[1% – Vùng biển xanh thẳm ấy] Chương 17

5

shingeki-no-kyojin-levi-wallpaper-4

Edit & Beta : Cá Vây Hồng

Chương 17 :

Tham mưu Cameron vừa nhìn thấy Aqua đã xông tới khen tới tấp, Aqua nghe tới mức ong hết cả đầu. Sau khi khen xong, ông ta vội vàng lôi toàn bộ manh mối trước đây mình tra được nhét cho Aqua, chuyển giao từ đầu đến cuối, gần như đã ủy quyền toàn bộ vụ án cho Aqua. Aqua thở dài, Lữ đoàn Quân Cảnh là vậy đấy, tên nào cũng lười biếng, chỉ biết áp bức từ trên xuống dưới thôi.

Aqua bước vào căn phòng làm việc đã lâu không dùng tới của mình, một tuần không quét dọn, lớp bụi mỏng trong căn phòng theo gió bay lên, có chút cảm giác gay mũi.

Quét dọn xong xuôi, Aqua cùng Andrea và Achilles xem xét lại toàn bộ tư liệu một lần. Sau đó, cô phái hai anh em nhà Troy và Thessia ra ngoài tìm kiếm manh mối, lại cử Andrea đi phụ trách thanh tra ghi chép ra vào của tường thành. Cậu ta có một độ nhạy cảm đặc biệt trong phương diện này, có thể phát hiện ra những điều kì lạ mà người khác khó lòng biết tới.

Andrea lưu luyến rời đi, chỉ còn lại Aqua và Achilles ở trong phòng làm việc. Cả hai đều trầm mặc, cúi đầu nghiên cứu tài liệu trong tay, thỉnh thoảng lại đứng dậy đi tới trước tủ sách tìm kiếm văn kiện liên quan. Aqua vừa đọc vừa dùng bút khoanh vào những điểm quan trọng và điểm đáng ngờ, bên tay còn đặt một bản thảo, thỉnh thoảng lại viết vẽ gì lên đó.

Trong phòng, không gian yên lặng đến mức có thể nghe thấy âm thanh ma sát giữa ngòi bút và trang giấy. Achilles thỉnh thoảng lại ngẩng đầu lên khỏi đống giấy, anh ta liếc nhìn Aqua đang hết sức chăm chú, sau đó mỉm cười tiếp tục công việc.

Lúc ăn tối, Lion gửi tới kết quả điều tra của bọn họ, Aqua xem lướt một lần, cô lập tức ngẩng đầu hỏi : “Cậu có kết luận gì không ?”

Lion do dự một chút, cuối cùng cậu ta vẫn nói ra ý kiến của mình : “Bề ngoài nhìn qua có vẻ không có chỗ nào khả nghi, chúng ta không thể xác định được phạm vi kẻ tình nghi. Nhưng tôi cho rằng, đó mới là điểm khả nghi nhất. Tôi nghĩ, đây rất có thể là một tổ chức tội phạm lâm thời, cho nên chúng ta không thể dẫn dắt manh mối chỉ về phía ai được.”

Aqua nghe xong, cô trầm mặc mấy giây, ngay khi Lion đã chuẩn bị tốt tinh thần nghe mắng, cô lại nói : “Cậu phân tích không tồi, ngày mai tiếp tục ra ngoài tìm manh mối, nhớ tranh thủ tìm manh mối về cách gây án, hôm nay thì về nghỉ ngơi đi.”

Lion hơi ngượng ngùng, cậu ta gãi mái tóc vàng : “Cảm ơn đội trưởng đã khen, nhưng tôi muốn ở lại giúp đội trưởng, đội trưởng còn đang làm việc, sao tôi có thể đi nghỉ ngơi chứ ?”

Achilles ngồi cạnh bàn làm việc luôn im lặng bỗng nói : “Troy, cậu nghe lời đội trưởng của các cậu về nghỉ ngơi đi, nơi này đã có tôi giúp cậu chăm sóc Aqua rồi, cậu yên tâm.”

Thấy Aqua cũng gật đầu, Lion mới không tình nguyện nói : “Vậy đội trưởng cũng nghỉ ngơi sớm một chút.” Cậu ta dùng một ánh mắt không rõ ý tứ liếc nhìn Achilles, sau khi tạm biệt hai người thì lập tức mở cửa ra ngoài.

“Làm gì thế hả, tôi cũng không phải là thú cưng của hai người.” Cử chỉ ẩn chứa hàm ý vừa rồi của họ khiến Aqua không vui, cô không nhịn được mở miệng oán trách một câu.

Achilles nghe vậy liền bật cười : “Carol là một quý cô, nhận được sự chăm sóc của quý ông cũng là điều đương nhiên.”

Aqua cũng chẳng thèm quan tâm đến anh ta, cô thờ ơ khoát tay nói : “Chờ khi nào các người thắng được tôi hẵng xưng là quý ông.”

Ngày hôm sau, gần như cả ngày Aqua đều ngồi trong phòng làm việc. Kết quả điều tra của Andrea đã có, trước mắt không có ghi chép gì về người nào mang một số lượng tiền lớn ra khỏi thành, thủ phạm chắc chắn còn ở bên trong. Cấp dưới vẫn đang tiếp tục điều tra ghi chép, vậy mà Andrea lại thảnh thơi nằm dài trên ghế sô pha, trong tay đang giở xem tư liệu ngày hôm qua Aqua đã xem 3 lần.

“Aqua à, cậu xem 3 lần rồi vẫn không tìm thấy điểm đột phá, tại sao lại còn muốn tui cũng phải xem 3 lần chứ ?” Andrea cau mày oán giận nói.

“Cũng chính bởi vì tôi không tìm được nên mới bảo cậu xem 3 lần nữa.” Aqua sửa sang lại báo cáo Lion đưa tới, cô tiếp tục vùi đầu múa bút thành văn.

“Carol, tôi có một suy đoán thế này.” Achilles ngẩng đầu lên khỏi đống tư liệu, anh ta xen vào nói : “Trong báo cáo có nhắc tới việc chìa khóa két sắt không bị mất, nhưng thời gian phạm tội lại ngắn như vậy, tôi nghĩ, thủ phạm chắc hẳn đã dùng một cách đặc biệt nào để lấy được chìa khóa.”

“Ồ…thủ đoạn nào đó…” Aqua xuôi theo dòng suy nghĩ của anh ta, một lát sau cô mới nói tiếp : “Có lý, tình huống như vậy có khả năng xảy ra rất cao.” Aqua lập tức gọi hai anh em nhà Troy đang ở sát vách tới, cử họ tới hỏi thăm quản gia nhà công tước, nói bóng nói gió một chút về điểm khả nghi này.

Andrea còn đang xem tư liệu, cô thì thầm thành quả lao động của Aqua trong miệng : “Tổ chức phạm tội lâm thời, thời gian xảy ra vụ án đều không có chủ nhân ở nhà, toàn bộ người hầu trong nhà đều bị bỏ thuốc mê, bên trong căn phòng không có dấu chân lộn xộn…Cái này…cái này nhìn sao cũng thấy giống như có nội gián ấy !”

“Xem ra đầu óc cậu còn chưa rỉ sắt.” Aqua bình thản nói : “Tôi cũng nghĩ vậy.”

“Đồ vô lại nhà cậu !” Andrea giận rồi, cô vứt xoạch đống giấy tờ lên ghế sô pha : “Cậu đã nghĩ ra hết rồi sao còn không viết ra ! Hại tui suy nghĩ nát cả óc !”

Aqua không cho là đúng, mặc dù cô mở miệng nhưng động tác trên tay vẫn không hề dừng lại : “Đây chẳng qua là suy đoán, viết ra sẽ xuất hiện tác dụng ám thị tâm lý, tư duy sẽ bị giới hạn.”

Achilles nghe được lời ấy, anh ta thở dài nói : “Không hổ là Carol, chẳng trách thành tích bắt cướp của cô lại nổi bật như vậy. Tôi thấy giả thuyết có nội gián rất có khả năng được thành lập, hơn nữa, chủ mưu còn có thể là người trong nhà công tước. Tên kia đã ngấp nghé két sắt nhà công tước từ lâu, gần đây cuối cùng cũng tìm được cơ hội tốt, tạm thời triệu tập một nhóm đồng phạm bên ngoài tới giúp đỡ thực hiện.”

Aqua gật đầu, cô lập tức bổ sung : “Nhưng người này không thể trở thành điểm đột phá của chúng ta, thứ nhất tên đó là người trong nhà công tước, không phải là người quân cảnh chúng ta có thể tùy tiện tra hỏi, thứ hai, người hầu nhà công tước quá nhiều, anh em chú bác cũng có không ít, nếu ai cũng tra hỏi, chỉ sợ một tuần cũng không bắt được tội phạm. Chúng ta vẫn phải điều tra từ đám người tên chủ mưu thuê tới.”

“Tôi nghĩ ra rồi !” Andrea nghe đến đây lập tức hưng phấn giơ tay hô : “Hai người nghĩ xem, đi đâu mới thoáng một cái đã tìm thấy nhiều tên đồng phạm vừa đông lại vừa biết hỗ trợ lẫn nhau như thế chứ ?”

Andrea vừa nói xong, Aqua và Achilles đã liếc nhìn nhau, cả hai trăm miệng một lời nói : “Phố ngầm.”

Giờ nghỉ trưa, hai anh em nhà Troy mang tới kết quả điều tra về chiếc chìa khóa két sắt. Bốn người ngoại trừ Aqua xúm lại thảo luận nửa ngày, cuối cùng cho ra một kết luận : Một tháng trước, người hầu nhà công tước đã dùng một chiếc chìa khóa giả lén đổi lấy chìa khóa thật trong tay chủ nhân, sau đó giao cho đồng bọn dưới phố ngầm, làm ra một chiếc giống y hệt, rồi lại mang chìa khóa thật trả về, sau đó chờ đợi thời cơ.

Nhưng việc điều tra đến đây cũng rơi vào bế tắc.

Côn đồ dưới phố ngầm, nếu chỉ tính đám thích lộ mặt đi dạo trên đường cũng có đến một hai trăm tên, chưa nói đến nhân số thực tế vẫn chưa tính hết. Dưới tình huống như vậy, bọn họ không thể nào điều tra hết được, không nói tới cường độ làm việc quá lớn, an toàn của binh lính cũng không được bảo đảm.

Lúc Aqua ăn trưa xong trở về, điều đầu tiên cô nhìn thấy là bốn người đang hết đường xoay sở. Ngoại trừ Achilles còn ngồi êm đẹp ra, ba người kia đều ủ rũ như gà mắc mưa.

“Sao thế ? Mọi người ăn no quá nên đau bụng à ?” Aqua không hiểu hỏi.

Andrea khinh thường nhìn cô : “Ngày nào cũng ăn ngô thì ai mà đau bụng cho nổi ? Là vụ án, vụ án rơi vào bế tắc rồi.”

Achilles buồn phiền đưa cho Aqua kết quả thảo luận của bốn người họ. Aqua nghe xong, cô đi tới bên cửa sổ, nhìn từ chỗ này có thể thấy được tường Sina ở đằng xa, cô yên lặng không lên tiếng.

Suy nghĩ trong chốc lát, Aqua cuối cùng cũng quay đầu, cô rót cho mình một ly nước, sau đó mới chậm rãi nói : “Tôi biết một kẻ có khả năng gây án cao, chúng ta có thể ra tay từ hắn.”

Andrea trợn to hai mắt : “Cậu không đùa đấy chứ ? Cậu đã tới phố ngầm bao giờ đâu, sao quen được những tên trong đó ? Lẽ nào…cậu muốn nói tới tên thủ lĩnh côn đồ rất nổi tiếng kia ?”

Aqua sặc nước.

“Khụ khụ…thủ lĩnh côn đồ…khụ….không phải hắn ta…khụ khụ là tên khác.”

Ngay dưới sự bao vây bởi sắc mặt kì lạ của bốn người, Aqua vất vả mãi mới dừng được cơn ho, cô bình tĩnh nói : “Tôi vẽ dáng vẻ hắn ta ra cho mọi người xem.” Bốn người còn chưa kịp tiêu hóa hết “vẽ” là khái niệm gì, cô đã như làm ảo thuật lấy ra vài trang giấy và màu vẽ, sau khi phối màu xong, cô bắt đầu vẽ tranh. Chỉ chốc lát sau, một bức tranh chân dung rất sống động đã được hoàn thành.

Achilles bật cười : “Carol tài thật, tôi bái phục cô !”

“Áaaa !” Rất lâu sau Andrea mới phản ứng lại, cô siết chặt lấy Aqua : “Sao cậu lại biết vẽ thế hả ?! Quá đáng, sao tui không biết ?!”

Aqua thờ ơ nói : “Làm quân cảnh cũng không yêu cầu phải vẽ, đương nhiên là cậu không biết rồi.” Ở nhà cô còn có một phòng tranh bí mật, ngày trước mỗi khi được nghỉ, cô thường đắm mình cả ngày trong phòng tranh, vẽ ra những khung cảnh kiếp trước từng thấy. Những bức tranh đó được cô cất giữ rất cẩn thận, chưa từng cho người thứ hai xem.

Người Aqua vẽ tất nhiên là Jones. Thật ra cô vẫn nhớ tới tin tức nghe được ở quán bar lần trước, sau khi nhìn thấy người thật, lại thăm dò một phen, cô nghĩ tên này rất có gan vươn tay tới người nhà công tước, cần để ý nhiều hơn.

Xác nhận hai anh em nhà Troy đã nhớ kỹ dáng vẻ hắn, Aqua lấy bật lửa ra đốt bức tranh kia đi. Bỏ phần còn lại của bức tranh đã đốt vào trong gạt tàn, Aqua còn nói : “Kẻ này tên Jones, hắn ở tại cuối con hẻm phía Đông phố ngầm, nhà cửa rách nát, gần một quán bar, chúng ta có thể tới quán bar kia thử vận may. Mọi người đều lạ mặt, chỉ cần thám thính là được rồi, tốt nhất không nên tiếp xúc trực tiếp với tên đó, tránh đánh rắn động cỏ.”

“Cậu…làm sao cậu biết cặn kẽ như vậy ?!” Andrea không tin nổi há to mồm : “Lẽ nào cậu mắc hội chứng nghiện theo dõi !”

“Cốp !” Aqua trực tiếp gõ lên đầu Andrea : “Cậu nghĩ tôi xin nghỉ đi ra ngoài toàn là để chơi đấy à ?”

Andrea ôm đầu, cô không dám phản bác trực tiếp, chỉ đành lẩm bẩm một mình : “Thằng nhãi côn đồ kia cũng đáng thương quá đi…còn chưa biết chuyện gì xảy ra đã bị tên này thủ tiêu rồi…”

?Editor Nữ Nhi Hồng♊ ? Đại Boss Hồng Ngư Cốc♊

5
Để lại bình luận

Please Login to comment
5 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
CuaNguyễn Tùy Vị Nhất? Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Nguyễn Tùy Vị Nhất?
Khách vãng lai

Quân đoàn mau xuất hiện một người đánh bại Aqua đi nào, được gọi “quý ông” đó.

Cua
Lão bản
Cua

Không phải đi chơi mà là đi hẹn hò đúng không chị ới~~~~ =)))))))

Đại hiệp

Xời, đánh bại được chị aqua mới là quý ông thì chỉ có levi thoai, chị nói thể chẳng khác nào bảo chấp nhận levi cả~

Đại hiệp

troi` troi`chuan? bi muoi’ dua an ca? thang’ roi`

Đại hiệp

Ông chú Levi xin hãy xuất hiện kkkk.