[Edit][Xuyên nhanh] NKXNCAĐNP: Nốt chu sa trong tim hoàng đế – Chương 100 (3)

250

Chương 100

Nốt chu sa trong tim hoàng đế [2]

Edit: Giày Đỏ

Beta: Gió

Ngày hôm đó, Tô Lăng ngồi ở đình viện trước sân nhìn bầu trời trong xanh trên cao. Một bên vừa có người che dù, vừa có người dâng trà, còn có người dặn dò nhà bếp chuẩn bị quả dương mai ướp lạnh cho nàng. Mọi người đều như thường ngày, cùng chờ đợi hai đứa bé với Tô Lăng.

*Dương mai (tên khoa học:Myrica rubra), còn được gọi là dâu rượu hay thanh mai đỏ.

Đúng lúc này có tiếng bước chân vội vàng truyền đến.

“Sao vậy Nhu Tâm?” Tô Lăng không đứng dậy, chỉ nhíu mày nhìn bóng người vội vã kia.

Nhu Tâm vừa thấy nàng lập tức khom người thỉnh an: “Nương nương, nửa canh giờ trước ở tiệc rượu, tướng quân phu nhân đột nhiên đau bụng, hoàng thượng phái ngự y qua xem… Kết quả…” Nói tới đây liền cố ý quan sát sắc mặt Tô Lăng, thấy nàng không có bất cứ biểu hiện gì liền hơi thấp thỏm: “Nghe nói, tướng quân phu nhân đã mang thai một tháng rồi!”

“Hả, thật không? Đây đúng là chuyện tốt!” Tô Lăng chậm rãi ngồi dậy, vung tay với cung nữ đang xoa bóp bên người.

“Nương nương!” Nhu Tâm thấy Tô Lăng nói vậy liền đề cao âm lượng, sau khi phản ứng lại thì vội vàng cúi thấp hơn nói: “Thời gian một tháng, người không nhớ sao … Tướng quân và nàng ta kết hôn đã một năm rồi, sao đến bây giờ mới có thai! Chuyện này…”

Tô Lăng thấy Nhu Tâm tức giận như vậy liền bật cười: “Đúng vậy, thật là trùng hợp! Các tỷ muội trong cung đã biết tin này chưa? Bây giờ Hoàng thượng có vui sướng hay không đây?”

Nhu Tâm thấy Tô Lăng nói đến chuyện này, nhanh chóng phản ứng: “Nương nương, nô tỳ biết phải làm gì rồi!”

“Ừ, dặn dò hạ nhân thông báo tin này khắp cung. Đồng thời báo lên thái giám nội quản, đem những thuốc dưỡng thai tốt nhất trong cung đến phủ tướng quân. Hãy nói đó là tâm ý của bản cung!” Tâm ý của nàng, đương nhiên là tâm ý của nàng, chẳng qua, có người tin sao? Dù sao sau lưng nàng là Hoàng Đế!

Điều này chứng tỏ Hoàng đế tương đối xem trọng khối thịt trong bụng Lý Thanh Hà nha! Coi trọng cũng chia thành vài loại ý tứ, ví dụ … không phải con trai hắn nhưng lại gấp gáp đưa ngự y đến như vậy, đây không phải là giấu đầu lòi đuôi sao!

Hiện tại Hoàng hậu đã bắt đầu bày tỏ lập trường. Hậu cung này, ai không biết, ai không hiểu ở trong lòng hoàng thượng Lý Thanh Hà quan trọng thế nào? Phượng Tê Cung hoa lệ nhất hoàng cung cũng kém phần hoa lệ so với Khưu Thủy Các . Bạch ngọc làm thềm, hoàng kim khắp nơi, Khưu Thủy Các chính là cấm địa mà hoàng đế Đồng Hạo Nam đặc biệt xây dựng cho Lý Thanh Hà.

Điều quan trọng là, Lý Thanh Hà vẫn có thể bình tĩnh thản nhiên chấp nhận nơi này.

Tô Lăng cười nhạt: “Các hoàng tử sắp về rồi. Nhu Tâm nhớ nhắc tiểu Bát, ngày mai mang ít đồ qua thăm đệ đệ muội muội gì đó trong bụng của Lý cô cô đấy!”

Lý Thanh Hà ngồi trên kiệu hồi phủ, bàn tay không ngừng xoa nhẹ bụng mình. Nàng cuối cùng cũng có con trai của mình rồi. Không hiểu sao lại nhớ tới Đồng Dự Vũ, con trai nàng nhất định còn đáng yêu hơn hắn!

Thực ra nàng là người hiền lành. Lần đầu tiên nhìn thấy Đồng Dự Vũ, hắn vẫn chỉ là một đứa trẻ bốn tuổi chưa hiểu chuyện. Một hài tử bốn tuổi thì hiểu được cái gì, thế mà lại bị mẫu thân ép học quá nhiều thứ, làm hỏng bản tính trẻ con.

Nhưng đến khi nàng nhìn thấy thủ đoạn đối phó với nha hoàn của mẫu thân hắn, nàng vô cùng kinh sợ. Nàng chưa từng thấy ai tàn nhẫn như vậy, Tô Lăng làm những chuyện thất đức như vậy không sợ sẽ báo ứng lên con mình sao?

Cho nên nàng tốt bụng đi xem bộ mặt mà hắn chưa bao giờ gặp của Tô Lăng. Nàng cũng không đành lòng nhìn dáng vẻ sợ hãi của đứa nhỏ. Nhưng nếu cứ để như vậy, đứa trẻ hiền lành lương thiện này có thể bị dạy hư mất.

Đúng vậy, nàng quả thật muốn chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa hai mẹ con họ bởi vì nàng không muốn đứa trẻ mập mạp đáng yêu như vậy trở nên hư đố ! Nàng hi vọng hắn có tuổi thơ vui vẻ, không bị lễ giáo hoàng cung ràng buộc, giống như nàng, muốn làm gì thì làm!

Huống chi nàng đã tìm hiểu rất kỹ những chuyện về Tô Lăng. Có lẽ trước kia nàng ta (Tô Lăng) rất đáng thương, nhưng sau này những việc Tô Lăng làm thực sự khiến người khác vô cùng căm phẫn, ngay cả nàng cũng không chịu được.

Nhưng mà bây giờ nàng đã có con trai của mình. Lý Thanh Hà nở nụ cười ấm áp, nàng sẽ khiến con mình trở thành đứa bé hạnh phúc nhất trên đời!

Có thể nói đối với một người từ nhỏ đã trải qua tranh giành đấu đá thảm khốc như Đồng Hạo Nam, sự lương thiện đơn thuần của Lý Thanh Hà chính là thứ hấp dẫn hắn. Nếu nàng ta ở trong cung, nàng ta chắc chắn sẽ trở thành thánh mẫu. Đương nhiên, nếu như nàng ta cũng bị hại sảy thai 3, 4 lần, không biết sẽ tàn nhẫn hơn Tô Lăng hay vẫn lấy đức báo oán để rồi chết một cách oan uổng thì khó mà đoán được!

Đồng thời, nàng ta cũng sẽ không hiểu được sao Tô Lăng có thể vượt qua những chuyện đó. Nếu con trai nàng không có tri thức, làm sao có thể làm chủ một quốc gia? Tương lai nếu không học những tâm kế thủ đoạn kia, trong hoàng cung này dù có chết đến 100 lần có khi không biết là ai hãm hại!

Mà lúc này trong cung, hầu như tất cả mọi người dường như đã đoán được cái mà họ cho là “chân tướng”. Không ít người sôi nổi nghị luận, ngoại trừ các phi tử quang minh chính đại, còn lại đều chỉ dám nói lén lút phía sau.

Không thể nghi ngờ gì, lần này các nàng rất tức giận. Dù sao Hoàng hậu cũng là chính thê cho nên các nàng phải nhịn. Nhưng mà đấu đá nhiều năm như vậy, vị trí hôm nay có được đều do nỗ lực, trả giá của bản thân. Nhưng Lý Thanh Hà thì sao? Nàng ta chẳng cần làm gì cả cũng có được thứ mà tất cả phi tần mong ước. Nếu đứa bé đó được sinh ra, sau này sao còn chỗ cho bọn họ đặt chân đây?

Các nàng hoàn toàn có thể khẳng định, chỉ cần Lý Thanh Hà lên tiếng, Đồng Hạo Nam sẽ theo lời nàng ta trục xuất tất cả các nàng khỏi cung!

Cho nên sau khi bàn bạc kĩ lưỡng, bọn họ quyết định đến tìm Tô Lăng, cũng chính là người duy nhất có thể nhúng tay vào việc này. Đáng tiếc, Tô Lăng chỉ ra ngoài khi đón hai đứa bé tan học, những lúc khác đều đóng cửa cung, hơn nữa nàng cũng sớm sai người thông báo miễn thỉnh an buổi sáng rồi!

Trong cung phát sinh chuyện lớn như vậy, không biết bị truyền ra bên ngoài như thế nào. Dân chúng đối với chuyện bát quái trong cung vốn rất tò mò, tuy rằng không