[1% – Vùng biển xanh thẳm ấy] Chương 13

9

85c7d9b797b429d35f20d9c8fa86b1ef

Edit & Beta : Cá Vây Hồng

Chương 13 :

Lần đầu tiên trong đời Aqua rơi vào cảnh “viêm màng túi”.

Còn hơn nửa tháng nữa mới tới lần phát lương tiếp theo, cô bây giờ đã nghèo đến trình độ ai ai cũng biết rồi.

Mọi người đều biết, Lữ đoàn Quân Cảnh bao ăn bao ở, cho nên dù không có tiền lương cũng sẽ không chết đói. Có điều, sẽ xuất hiện “bệnh nhân”. Aqua sống lâu trong Lữ đoàn Quân Cảnh không lo ăn không lo mặc, bình thường rảnh rỗi còn hay trốn ra ngoài ăn vặt, không nghi ngờ gì nữa, những ngày tháng an nhàn đã khiến cô sinh ra cái bệnh kén ăn. Phượt thủ từng ăn bao nhiêu món ngon trên thế giới đời trước, đời này chuyện đầu tiên nghĩ đến chính là, chê đồ ăn quá đơn điệu. Tay nghề của ông chú căn tin đã sớm không thể hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu của cô, mỗi tuần ít nhất cô phải xin nửa ngày phép, ra ngoài tìm đồ ăn ngon…Nhưng trên đây không phải điểm quan trọng.

Quan trọng chính là, không quá vài ngày nữa, tháng thiếu lương thực mỗi năm một lần sẽ đến. Mỗi khi đến dịp này, binh sĩ của Lữ đoàn Quân Cảnh đều cảm thấy, họ bị lương thực có sản lượng cao nhất thế giới – ngô – bao vây.

Khắp nơi đều là ngô, ngày ngày đều là ngô.

Ông chú căn tin nói, ngô ăn rất ngon mà, vừa thơm vừa mềm ! Nhưng khi bạn phát hiện ra mỗi bữa đều phải ăn bánh bao ngô, ngô nướng, ngô luộc….Lữ đoàn Quân Cảnh đã thành lập được cả đoàn nạn dân ăn ngô, căn bệnh tái phát mỗi năm một lần : Hội chứng nạn dân sợ ngô bùng phát rồi.

Aqua nghĩ, teo rồi, năm nay có khi cô sẽ tử ẹo trên cái đống hạt ngô vàng óng kia mất, hưởng thọ 20 tuổi.

Ngày thứ năm sau khi bị ngô chiếm đóng, Aqua quyết định chạy trốn, cô không thể ngồi chờ chết được.

Mặc thường phục vào, đội tóc giả lên, đeo thêm cái kính đi trên đường, bụng Aqua không ngừng đánh lô tô. Cô cứ thấy đồ ăn là sà vào, nhưng mỗi lần không phải vuốt vuốt túi áo rồi bỏ đi, thì là nhìn thấy một làn sóng ngô ập tới nên chạy trối chết.

Cho đến khi mơ mơ màng màng đi tới bờ sông, Aqua mới phát hiện cử chỉ khác thường của mình, hình như hơi có xu hướng bị thần kinh. Đúng vậy, hội chứng nạn dân sợ ngô của Aqua, biểu hiện thứ nhất : Thần kinh phân liệt.

Aqua dựa trên cầu nhìn xuống dưới, con sông trong thành không lớn, dòng chảy cũng không xiết, nhưng mực nước tương đối sâu. Nhìn qua…rất thích hợp cho cá sống.

Cô lấy ra cái lưỡi câu và dây câu đã chuẩn bị từ trước, móc ra một gói bột ngô tiện tay lấy được từ căn tin, lại lượm thêm một cành cây, cần câu giản dị cứ thế hoàn thành.

Đã lâu không làm chuyện trẻ con như vậy rồi, tâm trạng Aqua tốt lên rất nhiều, cô bắt đầu thưởng thức phong cảnh trước mắt. Thế nhưng, cảnh sắc trước mắt dần dần thay đổi. Gian nhà mái đỏ biến thành ngọn núi hùng vĩ, dòng sông nhân tạo biến thành con thác dữ dội, hay cho một bức họa non xanh nước biếc. Cô khi đó, đang nhóm lửa nướng cá trong cảnh sắc non sông như vậy, cố gắng sinh tồn trong những năm tháng thiếu thốn lương thực. Cô khi đó, tay cũng cầm một chiếc cần câu giản dị, cũng bất động nhìn chằm chằm vào mặt nước.

Tâm thái lại khác xa.

Một là liều mạng để sống tiếp, còn một là…

Bỗng nhiên Aqua nghĩ tới Hàn Tín, năm đó ông ta cũng thả câu như vậy bên bờ sông. Có phải cô sẽ giống ông ta, gặp được một bà thím đưa cơm không ? Mà thôi, chẳng cần nữa đâu, cơm bà thím ấy đưa nhất định lại là ngô thôi. Tốt nhất là xuất hiện một thiên sứ luôn đi, mang cô rời khỏi trần gian này.

Suy nghĩ của Aqua đang dạo chơi tại một không gian khác, đột nhiên cảm nhận được một sự lôi kéo nhẹ, nó cắt đứt hoài niệm của cô, nối cô lại với thế giới này.

Cành cây trong tay lay động rất nhỏ, Aqua nhìn chằm chằm vào mặt nước, tìm kiếm cơ hội tốt nhất để thu cần. Bên tai lại đột nhiên vang lên một giọng nói bất thiện.

“Này cô kia, cô đang làm trò gì thế hả ?”

Levi đi ngang qua cầu, anh liếc mắt đã thấy có người đang dựa vào lan can. Người đó chẳng biết đang nhìn đi đâu, cứ đứng im không nhúc nhích, hình như đang bị vây trong trạng thái bỏ mặc tất cả. Đối với kiểu tình cờ gặp mặt này, Levi cũng không có hứng thú biến chúng trở thành duyên phận hay đại loại thế, anh nhanh chóng quay người rời đi. Một giây trước khi ánh mắt anh rời đi, mắt người kia bỗng nhiên động đậy, lông mi mỏng manh và dài như cánh bướm khẽ chớp một cái…Anh lại nhìn thấy đôi mắt sâu thẳm như đại dương đó.

Anh lớn lên trong một môi trường dơ bẩn, bởi vậy bị mắc chứng nghiện sạch sẽ nghiêm trọng, những đồ vật vừa đẹp vừa sạch luôn có một lực hấp dẫn rất mạnh đối với anh – đặc biệt là thứ đẹp nhất anh từng thấy.

Cơ thể phản ứng trước anh một bước, anh đã không tự chủ được đến gần cô, lời nói ra vẫn mang theo ngữ khí kiêu ngạo không ai bì nổi.

Aqua nhanh chóng quay đầu lại, cô sững sờ nhìn anh ta, quên mất cả dùng lực nắm lấy cần câu, trong chốc lát chưa phản ứng kịp tại sao anh ta lại xuất hiện ở nơi cách phố ngầm xa như thế.

Hay là…đây chính là vị thiên sứ cô vừa cầu nguyện sẽ tới mang cô đi ? Nhưng cô muốn tìm chị gái thiên sứ cơ mà, có muốn tìm yêu tinh nhỏ đâu ?

…Nhất định là phương thức quay đầu của cô không đúng.

Ngây người nửa ngày, trong tay đột nhiên không còn cảm giác khiến cô sực tỉnh : “A! Cá của tôi!” Cô vươn tay ra bắt nhưng đã muộn, con cá đã đoạt lấy cần câu của cô, vui sướng quẫy đuôi trốn biệt.

Hội chứng nạn dân sợ ngô, biểu hiện thứ hai : Phản xạ thần kinh chậm chạp.

Yêu tinh nhỏ vừa đến là hỏng chuyện ! Aqua lưu luyến không rời nhìn theo dòng nước, cô quay phắt đầu lại, trừng mắt nhìn tên đầu sỏ gây ra chuyện, sau đó ỉu xìu như quả bóng xì hơi, lưng dựa vào lan can từ từ trượt ngồi xuống, hai tay cô ôm đầu gối, cái cằm nhỏ xinh nhẹ nhàng đặt trên đó…Không thèm để ý đến anh ta.

Levi thấy thế, anh hơi bực bội, miệng càng độc hơn : “Cô có bệnh hả ? Muốn ăn đánh đúng không ?”

Aqua cũng trợn mắt nhìn anh ta : “Có bệnh, bệnh rất nghiêm trọng, sống không quá tháng này rồi.”

Sống đến bây giờ rồi, Levi còn chưa từng gặp người nào bị hỏi “Có bệnh hả ?” lại thẳng thắn trả lời “Có bệnh”, anh ngừng lại một lát, lại hỏi : “Cô đang chờ chết ở đây à ?”

Lần này Aqua hận không thể trừng thủng một lỗ trên người anh ta : “Anh thấy người nào vừa câu cá vừa chờ chết chưa ?”

Levi không vui cau mày : “Thế cô câu cá làm gì ? Lữ đoàn Quân Cảnh không có nhà ăn à ?”

“Ngô, toàn là ngô thôi. Từ sáng tới tối món nào cũng là ngô, nằm ngủ cũng mơ thấy bị ngô bao vây…” Aqua bắt đầu kể lể cuộc sống như bị vây trong địa ngục của mình, đọc lên thực đơn toàn các món từ ngô, nói hết nỗi chua xót không được ăn quà vặt của mình.

Hội chứng nạn dân sợ ngô, biểu hiện thứ ba : Lải nhải không biết mệt.

Tiếng đọc kinh cứ vo ve quanh tai khiến Levi nghe cũng thấy phiền, anh bước lên một bước bóp lấy hai má cô, thành công đóng cái máy hát này lại : “Cô gái phiền toái, tôi thấy cô vội vã muốn tìm tôi để chịu chết đúng không ?”

Anh vốn tưởng rằng uy hiếp như vậy sẽ khiến cô lập tức ngoan ngoãn, không ngờ là mắt cô lại sáng cả lên : “Ý kiến hay, anh thông minh quá, mau ra tay đi.” Càu nhàu liên tục cũng là vì muốn làm Levi tức giận, Aqua nghĩ, dù sao cô cũng phải hưởng thọ 20 tuổi, thà để yêu tinh nhỏ “giết yêu” còn hơn là chết đói, mất mặt lắm.

Levi lập tức bình tĩnh lại, cô ấy cố ý. Hừ nhẹ một tiếng, sao anh có thể để cô như ý nguyện được. Anh không ra tay, chỉ tiếp tục châm biếm : “Không ngờ. đường đường là quân cảnh mạnh nhất, vậy mà lại bị mấy hạt ngô đánh bại.”

“Cái gì mà mấy hạt, cả một núi đấy.” Aqua vừa nghe đã không vui, cô hung ác nói. Điều đáng ghét nhất của người này không phải là bạo lực, mà là ăn nói quá độc, quả nhiên là tên côn đồ dưới phố ngầm….Đợi đã, nếu người này có thế lực mạnh như vậy dưới phố ngầm…Cô lại nghĩ ra biện pháp hay rồi.

Aqua đột nhiên yên tĩnh lại, cô trở về trạng thái bình thường, thậm chí có chút dịu dàng nói : “Anh Levi dưới phố ngầm thần thông quảng đại, có thể kiếm được thực phẩm nào ngoài ngô không ?”

Mặc dù rất ngạc nhiên với thay đổi đột nhiên của cô, nhưng cô dịu dàng lại không tranh cãi ầm ĩ khiến Levi rất là hưởng thụ : “Phí lời.”

“…Chúng ta làm một giao dịch đi, anh Levi phụ trách kiếm thực phẩm, tôi phụ trách nấu cơm, thế nào ?”

“Hừ….Cơm quân cảnh nấu có thể ăn sao ?”

“Đảm bảo ngon tuyệt, dù sao anh Levi cũng không mất gì, được không ?”

Nhìn ánh mắt mong đợi không gì sánh được của cô, Levi biết, thực ra cô còn chưa trở về được trạng thái “lạnh lùng” kia. Chỉ là ánh mắt như thế hiếm khi xuất hiện, như có một đám lửa nho nhỏ thắp sáng hai mắt cô, làm bừng lên ngũ quan xinh xắn của cô, cũng nhẹ nhàng gãi vào tim anh.

Nhưng…anh há có thể để mặc cô đảo loạn tim anh đơn giản như thế.

“Không được.”

Người trước mắt lập tức đổi sang vẻ mặt hai mắt đẫm lệ, hình như sắp khóc, cô cúi đầu tự lẩm bẩm : “Đàn ông mà lại keo kiệt thế này, không phải chỉ mượn phòng bếp thôi sao…Tôi còn chưa bắt anh đền cá, anh còn gắt gỏng cái gì ở đây…” Mỗi câu nói ra, cô lại dùng ánh mắt vừa ai oán vừa tủi thân, yếu đuối liếc nhìn Levi : “Tôi sắp chết rồi, trước khi chết vẫn còn bị người bắt nạt…”

“Được rồi phiền chết mất, cái đồ uống nhầm thuốc nhà cô, ngoan ngoãn câm miệng theo tôi !” Rốt cuộc Levi không chịu nổi nữa, anh gầm lên một tiếng, xoay người rời đi.

Hội chứng nạn dân sợ ngô, biểu hiện thứ tư: Thích làm nũng, thích giả vờ vô tội, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Xem ra ở thời khắc mấu chốt Andrea vẫn rất hữu dụng. Quả nhiên, đối phó với người đơn giản thô bạo lại không thể đánh lại, tác phong lạnh lùng cứng rắn lúc thường tuyệt đối không chiếm được lợi gì, Aqua len lén gật đầu một cái khi Levi quay lưng đi. Cuối cùng cũng được ăn một bữa ngon rồi, Aqua cảm giác mình sắp sống lại, cô vội vàng đứng dậy đi theo.

?Editor Nữ Nhi Hồng♊ ? Đại Boss Hồng Ngư Cốc♊

9
Để lại bình luận

Please Login to comment
9 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Neko_Kawaii Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Nguyễn Tùy Vị Nhất?
Khách vãng lai

Suýt chút quên, Aqua người ta không phải đại gia mà =))

Cua
Lão bản
Cua

Sao không bán thân mà mua đồ ăn luôn đi chời =))))) không ngờ chị lại ăn nhiều như thế kkkkk

Ngọc Lâm Huyền
Đại hiệp

Hội chứng nạn dân sợ ngô?? Ahahaha, lần đầu nghe đóa. Cơ mà chị ấy đúng “tội” thiệt.

The Sloth
Đại hiệp

Chị Aqua chỉ có ở cạnh Levi thì mới có 1 mặt đáng yêu như thế thôi, mặt dày xấu xa vô địch =)))))

Đại hiệp

🙂 Yêu cầu cưới Lệ về rồi tha hồ mà hốt tiền của ảnh :>

Đại hiệp

chung’ benh. mat. day` cap’ do 3 roi`. cai’ nay` co’ phai? da nhan cach’ k.cha` tu dung tu` lanh lung` thanh` kute vay?

Đại hiệp

C nhà tôi làm diễn viên đấy à… quay a Lê như chong chóng. Kkk. Cuối cùng a Lê cũng xuất hiện rồi

Neko_Kawaii
Đại hiệp
Neko_Kawaii

ăn nhiều ngô, bị ngô bao vây, bị bệnh sợ ngô => có Lệ bao ăn (nà ní?)
(phải cố gắng bị bệnh sợ ngô để có gấu mới đc)

Member

Hội chứng nạn dân sợ ngô -)) không sao, levi lo tất