Bán yêu Khuynh Thành: Cần tiền – Chương 5

15

 Chương 5: Cần tiền 

Editor: Yulmi2704

 

Hoàn toàn trái ngược với đường Hà Phi phồn hoa náo nhiệt, khu nhà của dân thường ở gần ngoại ô có vẻ đã cũ, trên mặt tường vì thời tiết ẩm ướt của Thượng Hải mà loang lổ rêu xanh.

Niếp Khuynh Thành nhẹ nhàng bước vào ngõ nhà mình, chào hỏi các dì hàng xóm đang phơi quần áo hoặc nấu cơm, đi thêm chừng mười phút thì nhìn thấy Niếp Như Phong đang chống gậy đứng trước cửa nhà, ánh mắt mang theo vẻ chờ mong.

Chỉ tới khi nhìn thấy cô trở về thì trên khuôn mặt in hằn dấu vết thời gian mới lộ ra ý cười.

Niếp Khuynh Thành vội vàng bước đến: “Cha, con đã nói cha đừng ra cửa đợi mà. Trưa nào cha cũng chờ, sớm cũng chờ, muộn cũng chờ, đứng lâu như vậy không tốt cho chân của cha.”

Niếp Khuynh Thành kéo tay Niếp Như Phong, cha con hai người dìu nhau đi vào trong sân.

Sân của Niếp gia không lớn, nhưng được hai chị em Niếp Khuynh Thành và Niếp Khuynh Tâm cẩn thận dọn dẹp, dùng để phơi thuốc, nấu cơm, giặt quần áo, chỗ ngồi nghỉ ngơi vô cùng sáng sủa, thoáng mát.

Niếp Khuynh Tâm đang nấu cơm, vừa nhìn thấy hai người vào cửa, khuôn mặt vô cùng giống Niếp Khuynh Thành nhưng trẻ con hơn nhoẻn cười vui vẻ, giọng nói trong trẻo: “Cha! Chị! Đồ ăn đã nấu xong rồi, mau rửa tay rồi vào ăn cơm.”

Niếp Khuynh Thành kinh ngạc: “Không phải em đang ở trường học sao? Sao lại quay về?”

Niếp Khuynh Tâm lấy ba cái bát và ba đôi đũa đặt lên bàn, lại giúp Niếp Khuynh Thành dìu Niếp Như Phong ngồi xuống: “Buổi chiều được tự học, em kiếm cớ nói dối Đồng lão sư, trở về giúp chị.”

“Khuynh Tâm…”

Thấy Niếp Khuynh Thành chuẩn bị mở miệng răn dạy, Niếp Khuynh Tâm vội vàng cọ vào người Niếp Khuynh Thành làm nũng: “Chị, em cũng chỉ muốn giúp chị thôi mà!”

Nhìn hai đứa con gái hiếu thảo trước mặt, Niếp Như Phong không nói lời nào, sờ sờ cái chân bị thương.

Nếu không phải mấy năm trước ông không cẩn thận bị chặt đứt chân thì sẽ không liên lụy đến hai đứa con gái của mình.

Nhất là Khuynh Thành, vốn dĩ được nhận công phí (1) sang Nhật Bản học y, nhưng lại vì gia đình này mà lại dễ dàng buông bỏ cơ hội tốt, nghỉ học ở nhà đảm đương trách nhiệm gia đình.

(1) công phí: chi phí do nhà nước cung cấp

Nghĩ đến đây Niếp Như Phong lại thở dài.

Hai chị em Khuynh Thành và Khuynh Tâm liếc nhìn nhau một cái, ăn ý bê bát cơm lên, mỗi người một đôi đũa liên tiếp gắp rau cho Niếp Như Phong, gắp đến khi ông nở nụ cười mới yên tâm.

Một bữa cơm gia đình vô cùng ấm áp. Sau khi ăn xong, Niếp Khuynh Thành thu dọn bát đĩa, lại nhìn thấy Niếp Như Phong đang bôi thuốc lên chân mới kéo em gái lên lầu.

“Khuynh Tâm, có phải trường học yêu cầu đóng học phí không?”

Hai chị em ngồi đối mặt với nhau, Niếp Khuynh Thành thấp giọng hỏi. Bình thường em gái không bao giờ chịu thua kém ai về học tập, vậy mà lại trốn học không lý do.

Niếp Khuynh Tâm biết Niếp Khuynh Thành vô cùng hiểu mình, thè lưỡi nói: “Phía trường học muốn thu tiền học lớp múa Ballet.”

Hiện tại Niếp Khuynh Thành đang học tại trường nữ sinh tốt nhất Thượng Hải, những cô gái tốt nghiệp từ trường này đều có tiền đồ vô cùng sáng lạn, nhưng tiền học hàng năm phải đóng không ít.

Không phải Niếp Khuynh Thành chưa từng nghĩ đến việc chuyển trường cho em gái, nhưng lại không muốn Niếp Khuynh Tâm giống mình, cứ đi học đã, còn về vấn đề tiền bạc… Sẽ luôn có cách.

“Lúc trước bà chủ của Tiên Nhạc Tư có nói sẽ tăng lương cho chị, nên em không cần phải lo lắng.”

Niếp Khuynh Tâm nghe vậy vội vàng kéo Niếp Khuynh Thành nói: “Chị, hay là chị từ chối công việc ở Tiên Nhạc Tư đi, rất nguy hiểm. Lớp học gì đó em cũng không thích, không học cũng không sao.”

c2fdbafc8ab1

? Editor Nữ Nhi Hồng ? ? Nhất thế Canh Hi, bất ly bất khí ? ☔️ Thiên Thanh sắc đẳng yên Vũ ☔️

Discussion15 Comments

Leave A Reply