Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

[Thái tử phi thăng chức ký phần II] Chương 64: Nhà ai cũng có đứa nhỏ nghịch ngợm (7)

5

Chương 64: Nhà ai cũng có đứa nhỏ nghịch ngợm (7)

Nhất thời tôi không hiểu rõ lời họ, dứt khoát không để ý tới bọn họ nữa, chỉ một mình bước ra ngoài cửa động. Không ngờ mới ra khỏi phòng chưa được bao xa đã đụng phải Liễu Thiếu quân. Trên mặt hắn đầy vẻ vui mừng, dừng bước chào tôi một cái trước rồi mới cười nói: “Công chúa đừng hoảng sợ, Đại vương không sao, ngài đặc biệt ra lệnh cho thuộc hạ đến nói với công chúa một tiếng, dặn công chúa cứ yên tâm ở trong phòng đợi, không cần lo lắng cho ngài”.

 Nghe lời này, lòng tôi thả lỏng, những vẫn có chút không yên tâm, liền hỏi lại Liễu Thiếu quân: “Chắc Thiếu quân cũng biết đã xảy ra chuyện gì, vì sao Đại vương phải bắt sư phụ người ta?”

Liễu Thiếu quân chần chừ, do dự một lát, bấy giờ mới đáp lời tôi: “Không phải chúng ta bắt sư phụ bọn chúng, đều là do sư phụ  bọn chúng tự mình dâng tới cửa. Đại vương nói như vậy là có cơ duyên, trời cao vừa đưa đến thì chúng ta cũng không tiện đẩy ra ngoài, buộc lòng phải nhận lấy thôi”

Tôi càng nghe càng hồ đồ, hỏi: “Bắt người mà còn nói cái gì cơ duyên với không cơ duyên? Lẽ nào trước đây có thù oán gì với hắn sao?”

 Liễu Thiếu quân lắc đầu, “Không thù oán gì cả”.

 “Thế có hận không?” Tôi lại hỏi.

 Liễu Thiếu quân vẫn như cũ lắc đầu, đáp: “Cũng không hận”.

 “Có thiếu nợ tiền các ngươi không?”

“Chưa từng.” Liễu Thiếu quân lại đáp.

 Tôi ngạc nhiên nói: “Vừa không thù vừa không hận, cũng không nợ tiền các ngươi, đang yên đang lành bắt người ta không chịu thả là sao? Đừng nói là người ta tự mình dâng tới cửa, kể cả đưa thẳng lên giường trong phòng