Bán yêu Khuynh Thành: Cô là ai? – Chương 2

16

 Chương 2: Cô là ai? 

Editor: Yulmi2704

Cảnh sát trưởng An năm nay cùng lắm cũng chỉ hơn bốn mươi tuổi, vô cùng vất vả mới có được vị trí ngày hôm nay, tất cả đều hoàn toàn dựa vào năng lực và mắt nhìn người của ông ta, gặp được Minh Hạ vẻ mặt đều mang theo vài phần nịnh nọt.

Minh Hạ liếc mắt nhìn cảnh sát trưởng An một cái, trong mắt chứa vài tia lạnh lẽo, ông ta lập tức ngoan ngoãn ngậm miệng.

Nói tới Minh gia không ai không biết, trùm buôn bán than ở Thượng Hải, sản nghiệp điện ảnh, đất đai, thậm chí trong chính phủ cũng có người trợ giúp. Hiện giờ người đứng đầu Minh gia là Minh Kiều Sinh thủ đoạn rất cao, mặc dù chuyện của Tô gia là việc nội bộ trong nước, nhưng lãnh sự ngoại quốc cũng phải cho Minh Hạ một chút mặt mũi.

Minh Hạ là thiếu gia có gia thế lớn như vậy, tất nhiên ông ta không dám đắc tội.

Cảnh sát trưởng An đi trước dẫn đường, Minh Hạ và A Xương cũng theo sát phía sau.

A Xương nhỏ giọng nói với Minh Hạ tin tức vừa hỏi thăm được.

Thì ra người chết trong vụ huyết án này tên Phùng Chính, là đứa con trai được nuông chiều nhất của Phùng Bưu, một gã quân phiệt (1) nhỏ nhoi bị thua trận. Lúc ấy có lẽ hắn đang ở dinh thự ngoại ô của nhà mình để chơi bời mua vui, đến nửa đêm lại lái xe rời đi cùng một cô gái. Ai có thể nghĩ rằng hắn lại chết thảm trong một ngõ nhỏ ven đường Hà Phi.

(1) quân phiệt: quân nhân phản động chống chính trị

Phùng Chính đã chết, nhưng cô gái hắn đưa đi cùng lại không chết.

Vấn đề hiện giờ là cho dù điều tra nhưng vẫn không thể biết được cô gái kia là ai.

Minh Hạ nhíu mi: “Nói như vậy, hiện giờ cô gái này là nghi phạm lớn nhất?”

A Xương gật đầu: “Trước mắt có thể nói là như vậy.”

Hắn nói xong, lại nghĩ một lát rồi nói: “Nhưng nghe nói Phùng Chính bình thường làm không ít chuyện ác khi nam bá nữ (2), chỉ sợ là cả Thượng Hải này có không ít người muốn giết hắn.”

(2) khi nam bá nữ: chèn ép đàn ông, cưỡng ép phụ nữ

Tay Minh Hạ không tự giác vuốt nhẹ phật châu làm từ gỗ đàn hương trên cổ tay, gảy nhẹ một viên, rồi đột nhiên cười nhạo một tiếng: “Đúng là ác giả ác báo.” (3)

(3) ác giả ác báo: ý nói ai làm điều ác thì trước sau gì cũng bị quả báo

Đang nói chuyện, cảnh sát trưởng An dẫn theo hai người quẹo vào một cái ngõ, mùi máu tanh trong không khí xộc vào mũi ngay lập tức.

Trên mặt đất và tường bắn đầy máu tươi, thậm chí một vài bộ phận trên cơ thể còn bị xé ra, nằm rải rác trên mặt đất. Khóe mắt Minh Hạ kẽ run lên, cho dù lúc trước nhận chức ở Thiên Tân đã chứng kiến qua nhiều vụ án, nhưng không một hiện trường nào lại có thể làm cho trực giác của hắn cảm nhận rõ ràng sự tàn bạo của hung thủ như vậy.

“Thiếu gia, cậu nhìn kìa.” A Xương ở bên cạnh nhẹ nhàng lên tiếng nhắc nhở Minh Hạ.

Minh Hạ đưa mắt nhìn, ánh mắt ngưng trọng, lập tức nhíu mày.

Sao lại có phụ nữ ở đây?

Hắn bước nhanh về phía trước, hắng giọng một tiếng, cô gái nhỏ xinh đang ngồi trước thi thể vẻ mặt mờ mịt ngẩng đầu lên.

Khuôn mặt cô gái này được che lại bằng khăn lụa, trong khoảng thời gian ngắn Minh Hạ cũng không thể nào nhìn rõ khuôn mặt của cô, nhưng đôi mắt kia lại sáng ngời mà trong suốt, dường như chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhìn thấu lòng người.

Giọng nói Minh Hạ không tự giác mà dịu lại: “Cô gái, cô là ai? Đây không phải nơi cô nên đến.”

Cô gái im lặng trong giây lát, đánh giá hắn từ trên xuống dưới một lần rồi mới mở miệng nói: “Anh vừa mới tới à?”

Cô gái đứng dậy, lúc này Minh Hạ mới nhìn rõ chiếc áo choàng màu trắng trên người cô, lúc này đã bị dính không ít máu.

Cô đưa tay tháo khăn lụa che mặt xuống, lộ ra khuôn mặt sạch sẽ xinh đẹp tuyệt trần: “Tôi tên Niếp Khuynh Thành, An bá bá mời tôi đến để khám nghiệm tử thi.”

“An bá bá?” Minh Hạ hứng thú liếc mắt nhìn cảnh sát trưởng An một cái: “Cảnh sát trưởng An, xem ra chúng ta cần phải nói chuyện một chút.”

Nhìn cách ăn mặc của Niếp Khuynh Thành thì có thể thấy được cô không phải là người khám nghiệm tử thi chuyên nghiệp. Hơn nữa tnhìn qua thì có vẻ tuổi còn nhỏ, lại càng không thể nói đến kinh nghiệm khám nghiệm tử thi. Đối với việc đem việc quan trọng như khám nghiệm tử thi trong một vụ án lớn như thế này giao cho một cô gái nhỏ, Minh Hạ cảm thấy hoàn toàn không thể tha thứ.

Trán cảnh sát trưởng An toát mồ hôi, vội vàng kéo Minh Hạ sang một bên: “Tham trưởng Minh, có chuyện cậu không biết, Niếp Khuynh Thành là con gái của ông bạn chí cốt của tôi, từ nhỏ đã theo ông ấy học y, hơn nữa…”

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion16 Comments

  1. ❤️‍ Thanh Thanh ❤️‍

    Đọc tên truyện cứ nghĩ sẽ là cổ đại thì ra là cận đại.. Thám trưởg An thể nào cũg bị nam 9 mắg!

Leave A Reply