Bán yêu Khuynh Thành: Phân tích bằng chứng – Chương 26

4

 Chương 26: Phân tích bằng chứng 

Editor: Yulmi2704

Trước mắt cô đã nợ Minh Hạ hai lần nhân tình, người này tình nhiều tiền càng nhiều hơn, muốn trả ơn cũng không dễ dàng.

Niếp Khuynh Thành nghĩ rồi không nhịn được lại thầm thở dài một hơi.

“A Xương, chúng ta quay về cảnh cục.” Minh Hạ ngồi phía sau lại ra lệnh.

A Xương đảo tay lái, chiếc xe lập tức đổi hướng.

Như muốn làm dịu bầu không khí, Minh Hạ mở miệng thay đổi chủ đề: “Vừa rồi trong nhà Phùng Chính, hai người có phát hiện ra được gì không?”

A Xương vẫn nhìn thẳng phía trước, mở miệng nói: “Tôi tìm gặp mấy người làm, nói chuyện với bọn họ một lát, bọn họ đều nói bởi vì trời quá tối cho nên cũng không nhìn rõ Phùng Chính có ra ngoài cùng với ai không, nhưng… Chiếc xe mà Phùng Chính đi không phải là của hắn, tôi đa đến hậu viện xem qua, chiếc xe của hắn vẫn đậu ở đó.”

Minh Hạ chép miệng: “Hôm trước trời mưa, sắc trời âm u, xung quanh nhà Phùng Chính lại nhiều cây cối, thiếu ánh sáng, không nhìn rõ cũng là chuyện bình thường. Nhưng có hỏi được người tới đón Phùng Chính là ai không?”

A Xương: “Mấy người làm bình thường sẽ không hỏi đến việc riêng tư của chủ nhân, cho nên cũng không biết cụ thể.”

“Ngũ phu nhân nói… Cô ấy đứng ở cửa sổ tầng hai thì thoáng nhìn thấy Phùng Chính ôm một người phụ nữ cùng nhau xuống xe.” Niếp Khuynh Thành bỗng lên tiếng.

Vừa rồi cô đã nói chuyện với mười tám người, trong đó chỉ có phu nhân thứ năm – Trần Tiểu Tiểu mơ hồ nhìn thấy bóng dáng của một người phụ nữ trên xe của Phùng Chính, những người khác thì hoàn toàn không biết ai đã ra ngoài cùng Phùng Chính.

Phùng gia theo đạo Thiên Chúa, trước khi màn đêm buông xuống, trừ Phúc Nhân đang mang thai thì những người khác đều tập trung ở phòng khách để cầu nguyện.

Sau đó, Tam phu nhân Thái Hoàn ở phòng bên cạnh sẽ đem bữa ăn khuya lên cho Phúc Nhân.

Điều này cũng nói lên rằng, mười tám người này đều là nhân chứng của nhau, có thể chứng minh đêm đó không ai rời khỏi biệt uyển của Phùng gia.

Như vậy cô gái mất tích chính là vợ bé của Phùng Chính, sau khi Phùng Chính bị sát hại liền một mình quay trở lại biệt thự của Phùng gia.

Niếp Khuynh Thành dựa vào lời khai của các phu nhân thì loại ra được vài người, nhưng dưới tình huống mà A Xương vừa hỏi thì thân phận của người phụ nữ này lại càng khó đoán.

Rốt cuộc cô ta là ai?

Nghe Niếp Khuynh Thành nói xong, Minh Hạ suy nghĩ một lúc, đưa ra một nghi vấn: “Có lẽ trong số họ có người biết rõ mọi chuyện nhưng lại không nói ra.”

Niếp Khuynh Thành biết tình huống như vậy nhất định sẽ có khả năng xảy ra.

Nhưng nếu nói như vậy, Niếp Khuynh Thành cảm thấy người có khả năng nói dối nhất chính là Lục Thủy Thanh.

Cô nghĩ một lát rồi hỏi: “Tham trưởng Minh, anh cảm thấy thế nào về quan hệ giữa Phùng Chính và Lục Thủy Thanh?”

Niếp Khuynh Thành ở trong Tiên Nhạc Tư một năm nên biết rất nhiều thứ, các nhân vật phú thương nổi tiếng của các tầng lớp trên cũng tồn tại vô số bí mật.

Mà Minh gia và Phùng gia đều nổi danh trong giới luật pháp, cho nên tin tức của hắn đáng tin hơn nhiều so với dân chúng nhỏ bé.

Minh Hạ có chút đăm chiêu: “Theo tôi biết thì Lục Thủy Thanh tuyệt đối là vợ hiền, bởi vậy Phùng Chính vô cùng tin tưởng cô ta. Sau khi người vợ cả qua đời, trong một thời gian liền có tin đồn Lục Thủy Thanh sẽ được Phùng gia đưa lên làm dòng chính.”

Nói tới đây, Minh Hạ như nghĩ ra được điều gì: “Cô cảm thấy nếu Lục Thủy Thanh có địa vị ở Phùng Gia như vậy, Phùng Chính còn rất tin tưởng cô ta, thì tại sao hỏi đến vấn đề gì cô ta cũng nói không biết?”

Niếp Khuynh Thành gật đầu: “Đúng vậy, tuy rằng tôi hỏi từng vấn đề, nhưng câu trả lời của bọn họ đều giống nhau, mỗi một câu đều giống như đang đánh Thái Cực vậy.”

Minh Hạ nghe vậy đột nhiên hỏi: “Không phải cô rất có thiện cảm với Lục Thủy Thanh sao?”

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion4 Comments

Leave A Reply