[1% – Vùng biển xanh thẳm ấy] Chương 4

15

shingeki-no-kyojin-choose-your-path_zpsd32c50d4

Edit : Cá Vây Hồng

Chương 4 :

Sau khi tới nơi, Aqua mới phát hiện trong phòng ngoài đoàn trưởng ra còn có thêm một người nữa. Dựa theo nguyên tắc nhiều lời dễ sai, Aqua không hỏi, cô chỉ kính cẩn chào theo nghi thức quân đội: “Đoàn trưởng Dok!”

Nile Dok nhàn nhạt đáp lại: “Ừm, cô đến rồi à. Giới thiệu một chút, đây là Erwin Smith, đoàn trưởng Quân đoàn Trinh Sát, anh ta có việc tìm cô.”

Nghe vậy, Aqua lại đặt tay phải lên ngực lên nữa: “Chào đoàn trưởng Smith.”

Erwin gật đầu, anh ta cũng không cảm thấy tức giận vì lời giới thiệu quá mức đơn giản của Nile Dok : “Không hổ là Aqua Carol, động tác chào rất chuẩn xác. Hân hạnh được làm quen, tôi là đoàn trưởng thứ 13 của Quân đoàn Trinh Sát – Erwin Smith, tôi rất coi trọng tài năng của cô, hôm nay đến chủ yếu là muốn mời cô gia nhập Quân đoàn Trinh Sát. Đoàn trưởng Dok đã đồng ý với tôi, ông ta sẽ không can thiệp vào quyết định của cô.”

…Ồ? Sẽ không ư?

Aqua cụp nhẹ mi mắt, người này đi thẳng vào vấn đề như vậy, có phải hơi nhanh rồi không?

Ngẩng đầu đối diện với ánh mắt người phía trước, cô nhìn thấy sự bình tĩnh trong đó, nhưng ẩn sau điều ấy lại là vô vàn phức tạp, có sự tự tin cũng có cả lòng kiêu ngạo của những người tài trí.

Đúng vậy. Tự tin. Kiêu ngạo.

Thậm chí anh ta còn khinh thường việc thể hiện những thứ ấy ra ngoài, người như thế thông thường rất đáng sợ.

Cách anh ta đặt lời mời với bạn nhìn qua có vẻ rất bình thường, nhưng anh ta lại cực kì tự tin và nắm chắc rằng bạn sẽ đồng ý với yêu cầu của anh ta.

Có điều, tốc độ phản ứng của Aqua cũng vô cùng xuất sắc, cô tạm dừng vài giây coi như đang cân nhắc, sau đó dùng ngữ khí đắn đo nói một cách không nhanh không chậm: “Đoàn trưởng, tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi nhận được lời mời của ngài. Nhưng xin thứ lỗi, tôi thật sự không hiểu, tôi không có kinh nghiệm chiến đấu với Titan, cũng không biết mình có tài năng gì có thể khiến đích thân đoàn trưởng phải mở lời như vậy.”

Hai người bình tĩnh đối diện với nhau, Erwin ra vẻ ôn hòa, nhưng thực chất từng câu đều đang ép sát, còn Aqua thì lại một mực trả lời theo kiểu ba phải, thế nào cũng được.

“Cô quá khiêm tốn rồi, cô Carol. Danh tiếng của cô nổi khắp cả Lữ Đoàn Quân Cảnh, tuy rằng chưa từng trực tiếp giáp mặt với Titan, nhưng chỉ bằng vào kinh nghiệm chiến đấu với những tội phạm nghiêm trọng trước đây, cùng với bảng thành tích đánh giá huấn luyện binh sĩ chưa ai vượt qua được, không thể phủ nhận rằng cô là một nhân tài quý giá. Cô cũng biết, hiện giờ Titan là kẻ thù lớn nhất của nhân loại, với tài năng xuất sắc của cô, nếu gia nhập Quân đoàn Trinh Sát, chắc chắn sẽ trở thành may mắn to lớn cho nhân loại chúng ta.”

Ừm, lợi hại thật, đã bay đến độ cao nhân loại rồi cơ đấy.

Aqua có chút bội phục tài trí của người này.

Không phải anh ta đang thuyết phục cô, mà là đang thử cô.

Đáng tiếc, loại ngôn ngữ “cậy tài mà kiêu” này chẳng hề liên quan đến Aqua, nét mặt cô bình thản, kính cẩn đáp lại: “Người thông minh không nói tiếng lóng, thời gian của đoàn trưởng Smith quý giá, thứ lỗi cho tôi nói thẳng: tôi cho rằng bản thân mình không có lí do để chiến đấu với Titan.” Aqua nhấc mắt, nhìn thẳng vào mắt Erwin, “Ngài biết đấy, người lính như vậy, ngay cả tư cách cầm vũ khí cũng không có.”

Cho đến lúc này, Erwin mới hiểu được một chút ánh mắt của Aqua. Tuy rằng nét mặt cô ấy không hề thay đổi, nhưng ánh mắt lại không bình thản như những gì nó biểu hiện ra ngoài, hiện tại anh ta vẫn chưa tìm được từ nào để hình dung loại ánh mắt như thế này.

Đó không phải là sự nhu nhược do cuộc sống an nhàn, càng không phải là sự bình thản không màng danh lợi…

Đó là một loại trạng thái chẳng hề có bất cứ thứ gì.

Nếu đã vậy, anh ta cũng không cần nói thêm gì nữa.

“Ra là thế, tôi hiểu rồi. Xem ra trong thời gian ngắn cô sẽ không thay đổi ý định, tuy vậy tôi vẫn hi vọng cô sẽ gia nhập Quân đoàn Trinh Sát, nếu một ngày nào đó, cô có lí do để chiến đấu, Quân đoàn Trinh Sát luôn chào đón cô.”

“Cám ơn ngài đã hiểu, nếu tôi có thất lễ thì xin thứ lỗi.” Không ngoài ý muốn thấy được ánh mắt vui mừng của Nile Dok, trong lòng Aqua khẽ cười khẩy, cô giương tay chào hai người theo nghi thức quân đội, “Nếu không còn việc gì khác, tôi xin phép được đi trước.”

Khi cô rời khỏi phòng đoàn trưởng, huấn luyện buổi sáng đã kết thúc từ lâu. Aqua bước nhanh vào nhà ăn, phần lớn binh sĩ đều đã ăn xong. Andrea vừa nhìn thấy cô liền ra sức vẫy tay: “Aqua, bên này!”

Aqua vừa bước đến thì thấy hóa ra Andrea đã để lại cho cô một ít bánh ngọt. Cô lập tức tốc độ ba ngày chưa được ăn cơm tiêu diệt hết chỗ bánh ngọt, sau đó kéo tay Andrea nhanh chóng rời đi. Dọc đường đi, người nào đó liên tục lẩm bẩm: “Trời ạ, tên này quả thực không phải người mà, ngay cả lúc ăn ngấu nghiến cũng đẹp mắt như vậy, vì sao đến cái cặn cũng không sót lại được trên khóe miệng chứ, nhất định con nhóc này không phải con người rồi, nhất định là Titan trà trộn vào …”

Aqua liếc mắt nhìn cô: “Tôi không giống cậu.”

“Bản đội trưởng ?” Andrea ngẩng phắt đầu lên “Bản đội trưởng cũng là Titan từ lúc nào?”

Aqua nhếch mi, cô không trả lời, chỉ nâng tay chuẩn bị đập tới Andrea, Andrea lập tức che gáy bắn ra xa vài bước, nét mặt kinh hoảng nhìn Aqua: “Cậu … cậu muốn làm gì bản đội trưởng ?!”

“Nhìn động tác vừa rồi của cậu, không phải Titan thì là gì?” Aqua cười hả hê nhìn cô.

Andrea lập tức buông hai tay, thở hổn hển nhào về phía này: “Khốn nạn, cậu đùa giỡn bản đội trưởng! Bản đội trưởng muốn ăn thịt cậu!”

Aqua bình thản đứng nhìn ai đó đang phi như bay về phía này, cô chỉ nhích người sang bên cạnh một bước, Andrea đã lập tức vồ hụt vào khoảng không.

Ngay khi mọi binh sĩ nhìn thấy cảnh này đều nghĩ Andrea sẽ ngã đập mặt xuống đất thì không ngờ, cô lại đáp xuống rất vững vàng.

“Không hổ là đội trưởng Andrea…”

“Tôi cũng từng thấy vài lần rồi, lực thăng bằng trên không và kĩ thuật tiếp đất đúng là …”

“Nghe nói hai hạng mục này cô ấy còn mạnh hơn cả đội trưởng Aqua nữa …”

“Cũng phải thôi, nếu không sao chịu đựng được đội trưởng Aqua bạo lực như vậy…”

Nghe thế, Andrea đắc ý liếc mắt nhìn Aqua, giống như đang khoe khoang “Cậu thấy chưa, mắt mọi người đúng là sáng hơn trăng rằm, trước sau gì thì dư luận cũng sẽ đứng về phía tui.”

Có điều, ánh mắt “đưa tình” này cuối cùng cũng không gửi đến được người cần nhận. Aqua không thèm nhìn tới, còn đám binh sĩ xung quanh thì lại dâng trào cảm xúc trong lòng. Andrea vốn đã xinh đẹp, danh tiếng trong quân đoàn chỉ xếp sau Aqua. Andrea nhìn vẻ mặt càng ngày càng say mê của đám lính xung quanh, cô hung dữ khẽ mắng một câu: “Một đám lang sói ngu ngốc.”

“Khụ khụ khụ !”

Ai đó đột nhiên ho một cái, lập tức phá vỡ bầu không khí ngập tràn bong bóng màu hồng của đội E. Mọi người lập tức cúi chào “Chào tham mưu Cameron!”

Cameron gật đầu, sau đó ánh mắt có phần phức tạp nhìn Aqua “Toàn bộ nội dung huấn luyện buổi sáng đã quyết định xong rồi chứ ?”

“Báo cáo tham mưu, đã chuẩn bị ổn thỏa rồi. Nội dung huấn luyện là chia tổ cùng với đội D do Andrea chỉ huy, tiến hành mô phỏng đối chiến.”

“Ừ, đi đi.”

“Vâng!”

Hai người chạy chậm đi.

“Có tình huống gì à?” Andrea hỏi.

Có lẽ do sự xuất hiện của đoàn trưởng Smith nên ai đó mới tìm người quan sát huấn luyện buổi sáng của cô chăng?

Aqua lắc đầu: “Có quỷ mới biết.”

Người của hai đội D và E bị xen lẫn với nhau, Aqua với Andrea căn cứ vào đặc điểm của mỗi người mà phối hợp tạo thành 4 tổ, sau đó lại đưa bọn họ đến trước một tòa nhà bỏ không, tiến hành mô phỏng đối chiến tấn công và phòng thủ.

Huấn luyện như vậy, chủ yếu là rèn cho bọn họ năng lực lãnh đạo, sức đoàn kết, năng lực phối hợp với đồng đội mới, xây dựng chiến thuật, còn cả năng lực ứng biến ở hiện trường,… nhưng trong thế giới này, loại chiến đấu công phòng như vậy có lẽ vĩnh viễn cũng sẽ không xuất hiện.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao mà trước đây phương pháp huấn luyện của Aqua bị cấp trên nghi ngờ.

Một đám người tầm nhìn hạn hẹp…..nét mặt Aqua khi đó vẫn không hề thay đổi.

Aqua khinh thường việc tranh cãi, cô chỉ kiên trì dùng kết quả để nói chuyện, vì vậy sau khi đội của cô liên tiếp lập được công lớn trong việc truy nã những tên tội phạm sừng sỏ, tất cả những người từng nghi ngờ cô đều ngậm miệng lại, thậm chí ánh mắt nhìn cô cũng giống như nhìn gấu trúc vậy.

À mà, thế giới này không có gấu trúc…

Tâm trí của Aqua lại bắt đầu vi vu đến nơi khác, kiếp trước coi như cô đã sống hết mình. Cô đã đi tới rất nhiều nơi, học được nhiều loại võ công, xem rất nhiều cuốn sách, còn từng bỏ ra 1 năm lái xe đi vòng quanh trái đất. Cô thực sự thỏa mãn với cuộc sống ấy, cứ nghĩ rằng mình có thể sống như vậy đến hết đời, nhưng không ngờ sau đó lại chết trong cuộc tấn công của nhóm khủng bố Isarel. Sau đó, tới thế giới này…

Không biết có hận hay không, nhưng chí ít thì cô cũng không thích những kẻ phạm tội này, còn đối với đám Titan cô lại không có bất cứ cảm tưởng gì.

Thế giới bên ngoài, cô đã từng thấy. Tự do, cô cũng đã từng có…

Cho nên cô không có lí do để nhất định phải chém giết Titan.

Có điều, nếu cô đã đến nơi này, đương nhiên phải có nơi ở ổn định. Sau khi phát hiện cơ thể mới của mình có sức chiến đấu cực mạnh, cô đã lựa chọn nhập ngũ. Việc gia nhập Lữ Đoàn Quân Cảnh cũng đủ để cô sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện, trước tiên cứ xem xét thế giới này đã rồi mới tính toán đến tương lai.

Tòa nhà trước mặt có bốn tầng, xuyên qua cửa kính có thể nhìn thấy một cách loáng thoáng bóng dáng binh lính trong đó.

Andrea đứng bên cạnh bỗng cao giọng hét: “Hết giờ, đối chiến kết thúc, ngừng công kích, tập hợp!”

Aqua để đội trưởng của 4 tiểu đội tiến hành tổng kết, sau khi tổng kết xong, Thessia – cấp dưới của cô bỗng nhiên nói: “Báo cáo đội trưởng Aqua, tôi có điều muốn hỏi.”

“Hỏi đi.”

Thessia lớn tiếng nói: “Vì sao ngài lại phân những người có sở trường là chỉ huy vào cùng một tổ, làm như vậy có phải là quá không công bằng với chúng tôi hay không?”

Lời vừa nói ra, không ít những tiếng bàn tán khẽ nổi lên.

“Im lặng.” Andrea gằn lên một tiếng : “Xung quanh vừa có suy nghĩ khác một cái là bắt đầu dao động theo ? Kỉ luật quân đội để đâu hết rồi ? Đây mới chính là sai lầm chí mạng !”

Andrea vừa dứt lời, bốn phía lập tức lặng ngắt như tờ.

Aqua không lên tiếng, cô chỉ nhìn nét mặt của bọn họ, rất lâu sau mới mở miệng nói : “Vì sao tôi lại sắp xếp như vậy, các cậu có từng nghĩ tới chưa?”

Đám người im lặng một lúc lâu.

“Báo cáo ! Tôi đã từng suy nghĩ tới!” Lion cố lấy dũng khí, ánh mắt mong chờ nhìn Aqua.

Andrea nghẹn cười tới mức nội thương, anh chàng Lion này hôm nay sẽ biết, cái gì gọi là không có bi thương nhất, chỉ có bi thương hơn…

“Ai khiến cậu nghĩ tới việc này? ” Aqua không những không khen ngợi cậu ta, trái lại giọng cô còn nghiêm khắc hơn : “Dưới tình huống khẩn cấp như vậy, điều mà các cậu phải làm là phục tùng mệnh lệnh, nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới có thể nhìn rõ toàn cục, kịp thời ứng biến.”

Aqua lần lượt quét mắt nhìn từng người một, sau khi cảm thấy bọn họ đã tiêu hóa xong những lời vừa rồi, cô mới nói tiếp: “Tôi chỉ cho các cậu 20 phút. Trong vòng 20 phút, các cậu vừa phải thông thuộc địa hình, vừa phải đặt ra chiến thuật, sắp xếp nhân lực, bên phòng thủ còn phải bố trí chướng ngại vật. Chỉ có 20 phút, thời gian nào để các cậu nghĩ đến những thứ vớ vẩn này ?! Đang chiến đấu mà còn suy nghĩ linh tinh, không thua mới là lạ!”

“Còn về lí do tôi phân tổ như vậy…” Aqua đi về phía một tổ: “Các cậu, không làm chỉ huy thì phải tuân theo mệnh lệnh, làm chỉ huy rồi thì phải biết điều khiển mọi người nghe theo lời mình, nếu như ngay cả việc này cũng không làm được, các cậu cũng chỉ được đến thế mà thôi.”

Tiếp theo cô lại đi tới phía bên kia: “Các cậu, quả thật cho rằng bản thân bị người khác dắt mũi, không có người quản lí là bắt đầu thân ai nấy lo, co giò chạy trốn, đúng không?”

Nghe xong những lời này, nét mặt của mỗi người đều thay đổi…

Aqua biết, lúc này bọn họ mới thực sự chuẩn bị tốt, vì vậy ra hiệu cho Andrea, người kia lập tức vung tay, mắt đẹp khẽ trợn, cực kì khí thế gầm lên như sư tử Hà Đông: “Được lắm! Các anh em, mau quay về làm lại lần nữa cho bản đội trưởng!”

?Editor Nữ Nhi Hồng♊ ? Đại Boss Hồng Ngư Cốc♊

15
Để lại bình luận

Please Login to comment
13 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
14 Comment authors
daisy Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Hoa Y Giai
Khách vãng lai

Cuối cùng chờ đc cô trở về rồi ~ *vẫy khăn*
Khụ, thật sự klq cơ mà vì kết quả học quá khả quan nên tôi bị cấm túc :)) cơ mà vừa onl lại… cô đặt pass thế này… tôi có đc xem k, có cần phải để lại email k? (π∆π)

Nguyễn Tùy Vị Nhất?
Khách vãng lai

Mấy chỉ huy trong quân đoàn này ai cũng sức chiến đấu đáng sợ thế này.

Cua
Lão bản
Cua

vậy là thời gian Levi gặp lại Aqua còn dài rồi =))) anh già cứ ngồi đó chờ chị giá đáo nhé kkkk =))))))

Đại hiệp

Chờ ngày chị vs Levi gặp nhau

Đại hiệp
Asuna Anh

Ai kiếp trước của chị còn tốt hơn em nhiều đấy vòng quanh thế giới học võ quá ghen tị

Linh Vũ
Đại hiệp

Mối quan hệ của Aqua vs Andrea rõ ràng là 1 nữ vương S và M

Vương Thu
Đại hiệp

Oà thấy ai cũng trâu bò ghê
Huấn luyện tnay m thành tài ms lạ

Đại hiệp

Andrea – sư tử hà đông hahaha, cơ mà thấy bà này cũng đáng yêu quá

Đại hiệp

chep.? chuong nay`chiji k lanh cho lam’? hoi nhat roi`? T.T

daisy
Lão bản
daisy

Cám ơn bạn ,bao giờ Aqua với Levi mới gặp lại nhau nữa ta

Đại hiệp

Aqau nghiêm túc quá. Ko biết lúc thực chiến sẽ như thế nào..

Đại hiệp
Trịnh Lê Bảo Trân

Andrea cute vl!!!! Nếu không phải có nam 9 là Levi thì ship bả với Aqua rồi

Member

đọc đến chỗ erwin tìm chị tự nhiên ngoi ra một câu: phu xướng phụ tùy hi hi :))