Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

[Review Truyện] 9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc – Tiếu Giai Nhân – Cổ đại

30

9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc

– Tiếu Giai Nhân – 

Chào mọi người, đây là lần đầu mình viết review truyện cho nên có thể review không hay lắm. Mọi người thông cảm nhé 🙂

Truyện của Tiếu Giai Nhân nếu mọi người đã đọc qua thì truyện thường rất dễ thương, rất ngọt ngào.

“9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc” cũng không ngoại lệ, rất thích hợp cho các bạn thích màu hường phấn như mình.

Truyện kể về nữ hái hoa tặc Đường Hoan, trong 1 lần quyết định “hái” một soái ca lạnh lùng Tống Mạch, chưa kịp hái đã bị soái ca 1 “tặng” cho một nhát kiếm và chầu trời. May cho nàng Đường Hoan  là nàng ấy có 1 sư phụ cực giỏi đi, “hái” luôn cả Diêm Vương nên giúp nàng có 1 cơ hội sống lần nữa.  Điều kiện được sống là Đường Hoan phải thành công hái được Tống Mạch trong 9 giấc mộng.

Ở mỗi giấc mộng, Đường Hoan và Tống mạch đều có 1 một thân phận khác nhau: từ người canh rừng và ni cô, như đại thúc và cháu gái (không phải ruột thịt đâu nhé), đồ tể và quả phụ, … .

Nếu bạn đã đọc các thể loại nhanh xuyên, bạn có thể tưởng tượng mỗi giấc mộng của Đường Hoan và Tống Mạch như  1 thế giới.  Ở đó nhiệm vụ của Đường Hoan là phải thành công công lược nam chính cả tinh thần lẫn thể xác vậy.

WARNING – truyện cũng có nhiều cảnh sắc nhưng bạn yên tâm Tiếu Giai Nhân miêu tả rất lịch sự nên các bạn không lo mất máu đâu . Truyện cả nam và nữ đều sạch. Tuy nữ chính là hái hoa tặc nhưng chưa kịp làm gì đã bị nam chính bắt rồi :))

Thật ra mình biết truyện này đã lâu, nhưng vẫn mãi chưa chịu đọc. Đến tận hôm qua khi đã quá thèm khát truyện rồi nên quyết định lôi truyện ra. Phải nói mình cảm thấy may mắn khi không bỏ qua một truyện hay như thế.

Lý do mình ngâm truyện mãi chả chịu đọc là do được cảnh báo về tính cách nữ chính. Có lẽ nhiều bạn cũng sẽ như mình ban đầu sẽ không thích tính cách háo sắc vô tâm của nữ chính. Trong khi Tống Mạch hết lần này đến lần khác yêu nàng đến sâu đậm, Đường Hoan vẫn luôn lừa dối và thậm chí nói những lời vô tình với chàng. Thật ra thì càng đọc về sau, mọi người sẽ càng hiểu, nếu Đường Hoan không như thế, có lẽ đã không làm tan chảy được khối băng như Tống Mạch rồi.

Mình cảm thấy Đường Hoan là 1 cô gái khá lý trí, cô ấy đã xác định với bản thân rằng mọi việc xảy ra ở đây là mộng, không phải thực.  Cô ấy cho rằng người mà Tống Mạch yêu không phải là Đường Hoan mà là những thân phận mà cô ấy giả vờ. Thật ra Đường Hoan có động tâm, nhưng lại quá lí trí mà dẹp bỏ tình cảm đó. Đường Hoan tin rằng chỉ cần bước khỏi Mộng, Tống Mạch sẽ không còn là sư phụ dịu dàng làm chiếc đèn lồng cho nàng, sẽ không còn là thiếu gia một mực cưng chiều nàng …  . Cho nên bạn không thể trách nữ chính vô tâm, chỉ có thể trách cô ấy quá thực tế thôi.

Ngược lại với nữ chính của chúng ta là soái ca Tống Mạch. Tính cách trong truyện của Tống Mạch, như Tiếu Giai Nhân nói thì chính là “Xuân Hạ Thu Đông”.  Qua từng giấc mộng, Tống Mạch từ ngây thơ được “đào tạo” thành vô sỉ mặt dày và đáng yêu vô cùng. Càng về sau, bạn sẽ thấy sự thay đổi vai trò từ bị hái thành người hái của Tống Mạch, rất đáng mong chờ 😀

Trong các giấc mộng,  mình thích nhất giấc mộng của Tống đăng sư và Tiểu Ngũ.

Với mình, đây là giấc mộng lãng mạn và ngọt ngào nhất. Mình nghĩ đây cũng là lần đầu tiên chính bản thân Đường Hoan đã thật sự rung động. Nàng thật sự hy vọng đây là thực không phải mộng ….

Mình review nhiêu đây thôi, review nữa hết hay mất.  Nói chung truyện rất đáng đọc 🙂 Mọi người đọc thử để cảm nhận nhé 🙂

LINK ĐỌC WATTPAD

30
Để lại bình luận

Please Login to comment
27 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
28 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất