay đổi đứng dậy, chậm rãi bước đến sau lưng hai người, bình tĩnh hỏi một câu: “Quan lớn Minh, coi như tôi là người có liên quan, có thể nghe tôi nói vài câu không?”

Minh Hạ có chút kinh ngạc nhìn Niếp Khuynh Thành đứng trước mặt mình.

Đôi mắt cô rất đẹp, con ngươi đen láy trong suốt mang theo sự bướng bỉnh, bốn mắt nhìn nhau trong giây lát, Minh Hạ bỗng nhiên hơi có hứng thú: “Được, vậy cô nói đi.”

Giọng nói Niếp Khuynh Thành từ tốn, còn nghĩ trước một lát rồi mới bắt đầu nói: “Bây giờ là tám giờ bốn mươi sáng, dựa theo độ cứng của thi thể cùng với tình trạng máu đông thì thời gian tử vong của người chết đã được hơn năm tiếng rồi, nhận định ban đầu là khoảng thời gian từ hai đến ba giờ sáng.

Niếp Khuynh Thành bước sang bên cạnh chỉ xuống mặt đất nói: “Tuy dấu vết trên mặt đất đã không còn rõ, nhưng vẫn có thể nhìn thấy một ít dấu vết của bánh xe lưu lại.”

“Con nói… Còn có người giúp đỡ?” Cảnh sát trưởng An nhỏ giọng hỏi.

Minh Hạ nhìn thấy Niếp Khuynh Thành lắc đầu, hắn sờ cằm, đột nhiên cảm thấy dáng vẻ nữ thám tử này có phần đáng yêu.

Niếp Khuynh Thành nói: “Cũng không nhất định, còn có một khả năng khác.” Cô xoay người nhìn về phía Minh Hạ, “Hung thủ đưa bạn gái Phùng Chính đi…”

Vừa giải thích đến đây thì Minh Hạ tiếp lời: “Vậy cô muốn nói cái gì? Ý cô là gì?”

Niếp Khuynh Thành im lặng.

Người này nghe không hiểu tiếng người sao? Cô đã nói rõ ràng đến như vậy rồi mà!

Niếp Khuynh Thành cắn chặt răng nhưng vẫn tỏ vẻ bình tình quay đầu nhìn Minh Hạ: “Dù sao thì tôi đã cẩn thận hỏi nhóm cảnh sát đi tuần đêm, có người nhìn thấy một chiếc xe khả nghi xuất hiện trên phố, tôi tin nếu điều tra theo hướng này thì sẽ có lợi cho tiến triển của vụ án.”

c2fdbafc8ab1

 

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion18 Comments

Leave A Reply