Bán yêu Khuynh Thành: Đánh cược đi – Chương 4

19

 Chương 4: Đánh cược đi 

Editor: Yulmi2704

“Tiểu nha đầu, cô chắc chắn?” Minh Hạ nói, “Đường Hà Phi mỗi ngày đều có rất nhiều xe cộ đi qua, làm sao cô có thể xác định đây là dấu bánh xe mà hung thủ lưu lại?”

Nói xong hắn hơi nhếch miệng mỉm cười.

Tuy vô cùng phiền não về vụ án, nhưng hắn lại cảm thấy cô gái nhỏ trước mặt này vô cùng thú vị.

Nhìn qua thì vô cùng dịu dàng, nhưng tính cách thực sự thì lại vô cùng mạnh mẽ.

Không phải do hung thủ lưu lại?

Đúng là Niếp Khuynh Thành chưa từng nghĩ tới phương diện này, cô im lặng một lát rồi tiếp tục nói: “Chẳng lẽ lại vì lý do này mà xem nhẹ tất cả các manh mối sao? Hơn nữa dấu vết bánh xe này không hề tự nhiên, xung quanh dường như đã bị người khác cố ý vội vàng xóa đi.”

Niếp Khuynh Thành khinh thường liếc nhìn Minh Hạ một cái, hừ giọng nói: “Quan lớn Minh, anh cũng không nên thông minh quá lại bị thông minh hại. Tôi đã nói như vậy rồi, có manh mối thì tại sao không đi điều tra, nhỡ đâu lại tìm ra được điều gì đó?”

“Nếu không giống với lời cô nói thì sao?” Đột nhiên trong đầu Minh Hạ xuất hiện một suy nghĩ, hắn ung dung thản nhiên cố ý mở lời dẫn dắt.

Niếp Khuynh Thành bĩu môi, vô cùng tức giận phất phất tay: “Đến lúc đó hoan nghênh quan lớn Minh lấy tội danh cản trở công vụ, tà thuyết mê hoặc người khác đến bắt tôi, tôi cam tâm tình nguyện đến đại lao của phòng tuần bộ.”

Lúc Minh Hạ nghe thấy lời nói hùng hồn của cô thì tâm trạng phiền muộn vì án mạng liên tục xảy ra thoáng dịu lại. Hắn lại cứ thế ấu trĩ cùng với một cô gái nhỏ đứng ở hiện trường cá cược với nhau?

Nhưng không sao, tính cách của thiếu gia Minh gia từ trước đến nay vốn không chịu bị trói buộc, chưa từng để ý đến những việc nhỏ như thế này. Đáng lẽ hắn nên gật đầu đồng ý rồi rời đi, nhưng đột nhiên lại nghĩ tới điều gì đó, lần thứ hai xoay người lại, hơi cúi xuống nhìn thẳng vào Niếp Khuynh Thành.

Niếp Khuynh Thành nhíu mày, nhưng lại không vì thế mà căng thẳng: “Tham mưu trưởng Minh còn có chuyện gì nữa không?”

Đôi mắt đen láy bướng bỉnh, dửng dưng giống như cho dù trời có sụp xuống thì cũng chẳng liên quan gì, khiến cho Minh Hạ có ý nghĩ muốn làm cho đôi mắt kia có nhiều cảm xúc hơn.

Hắn thấp giọng nói một câu: “Tôi đột nhiên có cách này rất hay, lúc đó không cần cô đến ngồi trong đại lao, đến nhà tôi làm nữ giúp việc thì sao?”

Niếp Khuynh Thành không biết nói sao.

Làm nữ giúp việc? Điều kiện như vậy mà cũng có thể nói ra sao, cô cũng không phải đèn cạn dầu, mượn cơ hội này có thể khiến hắn buông tay, để cô có thể ra làm chứng trong phiên tòa, đây mới là kết quả tốt nhất.

Niếp Khuynh Thành cụp mắt suy nghĩ, mở miệng nói: “Nếu như vậy thì cũng phải cho tôi tham gia điều tra, nếu không ai biết được anh có thể làm những chuyện xấu gì.”

Cô nghĩ nghĩ rồi lại tiếp tục bổ sung: “Tôi chỉ đến vào ban ngày, tuyệt đối sẽ không cản – trở – công – vụ!

Niếp Khuynh Thành cắn răng nói ra bốn chữ.

Cuối cùng cũng lộ ra tính cách trẻ con.

Minh Hạ nhìn cô vài lần, khóe môi nở nụ cười hài lòng.

“Một lời đã định.” Minh Hạ đồng ý, “Nhưng tôi luôn là người công bằng, nếu chứng minh được cô quả thực có năng lực, thì tôi chắc chắn sẽ tạ lỗi với cô và cảnh sát trưởng An.”

Niếp Khuynh Thành nắm chặt hai tay, liếc mắt nhìn Minh Hạ một cái: “Tôi chờ lời giải thích của anh.”

Minh Hạ không ở lại hiện trường lâu, hiện tại hắn vẫn chưa chính thức nhận chức, không tiện làm việc, chỉ vội vàng nói vài câu rồi rời đi.

Khuôn mặt cảnh sát trưởng An lo lắng, xoay người nhìn vẻ mặt không phục của Niếp Khuynh Thành khuyên giải: “Khuynh Thành, con đã làm gì rôi? Đại công tử Minh gia đâu phải người chúng ta có thể đắc tội.”

Niếp Khuynh Thành bĩu môi, lộ ra vẻ yêu kiều của một cô gái: “Đại công tử thì sao, kẻ có tiền thì cũng phải nói đạo lý.”

“Con không hiểu…” Cảnh sát trưởng An thở dài nói: “Khả năng đặc biệt của con trừ mấy người trưởng bối nhìn con lớn lên từ nhỏ này ra thì đâu có ai tin tưởng?”

Niếp Khuynh Thành im lặng, lúc trước cô vô cùng phấn khích với năng lực này của bản thân, đi nói cho người khác biết nhưng không ai tin, dần dần cô bắt đầu nghi ngờ, tại sao cha không có, em gái không có, mà cô lại có? Cô ngày càng sợ hãi, muốn kháng cự, nhưng cuối cùng lại tiếp nhận nó.

Dù sao đây là năng lực có thể dùng để giúp đỡ người khác, cho nên cũng không xem là chuyện xấu.

Cảnh sát trưởng An đã nhìn Niếp Khuynh Thành lớn lên, tuy rằng ngày thường ông ta nói năng có chút tùy tiện, nhưng bên trong vẫn thật lòng yêu thương cô. Chỉ tiếc mình không có con trai, nếu không nhất định phải để Niếp Khuynh Thành làm con dâu ông ta.

Ông ta thở dài, vỗ nhẹ bả vai Khuynh Thành: “Được rồi, con bé này, đi về trước đi, không phải trưa nay cha con phải bôi thuốc sao?”

Lúc này Niếp Khuynh Thành mới quýnh lên, cởi áo choàng trên người ra, đặt lên cánh tay cảnh sát trưởng An: “Làm phiền An bá bá, con về trước.”

Vừa dứt lời thì người đã chạy xa.

“Con bé này…”

Cảnh sát trưởng An nhìn theo bóng dáng Niếp Khuynh Thành, bất đắc dĩ lắc đầu.

Một đứa trẻ tốt như vậy, hi vọng ông trời sẽ đối xử tốt với con bé.

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion19 Comments

    • ? Yulmi2704 ?

      Phim có bàn tay của Vu Chính thì làm gì có chuyện giống nguyên tác :v Lúc edit những chương đầu tiên mình cũng bị bất ngờ ấy =))

  1. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    Truyện Hiện đại thua bắt làm ôsin khôg ngờ cận đại cũg có.. Đúng là tiểu thuyết nha khôg phân khôg gian, thời gian

Leave A Reply